Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Xuân Cựu Cảnh Sát Quốc Gia Miền Đông Hoa Kỳ

29/03/200600:00:00(Xem: 5435)
Virginia.- Theo thông lệ hằng năm, cứ mỗi độ Xuân về Hội Thân Hữu Cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Miền Đông HK tổ chức Tiệc Tân Niên để mừng Xuân, tiếp đón thân hữu và cũng để quý Niên Trưởng và anh em chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia gặp gỡ ôn cố tri tân.

Có hơn bốn trăm quan khách tham dự trong một không khí thật đông vui, thân tình, cho thấy đồng hương vùng HTĐ đã dành cho anh em ngành Cảnh Sát Quốc Gia nhiều cảm tình quý báu. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có nhiều Niên Trưởng và chiến hữu Cảnh Sát đến từ tiểu bang Pennsylvania, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Y, Cựu Đại Tá Đào Q. Hiển, Bà Bùi Nhật Huy, Cựu Hải Quân Đại Tá Nguyễn văn Thông, quý vị trong Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK, quý vị trong Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long..

Sau lời chào mừng quan khách, Ông Hồ Xỹ. Báu, Hội Trưởng Hội CSQG/MĐHK cho biết hội đã liên tục hoạt động trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia 28 năm; với thành phần nhân sự rất khiêm tốn nhưng hội sinh hoạt với tinh thần rất cao; Ngoài mục tiêu tương thân trương trợ, giúp đỡ lẫn nhau hội cũng tích cực tham dự các tổ chức của người Việt Quốc Gia đứng cùng chuyến tuyến, như tham dự chào cờ đầu năm và biểu tình nhân ngày Quốc Hận 30 tháng Tư hằng năm.

Ông Báu nói tiếp, trong hoàn cảnh hiện nay, Hội thường xuyên hoạt động xã hội, tổ chức nhiều sinh hoạt gia đình, tôn giáo để các hội viên có dịp gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Điểm đặc biệt là toàn thể gia đình các chiến hữu CSQG khi đến cư ngụ tại địa phương, mặc nhiên trở thành hội viên. Những anh em mới đến định cư ở vùng này được ân cần hướng dẫn để có thể hội nhập nhanh vào hoàn cảnh mới nơi xứ lạ quê người.

Trong năm qua hội đã tổ chức Hè tại Mason District Park ở Annandale, tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu để lễ Phật, cầu nguyện báo hiếu ông bà, cha mẹ và anh linh các chiến sĩ Cảnh Sát QG được siêu sinh tịnh độ. Cùng với mục tiêu trên hội cũng xin lễ tại Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo VN ở Arlington để cầu nguyện cho các anh linh Cảnh Sát QG quá vãng, theo nghi lễ Công Giáo.

Vào dịp mùng Một Tết Xuân Bính Tuất, các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành có tham dự lễ Chào Cờ đầu năm tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.

Mặc dầu mục tiêu Hội là sinh hoạt xã hội nhưng Hội cũng hợp tác với các Hội có uy tín trong vùng , tham gia những cuộc biểu tình chống Cộng Sản Hà Nội đàn áp tôn giáo và đòi hỏi Tự Do, Nhân quyền cho nhân dân Việt Nam ở quê nhà.

Nối tiếp là chương trình văn nghệ với ban nhạc nổi tiếng Red Sun và các ca sĩ "cây nhà lá vườn" nhưng rất hấp dẫn. Thanh Vân độc tấu đàn tranh nhạc phẩm "Khúc Hát Ân Tình"; mười ngón tay của cô nhảy múa trên cung tơ, tạo nên những âm thanh thánh thót, vẽ ra trong trí thính giả một bức tranh quê tuyệt đẹp với những cô thôn nữ xinh tươi. Đào Công Minh điêu luyện trong tiếng sáo "Lý Con Sáo Gò Công", lúc êm dịu như lời thì thầm quê hương, lúc reo vui rộn rã được mùa, làm say mê thính giả. Nối tiếp chương trình là Hoàng Tiếp, một giọng ca đang lên của vùng HTĐ và Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, có lối trình diễn thật độc đáo, giọng ca trầm ấm, điềm tĩnh, đam mê và say đắm.

Được biết Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia được thành lập từ năm 1978, Hội là một trong những hội đoàn đầu tiên được thành lập trên đất tạm dung này. Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Nguyễn văn Toàn cho biết hiện nay hội có 124 hội viên, vẫn duy trì được truyền thống tốt đẹp của ngành Cảnh Sát Quốc Gia.

Ông Toàn cũng cho biết, Hội là một thành phần hoạt động hữu hiệu trong hàng ngũ Quốc Gia, nhưng ngành Cảnh Sát Quốc Gia là một ngành hoạt động rất thầm lặng, không phô trương thanh thế hay phô diễn, mọi sinh hoạt của hội Cảnh Sát QG đều được giữ trong thầm lặng mà thôi. Do đó có những sinh hoạt mà bề ngoài không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát QG, nhưng trên thực tế thì anh em CSQG là những người ở phía sau, âm thầm tổ chức, lo liệu cho công việc được hoàn tất tốt đẹp.

Trong những ngày sắp tới đây thì Hội sẽ cố gắng tổ chức cuộc vinh danh những chiến sĩ anh dũng của ngành Cảnh Sát QG, trong đó Cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, xuất thân từ ngành Cảnh Sát. Ông là một vị Tướng anh dũng đã tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử. Trung Tá Nguyễn Văn Long cũng đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH trước đây. Hai vị là hai sĩ quan của ngành Cảnh Sát, là hai anh hùng của lịch sử cận đại. Ngoài ra cũng có một số anh em Cảnh Sát chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng, đã tuẫn tiết ở giờ phút chót. Đó là những nét đặc thù của ngành Cảnh Sát QG.

Trở lại chương trình buổi họp mặt Xuân, Tuyết Mai và nhạc sĩ Trịnh Phước Chí trình diễn Cổ Nhạc Miền Nam "Trăng Thu Dạ Khúc", Bạch Mai ngâm thơ; Thu Cúc với giọng ca trong sáng trong "Chuyến tàu Hoàng Hôn", ca sĩ Trần Dũng khuấy động không khí với nhạc phẩm ngoại quốc "Stand By Me". Ông Dương Tôn Quyền thật xuất sắc trong màn độc tấu vĩ cầm "Dòng Sông Xanh"; Tiếng đàn lúc êm dịu lả lướt, lúc reo vui dồn dập, đã lôi cuốn, đưa khán giả về khung trời lãng mạn, mơ mộng phương xa.

Theo sau là phần khiêu vũ rất vui nhộn với ban nhạc Red Sun, chương trình chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.