Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Chục Ngàn Đồng Bào Vn Diễn Hành Và Hội Tết 2004

26/01/200400:00:00(Xem: 4153)
PHOTO: Từ trên, Giải thưởng Tài năng. Từ trái: Bé Qùynh Như, Phan Khoa Kevin, Bảo Ngọc Beverly và Peter Nguyễn. Đằng sau là ban giám khảo và các thầy cô phụ trách cuộc thi. Và cờ vàng rợp bóng phố Bolsa.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Sáng ngày thứ bảy 24 tháng 1 năm 2004 nhằm ngày mồng 3 tết Giáp Thân. Từ 8 giờ sáng trên đường Bolsa đã đông nghẹt ngươi Việt đứng chờ đợi xem diễn hành tết nguyên đán sẽ được tổ chức lúc 10:30 theo chương trình, dù bên ngoài trời khá lạnh và không có nắng lên như mọi năm.
Nhiều người đem theo ghế xếp để sát trên lề đương dành chổ, các đoạn đường đi vào khu vực diễn hành đều được cảnh sát ngăn chận. 100 ngàn viên pháo đã được đốt lên chào đón đoàn lân và các phái đoàn võ thuật của Thái Cực Đạo và Vovinam biểu diễn.
Đoàn vũ Lạc Hồng trình diễn vũ khúc "Gieo cầu đầu xuân" báo tin một năm mới đã chính thức đi vào sinh hoạt dân gian.
Năm nay các vị dân cử như Dân biểu Lou Correa, bà Loretta Sanchez và khoảng 20 người cấp tiểu ban, thành phố cũng đã tham dự đầy đủ. Công bằng mà nhận xét, cuộc diễn hành năm nay về số lượng phái đoàn ghi tên yếu kém hơn mọi năm rất nhiều. Người ta thấy vắng bóng một số hội đoàn Cựu quân nhân, các hội đòan Tôn giáo và chính trị. Phần nhiều là những cơ sở kinh doanh đã tham dự vào cuộc diễn hành năm nay. Do đó Tổng Đoàn Thanh Niên Tự Do đã tự nhiên trở thành một phái đoàn hùng hậu nhất.
Nhìn chung cuộc diễn hành năm 2004 dù số lượng phái đoàn tham dự có yếu kém nhưng cũng thu hút hàng chục ngàn người tham dự.
Khoảng 12:30 sau khi giải tán đồng bào đã đổ về Hội chợ Tết Sinh Viên nằm cách đó khoảng 3 Block đường về phía bắc để tham dự lễ khai mạc chính thức 3 ngày Hội chợ Tết của cộng đồng người Việt Quận Cam.
Trên một sân khấu lộ thiên lớn phía trước khoảng trên dưới 1 ngàn người đã tham dự các chương trình khai mạc. Một tiết mục được nhiều người ủng hộ tham dự là cuộc thi "Tài Năng Nhi Đồng" do chị Ngọc điều hợp và thầy Quyên Di cùng cô Diệu Quyên điều khiển. Ban giám khảo có Tiến sĩ Huê, Cô Mai, Thầy Hoàn... đã khó khăn, nhức đầu khi sắp hạn vì các em tham dự "mỗi em một vẻ" Chọn em này" Bỏ em kia" Ghi ghi, xóa xóa thật là khó khăn. Nhưng đã dự thi phải có nhứt-nhì nên cuối cùng đã miễn cưỡng chấp nhận kết quả như sau: em Nguyễn Quỳnh Như với vũ khúc "Đèn Cù", em Phạm Bảo Ngọc Beverly với : "Khúc Ca Đồng Tháp" và em Phan Khoa Kevin trong mấy câu vọng cổ "Việt Nam Mến Yêu" nức nở.
Chỉ có một nhân vật được Hội đồng giám khảo đồng ý 100% không phiếu chống đó là em Nguyễn Peter giải khuyến khích với bài hát : "Tết Đến Rồi" không phải vì tài năng mà vì không thể tìm ra một "ca sĩ" nào nhỏ hơn trên thế giới này để tham dự giải tài năng của chúng ta được.
Khu vực chợ tết năm nay được mở rộng gần gấp đôi năm ngoái. Bên trong cũng nhiều gian hàng hơn. Gian hàng Văn hóa phẩm của các tờ báo được chiếu cố nồng nhiệt. Trong đó gian hàng của Nhật báo Việt Báo không lúc nào là vắng khách đến thăm để mua báo xuân cũng như các ấn phẩm khác.
Những gian hàng thực phẩm và băng nhạc cũng là nơi hẹn hò của thanh niên nam nữ.
Xôn xao, căng thẳng trong nhiều ngày tháng vừa qua. Những ngày Tết tại Quận Cam cũng sắp qua để lại trong lòng du khách và ngay người địa phương nhiều ấn tượng tót cũng như không tốt. Tuy nhiên văn hóa sẽ chuyển biến theo thời gian và không gian. Những tiêu cực sẽ lần lần bị đẩy vào lãng quên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.