Hôm nay,  

Bế Mạc Đại Hội Kỳ 6 Liên Đoàn Công Giáo Vn Tại Hoa Kỳ: 65 Lm, Hàng Trăm Tu Sĩ Và Gần 10.000 Giáo Dân Tham Dự

02/07/200200:00:00(Xem: 5076)
PHOTO: Thiếu Nhi Thánh Thể vũ phụng vụ hình lá cờ VNCH.

QUẬN CAM (Nguyễn Lý Tưởng) - Thánh Lễ Đại Trào do Đức Giám Mục David Tod.Brown, GM Giáo Phận Orange chủ tế và khoảng 65 Linh Mục VN từ khắp nơi trong nước Mỹ và các châu lục trên thế giới đồgn tế tại Sân Vận Động Santa Ana Stadium vào lúc 9:30 sáng Chúa Nhật 30-6-2002 để bế mạc Đại Hội Kỳ 6 của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (đã được tổ chức tại Đại học Chapman, TP Orange, California trong hai ngày 28 và 29-6-2002 vừa qua). Hàng trăm tu sĩ nam nữ và gần 10.000 giáo dân đã đến tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn nầy. Họ đã ngồi hai bên và ở giữa sân vận động dưới một ngày nắng rất tươi, thỉnh thoảng có gió biển mát mẻ thổi vào. Đức Ông Đinh Đức Đạo từ Roma đến đã thuyết giảng trong Thánh Lễ và Đức Ông Phạm Văn Phương (Atlanta) trưởng ban tổ chức đã ng' lời chào mừng Đức Giám Mục GP Orange và tất cả mọi người...Trước Thánh Lễ có cuộc rước kiệu Đức Mẹ La Vang đi vòng quanh sân vận động. Trong đại hội này cũng có đại diện Công Giáo VN từ Á Châu, Âu Châu, Úc Châu, Canada đến. Đặc biệt, có Linh Mục và giáo dân từ Việt Nam, đi du học hoặc thăm thân nhân,v.v... cũng đến tham dự.

Đại Hội cũng phát động "Năm Chuẩn Bị Đại Hội HỘI NGỘ NIỀM TIN trên toàn thế giới tại Rôma vào tháng 7 năm 2003" sắp tới. Các phái đoàn ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác sẽ được trao cho một tượng Đức Mẹ La Vang do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ II làm phép thánh hiến ngày 6 tháng 2 năm 2002, để mang về địa phương của mình phát động các chương trình sinh hoạt tôn giáo đạo đức tôn vinh Đức Mẹ La Vang và cầu nguyện cho Giáo Hội và nên hòa bình trên thế giới...Đức Ông Đinh Đức Đạo đã trao tượng Đức Mẹ La Vang cho các đại diện Hoa Kỳ, Canada, Á Châu, Âu Châu, Úc Châu.

Ngày 28-6-2002 với chủ đề NGÀY BÁC ÁI HUYNH ĐỆ, Đức Ông Phạm Văn Phương, Chủ Tịch Ban Thường Vụ Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ đã thuyết trình đề tài:"YÊU THƯƠNG và HIỆP NHẤT". Ngày 29-6-2002 với chủ đề NGÀY TUYÊN XƯNG NIỀM TIN, Đức Ông Đinh Đức Đạo, Giám Đốc Văn Phòng Phối Kết Tông Đồ Mục Vụ tại Roma đã thuyết trình đề tài "VIỄN TƯỢNG CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VN HẢI NGOẠI và VAI TRÒ CỦA LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VN TẠI HOA KỲ". Ngày 30-6-2002, trong dịp bế mạc, LM Hoàng Xuân Nghiêm, Tổng Thủ Quỹ đã đưa ra các dự án sẽ được thực hiện trong tương lai và kêu gọi giáo dân ủng hộ tài chánh: Dự án thứ 1: Xây dựng một Trung Tâm Công Giáo VN cho tại Hoa Kỳ để làm văn phòng Trung Ương của Liên Đoàn và nơi sinh hoạt chung với kinh phí khoảng 2 triệu Mỹ kim. Dự án thứ 2 "Xây một nguyện đường nhỏ” với kiến trúc nói lên lịch sử và văn hóa Công Giáo VN tại khu vực tầng dưới Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn. Nơi đây đã có nhiều quốc gia trên thế giới xây nguyện đường, là một nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc đặc biệt của nhiều dân tộc. Kinh phí dự trù khoảng 2 triệu Mỹ Kim. Dự án thứ 3 là gây quỹ để gởi vào ngân hàng dài hạn, lấy tiền lời giúp Giáo Hội CG tại Việt Nam, mỗi năm 200.000 Mỹ kim. Phải có 2 triệu tiền vốn.

Dịp nầy, Ban Tổ Chức cũng đã giới thiệu Tân Ban Chấp Hành của Liên Đoàn: Chủ Tịch là Đức Ông Francis Phạm Văn Phương (Atlanta), Phó CT thứ I đặc trách giáo sĩ và tu sĩ nam là LM Mai Khải Hoàn (Giám Đốc TTCGVN Orange), Phó CT thứ 2 đặc trách nữ tu liên dòng là Sr.Maria J.B Đinh Kim Thanh (New Oleans), Phó CT thứ III đặc trách giáo dân là Ông Phêrô Nguyễn Quang Vinh (MI), Tổng Thư Ký: LM Phêrô Nguyễn Văn Tuyên (Westminster), Tổng Thư Ký (Giáo Dân): Ông Nguyễn Duy Từ (Houston), Tổng Thủ Quỹ: LM Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm (MI), Ủy Viên Báo Chí và Truyền Thông: LM Vũ Thành (Houston), Ủy Viên Đặc trách giới trẻ: LM Giuse Đồng Minh Quang (Cali)... Đặc biệt Giới Trẻ đã trình diễn hoạt cảnh "Sai Đi" và "Năm Châu Một Nhà"...Ban Vũ Phụng Vụ đã dâng lên Đức Mẹ những điệu múa đầy ý nghĩa và đẹp mắt, kết thành hình Thánh Giá và Quốc Kỳ VNCH...Các ca đoàn Hồng Ân, Thánh Linh, Thiên Cung, Cecilia...thuộc các Cộng Đoàn St Barbara, Thánh Linh và Westminster đã hát những bài hát rất sốt sắng và rất hay làm tăng thêm phần ý nghĩa và sự long trọng của buổi lễ. Chương trình chấm dứt lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.