Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Cựu Cảnh Sát Quốc Gia Miền Đông Hoa Kỳ

29/03/200600:00:00(Xem: 5274)
Virginia.- Theo thông lệ hằng năm, cứ mỗi độ Xuân về Hội Thân Hữu Cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Miền Đông HK tổ chức Tiệc Tân Niên để mừng Xuân, tiếp đón thân hữu và cũng để quý Niên Trưởng và anh em chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia gặp gỡ ôn cố tri tân.

Có hơn bốn trăm quan khách tham dự trong một không khí thật đông vui, thân tình, cho thấy đồng hương vùng HTĐ đã dành cho anh em ngành Cảnh Sát Quốc Gia nhiều cảm tình quý báu. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có nhiều Niên Trưởng và chiến hữu Cảnh Sát đến từ tiểu bang Pennsylvania, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Y, Cựu Đại Tá Đào Q. Hiển, Bà Bùi Nhật Huy, Cựu Hải Quân Đại Tá Nguyễn văn Thông, quý vị trong Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK, quý vị trong Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long..

Sau lời chào mừng quan khách, Ông Hồ Xỹ. Báu, Hội Trưởng Hội CSQG/MĐHK cho biết hội đã liên tục hoạt động trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia 28 năm; với thành phần nhân sự rất khiêm tốn nhưng hội sinh hoạt với tinh thần rất cao; Ngoài mục tiêu tương thân trương trợ, giúp đỡ lẫn nhau hội cũng tích cực tham dự các tổ chức của người Việt Quốc Gia đứng cùng chuyến tuyến, như tham dự chào cờ đầu năm và biểu tình nhân ngày Quốc Hận 30 tháng Tư hằng năm.

Ông Báu nói tiếp, trong hoàn cảnh hiện nay, Hội thường xuyên hoạt động xã hội, tổ chức nhiều sinh hoạt gia đình, tôn giáo để các hội viên có dịp gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Điểm đặc biệt là toàn thể gia đình các chiến hữu CSQG khi đến cư ngụ tại địa phương, mặc nhiên trở thành hội viên. Những anh em mới đến định cư ở vùng này được ân cần hướng dẫn để có thể hội nhập nhanh vào hoàn cảnh mới nơi xứ lạ quê người.

Trong năm qua hội đã tổ chức Hè tại Mason District Park ở Annandale, tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu để lễ Phật, cầu nguyện báo hiếu ông bà, cha mẹ và anh linh các chiến sĩ Cảnh Sát QG được siêu sinh tịnh độ. Cùng với mục tiêu trên hội cũng xin lễ tại Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo VN ở Arlington để cầu nguyện cho các anh linh Cảnh Sát QG quá vãng, theo nghi lễ Công Giáo.

Vào dịp mùng Một Tết Xuân Bính Tuất, các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành có tham dự lễ Chào Cờ đầu năm tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.

Mặc dầu mục tiêu Hội là sinh hoạt xã hội nhưng Hội cũng hợp tác với các Hội có uy tín trong vùng , tham gia những cuộc biểu tình chống Cộng Sản Hà Nội đàn áp tôn giáo và đòi hỏi Tự Do, Nhân quyền cho nhân dân Việt Nam ở quê nhà.

Nối tiếp là chương trình văn nghệ với ban nhạc nổi tiếng Red Sun và các ca sĩ "cây nhà lá vườn" nhưng rất hấp dẫn. Thanh Vân độc tấu đàn tranh nhạc phẩm "Khúc Hát Ân Tình"; mười ngón tay của cô nhảy múa trên cung tơ, tạo nên những âm thanh thánh thót, vẽ ra trong trí thính giả một bức tranh quê tuyệt đẹp với những cô thôn nữ xinh tươi. Đào Công Minh điêu luyện trong tiếng sáo "Lý Con Sáo Gò Công", lúc êm dịu như lời thì thầm quê hương, lúc reo vui rộn rã được mùa, làm say mê thính giả. Nối tiếp chương trình là Hoàng Tiếp, một giọng ca đang lên của vùng HTĐ và Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, có lối trình diễn thật độc đáo, giọng ca trầm ấm, điềm tĩnh, đam mê và say đắm.

Được biết Hội Thân Hữu Cảnh Sát Quốc Gia được thành lập từ năm 1978, Hội là một trong những hội đoàn đầu tiên được thành lập trên đất tạm dung này. Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Nguyễn văn Toàn cho biết hiện nay hội có 124 hội viên, vẫn duy trì được truyền thống tốt đẹp của ngành Cảnh Sát Quốc Gia.

Ông Toàn cũng cho biết, Hội là một thành phần hoạt động hữu hiệu trong hàng ngũ Quốc Gia, nhưng ngành Cảnh Sát Quốc Gia là một ngành hoạt động rất thầm lặng, không phô trương thanh thế hay phô diễn, mọi sinh hoạt của hội Cảnh Sát QG đều được giữ trong thầm lặng mà thôi. Do đó có những sinh hoạt mà bề ngoài không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát QG, nhưng trên thực tế thì anh em CSQG là những người ở phía sau, âm thầm tổ chức, lo liệu cho công việc được hoàn tất tốt đẹp.

Trong những ngày sắp tới đây thì Hội sẽ cố gắng tổ chức cuộc vinh danh những chiến sĩ anh dũng của ngành Cảnh Sát QG, trong đó Cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, xuất thân từ ngành Cảnh Sát. Ông là một vị Tướng anh dũng đã tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử. Trung Tá Nguyễn Văn Long cũng đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH trước đây. Hai vị là hai sĩ quan của ngành Cảnh Sát, là hai anh hùng của lịch sử cận đại. Ngoài ra cũng có một số anh em Cảnh Sát chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng, đã tuẫn tiết ở giờ phút chót. Đó là những nét đặc thù của ngành Cảnh Sát QG.

Trở lại chương trình buổi họp mặt Xuân, Tuyết Mai và nhạc sĩ Trịnh Phước Chí trình diễn Cổ Nhạc Miền Nam "Trăng Thu Dạ Khúc", Bạch Mai ngâm thơ; Thu Cúc với giọng ca trong sáng trong "Chuyến tàu Hoàng Hôn", ca sĩ Trần Dũng khuấy động không khí với nhạc phẩm ngoại quốc "Stand By Me". Ông Dương Tôn Quyền thật xuất sắc trong màn độc tấu vĩ cầm "Dòng Sông Xanh"; Tiếng đàn lúc êm dịu lả lướt, lúc reo vui dồn dập, đã lôi cuốn, đưa khán giả về khung trời lãng mạn, mơ mộng phương xa.

Theo sau là phần khiêu vũ rất vui nhộn với ban nhạc Red Sun, chương trình chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.