Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bế Mạc Đại Hội Kỳ 6 Liên Đoàn Công Giáo Vn Tại Hoa Kỳ: 65 Lm, Hàng Trăm Tu Sĩ Và Gần 10.000 Giáo Dân Tham Dự

02/07/200200:00:00(Xem: 4083)
PHOTO: Thiếu Nhi Thánh Thể vũ phụng vụ hình lá cờ VNCH.

QUẬN CAM (Nguyễn Lý Tưởng) - Thánh Lễ Đại Trào do Đức Giám Mục David Tod.Brown, GM Giáo Phận Orange chủ tế và khoảng 65 Linh Mục VN từ khắp nơi trong nước Mỹ và các châu lục trên thế giới đồgn tế tại Sân Vận Động Santa Ana Stadium vào lúc 9:30 sáng Chúa Nhật 30-6-2002 để bế mạc Đại Hội Kỳ 6 của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (đã được tổ chức tại Đại học Chapman, TP Orange, California trong hai ngày 28 và 29-6-2002 vừa qua). Hàng trăm tu sĩ nam nữ và gần 10.000 giáo dân đã đến tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn nầy. Họ đã ngồi hai bên và ở giữa sân vận động dưới một ngày nắng rất tươi, thỉnh thoảng có gió biển mát mẻ thổi vào. Đức Ông Đinh Đức Đạo từ Roma đến đã thuyết giảng trong Thánh Lễ và Đức Ông Phạm Văn Phương (Atlanta) trưởng ban tổ chức đã ng' lời chào mừng Đức Giám Mục GP Orange và tất cả mọi người...Trước Thánh Lễ có cuộc rước kiệu Đức Mẹ La Vang đi vòng quanh sân vận động. Trong đại hội này cũng có đại diện Công Giáo VN từ Á Châu, Âu Châu, Úc Châu, Canada đến. Đặc biệt, có Linh Mục và giáo dân từ Việt Nam, đi du học hoặc thăm thân nhân,v.v... cũng đến tham dự.

Đại Hội cũng phát động "Năm Chuẩn Bị Đại Hội HỘI NGỘ NIỀM TIN trên toàn thế giới tại Rôma vào tháng 7 năm 2003" sắp tới. Các phái đoàn ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác sẽ được trao cho một tượng Đức Mẹ La Vang do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ II làm phép thánh hiến ngày 6 tháng 2 năm 2002, để mang về địa phương của mình phát động các chương trình sinh hoạt tôn giáo đạo đức tôn vinh Đức Mẹ La Vang và cầu nguyện cho Giáo Hội và nên hòa bình trên thế giới...Đức Ông Đinh Đức Đạo đã trao tượng Đức Mẹ La Vang cho các đại diện Hoa Kỳ, Canada, Á Châu, Âu Châu, Úc Châu.

Ngày 28-6-2002 với chủ đề NGÀY BÁC ÁI HUYNH ĐỆ, Đức Ông Phạm Văn Phương, Chủ Tịch Ban Thường Vụ Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ đã thuyết trình đề tài:"YÊU THƯƠNG và HIỆP NHẤT". Ngày 29-6-2002 với chủ đề NGÀY TUYÊN XƯNG NIỀM TIN, Đức Ông Đinh Đức Đạo, Giám Đốc Văn Phòng Phối Kết Tông Đồ Mục Vụ tại Roma đã thuyết trình đề tài "VIỄN TƯỢNG CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VN HẢI NGOẠI và VAI TRÒ CỦA LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VN TẠI HOA KỲ". Ngày 30-6-2002, trong dịp bế mạc, LM Hoàng Xuân Nghiêm, Tổng Thủ Quỹ đã đưa ra các dự án sẽ được thực hiện trong tương lai và kêu gọi giáo dân ủng hộ tài chánh: Dự án thứ 1: Xây dựng một Trung Tâm Công Giáo VN cho tại Hoa Kỳ để làm văn phòng Trung Ương của Liên Đoàn và nơi sinh hoạt chung với kinh phí khoảng 2 triệu Mỹ kim. Dự án thứ 2 "Xây một nguyện đường nhỏ” với kiến trúc nói lên lịch sử và văn hóa Công Giáo VN tại khu vực tầng dưới Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn. Nơi đây đã có nhiều quốc gia trên thế giới xây nguyện đường, là một nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc đặc biệt của nhiều dân tộc. Kinh phí dự trù khoảng 2 triệu Mỹ Kim. Dự án thứ 3 là gây quỹ để gởi vào ngân hàng dài hạn, lấy tiền lời giúp Giáo Hội CG tại Việt Nam, mỗi năm 200.000 Mỹ kim. Phải có 2 triệu tiền vốn.

Dịp nầy, Ban Tổ Chức cũng đã giới thiệu Tân Ban Chấp Hành của Liên Đoàn: Chủ Tịch là Đức Ông Francis Phạm Văn Phương (Atlanta), Phó CT thứ I đặc trách giáo sĩ và tu sĩ nam là LM Mai Khải Hoàn (Giám Đốc TTCGVN Orange), Phó CT thứ 2 đặc trách nữ tu liên dòng là Sr.Maria J.B Đinh Kim Thanh (New Oleans), Phó CT thứ III đặc trách giáo dân là Ông Phêrô Nguyễn Quang Vinh (MI), Tổng Thư Ký: LM Phêrô Nguyễn Văn Tuyên (Westminster), Tổng Thư Ký (Giáo Dân): Ông Nguyễn Duy Từ (Houston), Tổng Thủ Quỹ: LM Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm (MI), Ủy Viên Báo Chí và Truyền Thông: LM Vũ Thành (Houston), Ủy Viên Đặc trách giới trẻ: LM Giuse Đồng Minh Quang (Cali)... Đặc biệt Giới Trẻ đã trình diễn hoạt cảnh "Sai Đi" và "Năm Châu Một Nhà"...Ban Vũ Phụng Vụ đã dâng lên Đức Mẹ những điệu múa đầy ý nghĩa và đẹp mắt, kết thành hình Thánh Giá và Quốc Kỳ VNCH...Các ca đoàn Hồng Ân, Thánh Linh, Thiên Cung, Cecilia...thuộc các Cộng Đoàn St Barbara, Thánh Linh và Westminster đã hát những bài hát rất sốt sắng và rất hay làm tăng thêm phần ý nghĩa và sự long trọng của buổi lễ. Chương trình chấm dứt lúc 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.