Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San Văn Hóa Tiếp Tân, Kỷ Niệm Sinh Nhật 8 Năm

06/02/200400:00:00(Xem: 4328)
PHOTO: Chụp hình lưu niệm trước khi chia tay với Lý Kiến Trúc.

Westmister (Nguyễn Ngân) -- Có khoảng trên dưới 40 người phần lớn là các cộng tác viên của tạp chí Văn Hóa do nhà báo Lý Kiến Trúc làm Chủ nhiệm kiêm Chủ bút đã tham dự một buổi tiếp tân thân mật tại văn phòng mới nhân dịp đầu xuân Giáp Thân vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ năm 5 tháng 2-2004.
Cơ sở mới tại số 14782 Moran St # 102 thuộc thành phố Westminster. Báo Văn Hóa đến nay đã sống được 8 năm với nhiều bài vỡ có giá trị cũng như hình thức bên ngòai rất bắt mắt đã được nhiều giới trong cộng đồng Việt Nam ưa thích.
Xuất hiện trong buổi tiếp tân chúng tôi nhận thấy có nhiều nhân sĩ trí thức, các học giả và giáo sư lão thành như: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo Dục, GS Phạm Cao Dương, GS Nguyễn Phúc Bửu Tập..v..v..cùng rất nhiều người khác đã từng đóng góp nhiều bài vỡ có giá trị cho tạp chí này. Sau lời chào mừng của nhà báo Lý Kiến Trúc, ông Hoàng Ngọc Tuệ đại diện Công Ty Người Việt cũng là công ty quản lý tòa nhà mà Nguyệt san Văn Hóa đang mở văn phòng đã thay mặt ban Quản trị chào mừng quý vị quan khách cũng như nói lên sự chia sẽ của mình đối với những người làm ngành truyền thông thuộc lớp đi sau. Ông nói: "...Sau những năm tháng dài tại hải ngoại, hiện nay một lớp người thuộc thế hệ thứ hai và thế hệ đàn em đã tiếp tục công việc làm báo, chúng tôi luôn luôn trân trọng và dành mọi ưu ái đến với những lớp người này. Vì khi chọn con đường phục vụ trong lãnh vực truyền thông là họ đã chọn con đường nhiều khó khăn nhất...".
Sau đó tất cả đã được nhà báo Lý Kiến Trúc hướng dẫn đến nhà hàng Royal cách đó không xa (Góc đường Brookhurst và Chapman) để dùng cơm tối thân mật. Tại đây đã có thêm một số thân hữu là đồng nghiệp và một số cộng tác viên khác. Nhà báo Lý Kiến Trúc cũng nhân dịp này trình bày sơ qua đoạn đường mà tờ Văn Hóa đã đi qua và đưa ra những tiêu chỉ mới mà trong năm 2004 này báo Văn Hóa sẽ cố gắng thực hiện như là sẽ cho phát hành bộ CD nói về cuộc tranh đấu 53 ngày tại Bolsa trong vụ chống lại Trần Trường đã làm chấn động dư luận.


Tiến sĩ Lâm Lễ Trinh là người đã cộng tác lâu năm với tờ Văn Hóa đã nhân dịp này cho biết: "... Sở dĩ chúng tôi cộng tác với tờ Văn Hóa vì đây là một tờ báo có lập trường rõ ràng, đứng trên mọi quan điểm chính trị, cởi mở, đa dạng, tiếp cận với nhiều vấn đề trọng đại của VN..."
Cũng tại nhà hàng Royal, Nhà báo Lý Kiến Trúc đã giới thiệu thêm vài nhân vật khác như vợ chồng Cựu Tướng Trần Văn Nhựt, Cựu Đại Tá chỉ huy trưởng ngành Dược của QLVNCH trước 1975, Doanh gia Trần Dũ, các nhà văn Phan Nhật Nam, Phạm Quốc Bảo, Trần Công Tiến, Nguyễn Bá Tùng..v..v.. nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu, Ca si Lê Uyên..v..v.. các nhà báo Nguyễn Cần, Vi Anh..v..v.. Cùng nhiều nhân sĩ trí thức khác.
Sau số xuân Giáp Thân 2004 Tờ Văn Hóa ngoài chuyện dời tòa soạn đến "phố báo Moran". Hình thức cũng đã cải tiến thêm một bước dài về trình bày, cho dùng loại giấy trắng có chất lượng cao. Theo nhà báo Lý Kiến Trúc cho biết: "Ngòai chuyện giữ nguyên chủ đề cho mỗi số báo, phần thông tin các sinh hoạt và sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt cũng sẽ được tăng cường nhiều hơn nữa, do tòa soạn dời về ngay phố báo Moran nên điều kiện tiếp xúc với các đặc phái viên thuận tiện hơn rất nhiều. Tòa Soạn báo Văn Hóa có điều kiện chọn lọc, phối kiểm các nguồn tin một cách trực tiếp và dễ dàng hơn".
Hiện nay ngoài những văn phòng đại diện tại các vùng phụ cận, các tiểu bang trong Hoa Kỳ, báo Văn Hóa còn được phát hành dù chưa nhiều nhưng cũng đã có mặt tại vài quốc gia khác như: Pháp, Na-Uy và Úc Châu..v..v..
Sau khi quan khách ra về, một số thân hữu của nhà báo Lý Kiến Trúc đã ở lại hàn huyên đến gần 11 giờ đêm mới chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.