Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Boxer Phân Trần: Không Hề Eùm Luật Nhân Quyền Vẫn Ưu Tư Về Vi Phạm Nhân Quyền Và Thiếu Tự Do Tôn Giáo Ở Vn

16/08/200200:00:00(Xem: 3884)
San Jose (Hạnh Dương) - Uûy Ban Bảo Vệ Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam chiều Thứ Tư 14-8-02 đã gởi đến báo chí và các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ bản sao bức thư gởi cho Nghị sĩ Barbara Boxer để cám ơn Nghị Sĩ Boxer đã phát hành bản Tuyên Bố ngày 12-8-02 gởi đến cuộc biểu tình cho biết bà hoàn toàn không cầm giữ Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam và bà rất ưu tư về tính trạng lạm dụng nhân quyền và thiếu tự do tôn giáo tại Việt Nam.
Bức Thư của Uûy Ban Bảo Vệ Nhân Quyền viết nguyên văn như sau :
Ủy Ban bảo Vệ Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam
Kính gửi Nghị Sĩ Barbara Boxer
Thượng Viện Hoa Kỳ
Hoa Thịnh Đốn:
Thưa Nghị sĩ:
Cám ơn nghị sĩ đã cho một nhân viên mang tay Bản Tuyên Bố ngày 12 tháng 8,02 về vấn đề nhân quyền cho đại diện chừng 300 người thay mặt cho toàn thể người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại hai counties: Orange và Los Angeles. Họ tụ tập trước trước văn phòng của Nghị sĩ tại Los Angeles.
Chúng tôi hài lòng về sự kiện là nghị sĩ đã công khai công bố rằng nghị sĩ ‘rất ưu tư đến những lạm dụng về nhân quyền và thiếu tự do tôn giáo tại Việt nam’. Và nghị sĩ cũng nói rằng ‘nghị sĩ không bao giờ cầm giữ đạo luật đó lại’. Chúng tôi mong rằng nghị sĩ đã thành thật nói sự thực cho công chúng Mỹ biềt về vấn đề ấy, và tin rằng nghị sĩ không có dính líu vào việc làm có tính cách lén lút đó.
Cho đến nay, mọi người biết rằng nghị sĩ John Kerry đem bí mật giấu dự luật đó đi. Nếu không có những lời tố cáo của nghị sĩ Bob Smith trước diễn đàn Thượng viện, thì việc ngăn cản dự luật một cách lén lút không được phơi bày ra ánh sáng.
Sự thực, những vi phạm nhân quyền tại Việt nam rất trầm trọng gấp bội nếu so với những gì mà nghị sĩ trình bày trong Bản Tuyên Bố kể trên.

Không có cách nào có thể biện minh được việc ngăn chặn dự luật ấy tại Thượng viện. Bất cứ sự biện minh nào dù dưới hình thức nào hay vì nguyên do nào cũng chỉ là một hành vi che đậy việc tiếp tay cho chế độ toàn chế ấy, khuyến khích chúng tiếp tục con đường của chúng, kể cả việc buôn bán đàn bà và trẻ em do chính quyền cộng sản thực hiện. Về điều này, toàn thể Hạ Viện đã có đầy đủ bằng cớ.
Nghị sĩ Kerry không thể thành công ngăn chặn dự luật, nếu không có sự tiếp tay bí mật của một số nghị sĩ thuộc đảng đa số trong Ủy Ban Ngoại Giao của Thượng viện và bà là một ủy viên của Ủy Ban này.
Ủy Ban Bảo Vệ Luật Nhân Quyền Cho Việt nam mong mỏi có sự gíup đỡ của nghị sĩ tìm ra một phương cách để đưa dự luật ra trước Thượng viện. Vì bà là thành viên đảng đa số trong Uỷ Ban Ngoại Giao, chúng tôi yêu cầu bà dàn xếp nội bộ trong đảng đa số để cho dự luật được đưa ra trong một phiên họp khoáng đại Thượng viện. Hoặc, vì bà là một thành viên của Đảng đa số, chúng tôi yêu cầu bà ủng hộ đề nghị của nghị sĩ Bob Smith, như thể dự luật sẽ được đưa ra bàn. Việc này thuộc thẩm quyền của bà.
Điều quan trọng nhất là Thượng viện không nên ‘giữ im lặng về những vấn đề quan trọng như nhân quyền và tự do tôn giáo’, là ‘các vấn đề ấy nên được bàn thảo trước toàn thể Thượng viện’, và là cần phải có ‘bất cứ một đạo luật nào có thể kiện tòan đời sống của 80 triệu người đang sinh sống ở Việt nam và mong mỏi có tự do dân chủ’, như chính bà đã nói trong Bản Tuyên bố.
Chúng tôi chờ đợi hồi âm từ nơi bà trong một ngày gần đây,
Kính thư
Bản sao kính gửi:
- Frank Barbaro, Chủ Tịch Đảng Dân Chủ, Orange County;
- Alfred Buron, Một Phân Bộ Đảng Cộng Hoà, California
- Rick Callender, Phủ tịch, HộI Thăng Tiến NgườI Da Màu, San Jose/ Silicon Valley.
- Truyền Thông Mỹ,
- Truyền Thông Việt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.