Tns Boxer Phân Trần: Không Hề Eùm Luật Nhân Quyền Vẫn Ưu Tư Về Vi Phạm Nhân Quyền Và Thiếu Tự Do Tôn Giáo Ở Vn

16/08/200200:00:00(Xem: 4347)
San Jose (Hạnh Dương) - Uûy Ban Bảo Vệ Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam chiều Thứ Tư 14-8-02 đã gởi đến báo chí và các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ bản sao bức thư gởi cho Nghị sĩ Barbara Boxer để cám ơn Nghị Sĩ Boxer đã phát hành bản Tuyên Bố ngày 12-8-02 gởi đến cuộc biểu tình cho biết bà hoàn toàn không cầm giữ Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam và bà rất ưu tư về tính trạng lạm dụng nhân quyền và thiếu tự do tôn giáo tại Việt Nam.
Bức Thư của Uûy Ban Bảo Vệ Nhân Quyền viết nguyên văn như sau :
Ủy Ban bảo Vệ Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam
Kính gửi Nghị Sĩ Barbara Boxer
Thượng Viện Hoa Kỳ
Hoa Thịnh Đốn:
Thưa Nghị sĩ:
Cám ơn nghị sĩ đã cho một nhân viên mang tay Bản Tuyên Bố ngày 12 tháng 8,02 về vấn đề nhân quyền cho đại diện chừng 300 người thay mặt cho toàn thể người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại hai counties: Orange và Los Angeles. Họ tụ tập trước trước văn phòng của Nghị sĩ tại Los Angeles.
Chúng tôi hài lòng về sự kiện là nghị sĩ đã công khai công bố rằng nghị sĩ ‘rất ưu tư đến những lạm dụng về nhân quyền và thiếu tự do tôn giáo tại Việt nam’. Và nghị sĩ cũng nói rằng ‘nghị sĩ không bao giờ cầm giữ đạo luật đó lại’. Chúng tôi mong rằng nghị sĩ đã thành thật nói sự thực cho công chúng Mỹ biềt về vấn đề ấy, và tin rằng nghị sĩ không có dính líu vào việc làm có tính cách lén lút đó.
Cho đến nay, mọi người biết rằng nghị sĩ John Kerry đem bí mật giấu dự luật đó đi. Nếu không có những lời tố cáo của nghị sĩ Bob Smith trước diễn đàn Thượng viện, thì việc ngăn cản dự luật một cách lén lút không được phơi bày ra ánh sáng.
Sự thực, những vi phạm nhân quyền tại Việt nam rất trầm trọng gấp bội nếu so với những gì mà nghị sĩ trình bày trong Bản Tuyên Bố kể trên.

Không có cách nào có thể biện minh được việc ngăn chặn dự luật ấy tại Thượng viện. Bất cứ sự biện minh nào dù dưới hình thức nào hay vì nguyên do nào cũng chỉ là một hành vi che đậy việc tiếp tay cho chế độ toàn chế ấy, khuyến khích chúng tiếp tục con đường của chúng, kể cả việc buôn bán đàn bà và trẻ em do chính quyền cộng sản thực hiện. Về điều này, toàn thể Hạ Viện đã có đầy đủ bằng cớ.
Nghị sĩ Kerry không thể thành công ngăn chặn dự luật, nếu không có sự tiếp tay bí mật của một số nghị sĩ thuộc đảng đa số trong Ủy Ban Ngoại Giao của Thượng viện và bà là một ủy viên của Ủy Ban này.
Ủy Ban Bảo Vệ Luật Nhân Quyền Cho Việt nam mong mỏi có sự gíup đỡ của nghị sĩ tìm ra một phương cách để đưa dự luật ra trước Thượng viện. Vì bà là thành viên đảng đa số trong Uỷ Ban Ngoại Giao, chúng tôi yêu cầu bà dàn xếp nội bộ trong đảng đa số để cho dự luật được đưa ra trong một phiên họp khoáng đại Thượng viện. Hoặc, vì bà là một thành viên của Đảng đa số, chúng tôi yêu cầu bà ủng hộ đề nghị của nghị sĩ Bob Smith, như thể dự luật sẽ được đưa ra bàn. Việc này thuộc thẩm quyền của bà.
Điều quan trọng nhất là Thượng viện không nên ‘giữ im lặng về những vấn đề quan trọng như nhân quyền và tự do tôn giáo’, là ‘các vấn đề ấy nên được bàn thảo trước toàn thể Thượng viện’, và là cần phải có ‘bất cứ một đạo luật nào có thể kiện tòan đời sống của 80 triệu người đang sinh sống ở Việt nam và mong mỏi có tự do dân chủ’, như chính bà đã nói trong Bản Tuyên bố.
Chúng tôi chờ đợi hồi âm từ nơi bà trong một ngày gần đây,
Kính thư
Bản sao kính gửi:
- Frank Barbaro, Chủ Tịch Đảng Dân Chủ, Orange County;
- Alfred Buron, Một Phân Bộ Đảng Cộng Hoà, California
- Rick Callender, Phủ tịch, HộI Thăng Tiến NgườI Da Màu, San Jose/ Silicon Valley.
- Truyền Thông Mỹ,
- Truyền Thông Việt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.