Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Tổng Quát Mới Mở Đường Cho Thế Kỷ Thứ Hai Của Trường-đại-học Santa Ana College

05/04/200400:00:00(Xem: 3922)
Kế Họach Tổng Quát của Trường-Đại-Học Santa Ana College (SAC) xúc tiến vào Tháng 10, 2003 đã tiếp cận và thích nghi với các nhu cầu của sinh viên, của chương trình giáo dục và của môi trường. Diễn tiến phối hợp bao gồm các thành phần từ công ty kiến trúc LPA, Inc. cùng với các giáo chức, nhân viên, giám thị và sinh viên.
Tôn chỉ viễn kiến của Kế Hoạch Tổng Quát SAC được phản ảnh như sau:
• Cung cấp không gian và chỗ ngồi cho sinh viên tại trung tâm central mall để dùng vào việc học hành và hội tụ;
• Khai thác các lợi điểm của trung tâm central mall với lượng người bộ hành cao để tổ chức không gian và các sinh hoạt hữu hiệu;
• Phát triển một đặc thù riêng biệt cho khung viên trường qua các công trình kiến trúc nhưng vẫn gìn giữ các khoảng trống giữa các toà nhà chen chốc.
Kế Hoạch Tổng Quát của SAC cho phép xây dựng một số cơ sở mới, cộng thêm với chỗ đậu xe và bãi đậu xe. Hơn nữa, Kế Hoạch Tổng Quát Mới gia tăng lưu thông cho người bộ hành cũng như cho xe cộ chung quanh và xuyên qua khung viên trường, bao gồm sự kiến thiết và phát triển thêm các cơ sợ mới mua được bên phiá tây của đường College Avenue.
Kế Hoạch Mới phối trí thêm một Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em, một Trung Tâm Bảo Trì và Hoạt Động, một toà nhà Toán Học và Khoa Học, một toà nhà cho Kỹ Nghệ Vi Tính, Phòng Thay Đồ và Nhà Hát cho Nghệ Thuật Trình Diễn. Các cơ sở này sẽ tạo thêm không gian cho sinh viên học hành và hội tụ và sẽ nhấn mạnh thêm các lối ra vào hiện đang có tại ngã tư (quad) của khung viên trường. Kế Hoạch dự tính này sẽ gìn giữ một số không gian trống không để dành cho việc xây dựng thêm trong tương lai khi có thêm tài trợ.
Mảnh đất mới mua bên phía tây của đường College Avenue sẽ dùng làm bãi đậu xe tạm bợ trong lúc xây dựng bãi đậu xe mới, ba tầng, có thể chứa được 1,500 chiếc xe một lúc. Với bãi đậu xe mới này, khung viên trường sẽ có tổng cộng là 4,200 chỗ đậu xe. Những chỗ đậu xe hiện đang có dọc đường 17th Street sẽ sửa chữa lại để lưu thông dễ dàng hơn, với chỗ đậu nhiều hơn cho khách viếng và khu vực đón khách, thả khách mà không vướng mắc vào lưu thông của chánh lộ quanh các con lương tròn. Một "chánh lộ" bên trong khung viên trường sẽ được sửa chữa lại để phục vụ nhu cầu đậu xe của sinh viên bên phía nam của khung viên trường, với lối đi dẫn ra cả hai con đường Bristol và 17th.

Kế Hoạch có thiết kế những trạm nghĩ chân để giúp đưa dẫn người bộ hành từ chỗ đậu xe đến các con đường bộ hành bên trong hệ thống bộ hành của khung viên trường. Việc này sẽ làm nổi bật thêm những đặc thù riêng biệt của trường, khiến cho các lối đi dễ tìm hơn, đồng thời gia tăng sự an toàn cho người bộ hành và xe cộ. Những trạm nghĩ chân "thông hơi" cho hệ thống lưư thông và có thể dùng trong các dịp kỷ niệm. Các trạm nghỉ chân này sẽ có cây kiểng trang điểm làm đẹp và phân định các không gian.

Sau đây là những công trình đã được kê khai trong phiếu bầu cử cho Đạo Luật Trái Phiếu đia phương của Khu-Học-Chánh, là những công trình có thể được tài trợ:


• Sửa chữa và tái-kiến-thiết 14 toà nhà đang bị suy sụp.
• Sửa chữa và tái-kiến-thiết các hệ thống thông-tin data, điện, ống nước và ống cống đã quá cũ kỹ.
• Làm nhám đường đi bộ, chạy thêm giây điện, mở thêm lối ra vào cho xe cộ và người bộ hành, thêm đèn điện, phát triển thêm sân vườn cây kiểng, ống nước, ống cống và hệ thống thoát nước bão lụt.
• Sửa chữa, tái-kiến-thiết và chạy dây điện lại cho các phòng lớp dạy kỷ-nghệ, vi-tính computer và các nơi học bài tại Trung Tâm Phát Triển Ngành Nghề và Việc Làm.
• Sửa chữa và tái-kiến-thiết các phòng lớp tại Trung Tâm Giáo Dục Cấp Tiến.
• Phục hồi và phát triển các Sân-Vận-Động cho các sinh hoạt thể dục và chương trình thể thao.
• Mua thêm nhà đất và xây dựng phòng lớp tại Trung Tâm Garden Grove Center.
• Mua thêm nhà đất dùng cho việc giáo dục, cho chương trình sinh hoạt ngoài lớp và phát triển dịch vụ giúp đỡ.
• Xây dựng một toà nhà mới cho Toán Học và Khoa Học.
• Xây dựng và trang bị phòng lớp và phòng thí nghiệm cho việc huấn luyện giáo viên / phát triển trẻ em.
• Xây dựng và trang bị Phòng Vệ Sinh và Phòng Thay Đồ cho Phụ Nữ.
• Xây dựng và trang bị phòng lớp và phòng thí nghiệm cho kỹ-nghệ digital vi-tính.
• Thành lập một Cơ Quan An Ninh Công Chúng trên khu vực nhà đất Tustin.
• Xây dựng và trang bị phòng lớp và phòng thí nghiệp cho một Trung Tâm Thương Mại với kỹ-nghệ tân-tiến.
• Cải thiện sự trôi chảy và an toàn của hệ thống lưu thông-đồng thời cung cấp thêm các chỗ đậu xe.
Từ khi Đạo Luật E đã được thông qua vào Tháng 11, 2002, đã có nhiều nỗ lực chú trọng vào việc sang mua nhà đất dọc đường College Avenue, bao gồm cơ sở cựu nhà thờ First Christian Church. Hiện nay đang có kế hoạch hủy bỏ một phần và tái-kiến-thiết một phần của nhà thờ cũ này. Thoạt đầu, phần giữa của nhà đất này sẽ hủy bỏ đi để xây dựng lên một Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em, dự tính sẽ khai trương vào Tháng Tám, 2004. Vào mùa Đông, 2004, các Sân-Vận-Động của trường đại học sẽ bắt đầu được tái-kiến-thiết. Phương án kiến trúc xây dựng Trung Tâm Truyền Thông Vi-Tính Digital mới đã nộp vào cho Chi Bộ Kiến Trúc của Tiểu Bang vào Tháng 11, 2003-công trình xây dựng sẽ khởi công vào mùa Hè, 2004. Công ty GKK Education hiện đang soạn thảo phương án cho Cơ Quan An Ninh Công Chúng sẽ nộp vào cho Chi Bộ Kiến Trúc của Tiểu Bang vào cuối tháng này, mở đường cho sự đấu thầu xây dựng vào mùa Thu, 2004 hoặc mùa Đông 2005.

Trường Đại Học Santiago Canyon College và Santa Ana College là các Trường Đại Học Cộng Đồng, phục vụ dân cư các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại Học đều cung ứng nhu cầu giáo dục để thuyên chuyển sinh viên lên các hệ giáo dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành nghề, hoặc để nâng cấp trình độ chuyên môn, trình độ cá nhân, hoặc để bổ sung cho nhu cầu đào tạo huấn luyện của các xí nghiệp và cơ sở thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.