Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm 'vẽ Little Saigon': Cả Ngàn Người Xem Tranh

20/11/200100:00:00(Xem: 4203)
PHOTO: Nữ họa sĩ Vickie bên họa phẩm triển lãm nơi phố Brookhurst của lễ hội "Vẽ Little Saigon."

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 18-11-2001 có cả ngàn lượt người đã kéo về khu vực cà phê Factory để thưởng ngoạn những góc cạnh của Little Saigon qua nét vẽ của gần 40 họa sĩ bao gồm cả hai thế hệ đang có mặt tại vùng Quận Cam. Người được xem như "Lão" nhất chúng tôi thấy có Tạ Tỵ ngoài ra một nhóm tự nhận là thế hệ già như Hồ Thành Đức, Bé Ký, Biểu Trung, Phi Lộc ..v..v.. trẻ nhất là các cây cọ Vickie Phạm, Trần Linh Diệu, Phạm Hoàng, Trần Tuấn và lớp gạch nối như Ann Phong, Lệ Chi và rất nhiều họa sĩ khác được khởi động bằng đầu tàu Etcetera, Nguyễn Cao Hiệp, Vũ Hoàng Lân. Trên vỉa hè Factory còn thấy có tranh của Đan Chi, Nguyễn Thị Hợp, Nguyễn Đồng, Lê Vũ, Lê Thu Huệ, Lam Thủy, Hạnh Trang, Nguyễn Văn Sĩ, Quỳnh Giao, Nguyễn Danh Bằng, Hồ Thành Cung, Phạm Trung, Chính Mùng..v..v..

Lẽ dĩ nhiên chương trình "Vẽ Little Saigon" đã bắt đầu bằng nhiều ngày tháng trước nhưng cao điểm là hai ngày thứ bảy 17-11 và 18-11.

Sáng 9:30 thứ bảy chạy một vòng trên đường Bolsa chúng tôi đã thấy Ann Phong ngồi cô đơn trước Trung Tâm Vân Sơn trong khi đó Nguyễn Văn Sĩ đã phát xong nét chì trong khu Phước Lộc Thọ., ngược lên khu Nguyễn Huệ cặp Lam Thủy- Chính Mùng đã gần xong tác phẩm của mình ở ngã tư Fleming-Bolsa. Trễ hơn một chút họa sĩ Biểu Trung đang múa cọ trước cửa vào chợ T&K và trên vỉa hè khu chợ Bolsa hai họa sĩ trẻ Phạm Hoàng, Trần Tuấn đang vừa ăn bánh mì vừa căng khung vải nhắm nhía về phía Mini Mall.

Có lẽ hai tay vẽ nữ có nhiều người đến xem nhất là Lê Chi và Trần Linh Diệu cặm cụi làm việc trên bồn cỏ đi vào khu chợ 99, may mắn nhất cả hai đều được cây cổ thụ Tạ Tỵ đứng xem và mách nước cho. Mái đầu bạc của cụ Tỵ với khuôn mặt ngây thơ Linh Diệu khiến càng lúc càng có nhiều người đến xem hơn.

Sáng ngày Chủ nhật 18-11 chỉ mới 8 giờ sáng người ta đã thấy Etcetera và vài người bạn khác đã có mặt tại địa điểm triển lãm với một tinh thần hết sức trách nhiệm khoảng 9 giờ 30 tranh chưa treo hết mà đã có rất nhiều người đến thăm viếng, cổ động tinh thần cho các bạn trẻ chủ trương, phóng viên của nhiều cơ sở truyền thông, báo chí cũng lần lượt xuất hiện để ghi lại những hoạt động của nhóm, dòng người đến xem liên tục đến 4 giờ chiều cùng ngày, hầu hết các họa sĩ đều bán được ít nhất là một tác phẩm, cá biệt có người đã cho đi đến ba họa phẩm, đây là điều rất đáng khích lệ vì bình thường một cuộc triển lãm tập trung quá nhiều tay vẽ thì số lượng tranh bán ra cũng sẽ theo tỷ lệ ít bớt đi,ø thông thường số tranh bán ra cũng chỉ tập trung vào một vài người mà thôi, không rải đều như kỳ này.

Theo Etcetera khi rời vỉa hè Factory cả nhóm sẽ làm một cuộc triển lãm lưu tại một số địa điểm thương mại trong khu vực Little Saigòn sau khi để tranh tại Mini Studio hai tuần. Được hỏi sao không để vào một gallery nào đó thì Vũ Hoàng Lân cho biết đây chính là mục đích của nhóm, chúng tôi muốn thoát khỏi 4 bức tường, chúng tôi muốn tự do.

Với sức trẻ, nhiều khám phá, năng nổ, không quá lệ thuộc vào miếng cơm manh áo hy vọng các bạn trẻ sẽ làm thay đổi được não trạng thưởng thức bị đóng khung trong lề lối thưởng ngoạn quý tộc xưa củ. Còn nhớ sau ngày khủng bố 9-11 không lâu nhóm họa sĩ trẻ Etcetera, Val, Hù cũng đã làm một cuộc triển lãm tranh hý họa trên vỉa hè Factory gây được rất nhiều tiếng khen trong giới thưởng ngoạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.