Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm 'vẽ Little Saigon': Cả Ngàn Người Xem Tranh

20/11/200100:00:00(Xem: 4054)
PHOTO: Nữ họa sĩ Vickie bên họa phẩm triển lãm nơi phố Brookhurst của lễ hội "Vẽ Little Saigon."

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 18-11-2001 có cả ngàn lượt người đã kéo về khu vực cà phê Factory để thưởng ngoạn những góc cạnh của Little Saigon qua nét vẽ của gần 40 họa sĩ bao gồm cả hai thế hệ đang có mặt tại vùng Quận Cam. Người được xem như "Lão" nhất chúng tôi thấy có Tạ Tỵ ngoài ra một nhóm tự nhận là thế hệ già như Hồ Thành Đức, Bé Ký, Biểu Trung, Phi Lộc ..v..v.. trẻ nhất là các cây cọ Vickie Phạm, Trần Linh Diệu, Phạm Hoàng, Trần Tuấn và lớp gạch nối như Ann Phong, Lệ Chi và rất nhiều họa sĩ khác được khởi động bằng đầu tàu Etcetera, Nguyễn Cao Hiệp, Vũ Hoàng Lân. Trên vỉa hè Factory còn thấy có tranh của Đan Chi, Nguyễn Thị Hợp, Nguyễn Đồng, Lê Vũ, Lê Thu Huệ, Lam Thủy, Hạnh Trang, Nguyễn Văn Sĩ, Quỳnh Giao, Nguyễn Danh Bằng, Hồ Thành Cung, Phạm Trung, Chính Mùng..v..v..

Lẽ dĩ nhiên chương trình "Vẽ Little Saigon" đã bắt đầu bằng nhiều ngày tháng trước nhưng cao điểm là hai ngày thứ bảy 17-11 và 18-11.

Sáng 9:30 thứ bảy chạy một vòng trên đường Bolsa chúng tôi đã thấy Ann Phong ngồi cô đơn trước Trung Tâm Vân Sơn trong khi đó Nguyễn Văn Sĩ đã phát xong nét chì trong khu Phước Lộc Thọ., ngược lên khu Nguyễn Huệ cặp Lam Thủy- Chính Mùng đã gần xong tác phẩm của mình ở ngã tư Fleming-Bolsa. Trễ hơn một chút họa sĩ Biểu Trung đang múa cọ trước cửa vào chợ T&K và trên vỉa hè khu chợ Bolsa hai họa sĩ trẻ Phạm Hoàng, Trần Tuấn đang vừa ăn bánh mì vừa căng khung vải nhắm nhía về phía Mini Mall.

Có lẽ hai tay vẽ nữ có nhiều người đến xem nhất là Lê Chi và Trần Linh Diệu cặm cụi làm việc trên bồn cỏ đi vào khu chợ 99, may mắn nhất cả hai đều được cây cổ thụ Tạ Tỵ đứng xem và mách nước cho. Mái đầu bạc của cụ Tỵ với khuôn mặt ngây thơ Linh Diệu khiến càng lúc càng có nhiều người đến xem hơn.

Sáng ngày Chủ nhật 18-11 chỉ mới 8 giờ sáng người ta đã thấy Etcetera và vài người bạn khác đã có mặt tại địa điểm triển lãm với một tinh thần hết sức trách nhiệm khoảng 9 giờ 30 tranh chưa treo hết mà đã có rất nhiều người đến thăm viếng, cổ động tinh thần cho các bạn trẻ chủ trương, phóng viên của nhiều cơ sở truyền thông, báo chí cũng lần lượt xuất hiện để ghi lại những hoạt động của nhóm, dòng người đến xem liên tục đến 4 giờ chiều cùng ngày, hầu hết các họa sĩ đều bán được ít nhất là một tác phẩm, cá biệt có người đã cho đi đến ba họa phẩm, đây là điều rất đáng khích lệ vì bình thường một cuộc triển lãm tập trung quá nhiều tay vẽ thì số lượng tranh bán ra cũng sẽ theo tỷ lệ ít bớt đi,ø thông thường số tranh bán ra cũng chỉ tập trung vào một vài người mà thôi, không rải đều như kỳ này.

Theo Etcetera khi rời vỉa hè Factory cả nhóm sẽ làm một cuộc triển lãm lưu tại một số địa điểm thương mại trong khu vực Little Saigòn sau khi để tranh tại Mini Studio hai tuần. Được hỏi sao không để vào một gallery nào đó thì Vũ Hoàng Lân cho biết đây chính là mục đích của nhóm, chúng tôi muốn thoát khỏi 4 bức tường, chúng tôi muốn tự do.

Với sức trẻ, nhiều khám phá, năng nổ, không quá lệ thuộc vào miếng cơm manh áo hy vọng các bạn trẻ sẽ làm thay đổi được não trạng thưởng thức bị đóng khung trong lề lối thưởng ngoạn quý tộc xưa củ. Còn nhớ sau ngày khủng bố 9-11 không lâu nhóm họa sĩ trẻ Etcetera, Val, Hù cũng đã làm một cuộc triển lãm tranh hý họa trên vỉa hè Factory gây được rất nhiều tiếng khen trong giới thưởng ngoạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.