Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Cựu Cảnh Sát Quốc Gia Miền Đông Hoa Kỳ

29/03/200600:00:00(Xem: 5042)
Virginia.- Theo thông lệ hằng năm, cứ mỗi độ Xuân về Hội Thân Hữu Cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Miền Đông HK tổ chức Tiệc Tân Niên để mừng Xuân, tiếp đón thân hữu và cũng để quý Niên Trưởng và anh em chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia gặp gỡ ôn cố tri tân.

Có hơn bốn trăm quan khách tham dự trong một không khí thật đông vui, thân tình, cho thấy đồng hương vùng HTĐ đã dành cho anh em ngành Cảnh Sát Quốc Gia nhiều cảm tình quý báu. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có nhiều Niên Trưởng và chiến hữu Cảnh Sát đến từ tiểu bang Pennsylvania, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Y, Cựu Đại Tá Đào Q. Hiển, Bà Bùi Nhật Huy, Cựu Hải Quân Đại Tá Nguyễn văn Thông, quý vị trong Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK, quý vị trong Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long..

Sau lời chào mừng quan khách, Ông Hồ Xỹ. Báu, Hội Trưởng Hội CSQG/MĐHK cho biết hội đã liên tục hoạt động trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia 28 năm; với thành phần nhân sự rất khiêm tốn nhưng hội sinh hoạt với tinh thần rất cao; Ngoài mục tiêu tương thân trương trợ, giúp đỡ lẫn nhau hội cũng tích cực tham dự các tổ chức của người Việt Quốc Gia đứng cùng chuyến tuyến, như tham dự chào cờ đầu năm và biểu tình nhân ngày Quốc Hận 30 tháng Tư hằng năm.

Ông Báu nói tiếp, trong hoàn cảnh hiện nay, Hội thường xuyên hoạt động xã hội, tổ chức nhiều sinh hoạt gia đình, tôn giáo để các hội viên có dịp gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Điểm đặc biệt là toàn thể gia đình các chiến hữu CSQG khi đến cư ngụ tại địa phương, mặc nhiên trở thành hội viên. Những anh em mới đến định cư ở vùng này được ân cần hướng dẫn để có thể hội nhập nhanh vào hoàn cảnh mới nơi xứ lạ quê người.

Trong năm qua hội đã tổ chức Hè tại Mason District Park ở Annandale, tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu để lễ Phật, cầu nguyện báo hiếu ông bà, cha mẹ và anh linh các chiến sĩ Cảnh Sát QG được siêu sinh tịnh độ. Cùng với mục tiêu trên hội cũng xin lễ tại Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo VN ở Arlington để cầu nguyện cho các anh linh Cảnh Sát QG quá vãng, theo nghi lễ Công Giáo.

Vào dịp mùng Một Tết Xuân Bính Tuất, các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành có tham dự lễ Chào Cờ đầu năm tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.

Mặc dầu mục tiêu Hội là sinh hoạt xã hội nhưng Hội cũng hợp tác với các Hội có uy tín trong vùng , tham gia những cuộc biểu tình chống Cộng Sản Hà Nội đàn áp tôn giáo và đòi hỏi Tự Do, Nhân quyền cho nhân dân Việt Nam ở quê nhà.

Nối tiếp là chương trình văn nghệ với ban nhạc nổi tiếng Red Sun và các ca sĩ "cây nhà lá vườn" nhưng rất hấp dẫn. Thanh Vân độc tấu đàn tranh nhạc phẩm "Khúc Hát Ân Tình"; mười ngón tay của cô nhảy múa trên cung tơ, tạo nên những âm thanh thánh thót, vẽ ra trong trí thính giả một bức tranh quê tuyệt đẹp với những cô thôn nữ xinh tươi. Đào Công Minh điêu luyện trong tiếng sáo "Lý Con Sáo Gò Công", lúc êm dịu như lời thì thầm quê hương, lúc reo vui rộn rã được mùa, làm say mê thính giả. Nối tiếp chương trình là Hoàng Tiếp, một giọng ca đang lên của vùng HTĐ và Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, có lối trình diễn thật độc đáo, giọng ca trầm ấm, điềm tĩnh, đam mê và say đắm.

Được biết Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia được thành lập từ năm 1978, Hội là một trong những hội đoàn đầu tiên được thành lập trên đất tạm dung này. Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Nguyễn văn Toàn cho biết hiện nay hội có 124 hội viên, vẫn duy trì được truyền thống tốt đẹp của ngành Cảnh Sát Quốc Gia.

Ông Toàn cũng cho biết, Hội là một thành phần hoạt động hữu hiệu trong hàng ngũ Quốc Gia, nhưng ngành Cảnh Sát Quốc Gia là một ngành hoạt động rất thầm lặng, không phô trương thanh thế hay phô diễn, mọi sinh hoạt của hội Cảnh Sát QG đều được giữ trong thầm lặng mà thôi. Do đó có những sinh hoạt mà bề ngoài không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát QG, nhưng trên thực tế thì anh em CSQG là những người ở phía sau, âm thầm tổ chức, lo liệu cho công việc được hoàn tất tốt đẹp.

Trong những ngày sắp tới đây thì Hội sẽ cố gắng tổ chức cuộc vinh danh những chiến sĩ anh dũng của ngành Cảnh Sát QG, trong đó Cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, xuất thân từ ngành Cảnh Sát. Ông là một vị Tướng anh dũng đã tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử. Trung Tá Nguyễn Văn Long cũng đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH trước đây. Hai vị là hai sĩ quan của ngành Cảnh Sát, là hai anh hùng của lịch sử cận đại. Ngoài ra cũng có một số anh em Cảnh Sát chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng, đã tuẫn tiết ở giờ phút chót. Đó là những nét đặc thù của ngành Cảnh Sát QG.

Trở lại chương trình buổi họp mặt Xuân, Tuyết Mai và nhạc sĩ Trịnh Phước Chí trình diễn Cổ Nhạc Miền Nam "Trăng Thu Dạ Khúc", Bạch Mai ngâm thơ; Thu Cúc với giọng ca trong sáng trong "Chuyến tàu Hoàng Hôn", ca sĩ Trần Dũng khuấy động không khí với nhạc phẩm ngoại quốc "Stand By Me". Ông Dương Tôn Quyền thật xuất sắc trong màn độc tấu vĩ cầm "Dòng Sông Xanh"; Tiếng đàn lúc êm dịu lả lướt, lúc reo vui dồn dập, đã lôi cuốn, đưa khán giả về khung trời lãng mạn, mơ mộng phương xa.

Theo sau là phần khiêu vũ rất vui nhộn với ban nhạc Red Sun, chương trình chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.