Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bế Mạc Đại Hội Kỳ 6 Liên Đoàn Công Giáo Vn Tại Hoa Kỳ: 65 Lm, Hàng Trăm Tu Sĩ Và Gần 10.000 Giáo Dân Tham Dự

02/07/200200:00:00(Xem: 4133)
PHOTO: Thiếu Nhi Thánh Thể vũ phụng vụ hình lá cờ VNCH.

QUẬN CAM (Nguyễn Lý Tưởng) - Thánh Lễ Đại Trào do Đức Giám Mục David Tod.Brown, GM Giáo Phận Orange chủ tế và khoảng 65 Linh Mục VN từ khắp nơi trong nước Mỹ và các châu lục trên thế giới đồgn tế tại Sân Vận Động Santa Ana Stadium vào lúc 9:30 sáng Chúa Nhật 30-6-2002 để bế mạc Đại Hội Kỳ 6 của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (đã được tổ chức tại Đại học Chapman, TP Orange, California trong hai ngày 28 và 29-6-2002 vừa qua). Hàng trăm tu sĩ nam nữ và gần 10.000 giáo dân đã đến tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn nầy. Họ đã ngồi hai bên và ở giữa sân vận động dưới một ngày nắng rất tươi, thỉnh thoảng có gió biển mát mẻ thổi vào. Đức Ông Đinh Đức Đạo từ Roma đến đã thuyết giảng trong Thánh Lễ và Đức Ông Phạm Văn Phương (Atlanta) trưởng ban tổ chức đã ng' lời chào mừng Đức Giám Mục GP Orange và tất cả mọi người...Trước Thánh Lễ có cuộc rước kiệu Đức Mẹ La Vang đi vòng quanh sân vận động. Trong đại hội này cũng có đại diện Công Giáo VN từ Á Châu, Âu Châu, Úc Châu, Canada đến. Đặc biệt, có Linh Mục và giáo dân từ Việt Nam, đi du học hoặc thăm thân nhân,v.v... cũng đến tham dự.

Đại Hội cũng phát động "Năm Chuẩn Bị Đại Hội HỘI NGỘ NIỀM TIN trên toàn thế giới tại Rôma vào tháng 7 năm 2003" sắp tới. Các phái đoàn ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác sẽ được trao cho một tượng Đức Mẹ La Vang do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ II làm phép thánh hiến ngày 6 tháng 2 năm 2002, để mang về địa phương của mình phát động các chương trình sinh hoạt tôn giáo đạo đức tôn vinh Đức Mẹ La Vang và cầu nguyện cho Giáo Hội và nên hòa bình trên thế giới...Đức Ông Đinh Đức Đạo đã trao tượng Đức Mẹ La Vang cho các đại diện Hoa Kỳ, Canada, Á Châu, Âu Châu, Úc Châu.

Ngày 28-6-2002 với chủ đề NGÀY BÁC ÁI HUYNH ĐỆ, Đức Ông Phạm Văn Phương, Chủ Tịch Ban Thường Vụ Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ đã thuyết trình đề tài:"YÊU THƯƠNG và HIỆP NHẤT". Ngày 29-6-2002 với chủ đề NGÀY TUYÊN XƯNG NIỀM TIN, Đức Ông Đinh Đức Đạo, Giám Đốc Văn Phòng Phối Kết Tông Đồ Mục Vụ tại Roma đã thuyết trình đề tài "VIỄN TƯỢNG CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VN HẢI NGOẠI và VAI TRÒ CỦA LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VN TẠI HOA KỲ". Ngày 30-6-2002, trong dịp bế mạc, LM Hoàng Xuân Nghiêm, Tổng Thủ Quỹ đã đưa ra các dự án sẽ được thực hiện trong tương lai và kêu gọi giáo dân ủng hộ tài chánh: Dự án thứ 1: Xây dựng một Trung Tâm Công Giáo VN cho tại Hoa Kỳ để làm văn phòng Trung Ương của Liên Đoàn và nơi sinh hoạt chung với kinh phí khoảng 2 triệu Mỹ kim. Dự án thứ 2 "Xây một nguyện đường nhỏ” với kiến trúc nói lên lịch sử và văn hóa Công Giáo VN tại khu vực tầng dưới Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn. Nơi đây đã có nhiều quốc gia trên thế giới xây nguyện đường, là một nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc đặc biệt của nhiều dân tộc. Kinh phí dự trù khoảng 2 triệu Mỹ Kim. Dự án thứ 3 là gây quỹ để gởi vào ngân hàng dài hạn, lấy tiền lời giúp Giáo Hội CG tại Việt Nam, mỗi năm 200.000 Mỹ kim. Phải có 2 triệu tiền vốn.

Dịp nầy, Ban Tổ Chức cũng đã giới thiệu Tân Ban Chấp Hành của Liên Đoàn: Chủ Tịch là Đức Ông Francis Phạm Văn Phương (Atlanta), Phó CT thứ I đặc trách giáo sĩ và tu sĩ nam là LM Mai Khải Hoàn (Giám Đốc TTCGVN Orange), Phó CT thứ 2 đặc trách nữ tu liên dòng là Sr.Maria J.B Đinh Kim Thanh (New Oleans), Phó CT thứ III đặc trách giáo dân là Ông Phêrô Nguyễn Quang Vinh (MI), Tổng Thư Ký: LM Phêrô Nguyễn Văn Tuyên (Westminster), Tổng Thư Ký (Giáo Dân): Ông Nguyễn Duy Từ (Houston), Tổng Thủ Quỹ: LM Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm (MI), Ủy Viên Báo Chí và Truyền Thông: LM Vũ Thành (Houston), Ủy Viên Đặc trách giới trẻ: LM Giuse Đồng Minh Quang (Cali)... Đặc biệt Giới Trẻ đã trình diễn hoạt cảnh "Sai Đi" và "Năm Châu Một Nhà"...Ban Vũ Phụng Vụ đã dâng lên Đức Mẹ những điệu múa đầy ý nghĩa và đẹp mắt, kết thành hình Thánh Giá và Quốc Kỳ VNCH...Các ca đoàn Hồng Ân, Thánh Linh, Thiên Cung, Cecilia...thuộc các Cộng Đoàn St Barbara, Thánh Linh và Westminster đã hát những bài hát rất sốt sắng và rất hay làm tăng thêm phần ý nghĩa và sự long trọng của buổi lễ. Chương trình chấm dứt lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.