Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Quốc Thành Trung Tâm Chế Xuất Của Vùng Aù Châu

15/09/200200:00:00(Xem: 3571)
Trung quốc đương nhiên trở thành trung tâm chế xuất của vùng Á châu Thái Bình Dương. Đây là cái nhìn chung của giới kinh doanh quốc tế theo như sự kết luận mới đây trong Diễn đàn Tư vấn Quốc tế do thị truởng Tianjin của Trung quốc tổ chức.
Hiện diện trong diễn đàn vĩ đại này này có gần 30 tập đoàn công ty xuyên quốc và các danh gia chính trị và kinh tế thế giới. Tất cả rất lạc quan về nền kinh tế của Trung quốc sau khi Trung quốc gia nhập tổ chức WTO.
Theo bảng thống kê trong bản Tường trình Đầu tư Thế giới của năm 2001, có khoảng 400 công ty trong số 500 công ty đứng đầu thế giới đã đầu tư vào khoảng 2000 dự án tại Trung quốc.
“Thời đại của Trung quốc cũng đã được nửa đường hiện đại” để trở thành trung tâm chế xuất thế giới cho các loại sản phẩm như về điện tử, về phần cứng computer, và về thiết bị viễn thông .
Cho tới nay Trung quốc là thị trường chuyển mạch điện thoại kỹ thuật số lớn nhất thế giới và là thị truờng máy điện toán loại PC đứng hàng thứ hai. Đồng thời Trung quốc cũng đã nhẩy lên hàng thứ hai trên thế giới về nền công nghiệp cho loại nông phẩm bio-tech (kỹ thuật sinh học).
Ngoài ra Trung quốc còn là quốc gia rộng lớn đứng hàng thứ hai trên thế giới có kỹ thuật không gian, đang hợp tác chung với các đối tác thế giới. Trung quốc cũng sẽ trở thành một quốc gia mở đường trong lãnh vực hóa học.

Các thống kê cho thấy 20 năm qua kể từ khi Đặng Tiểu Bình cho đổi mới, Trung quốc đã giữ được tỷ số phát triển kinh tế 8% mỗi năm. Tám năm dài, Trung quốc đã thành một quốc gia phát triển thu hút hầu hết việc đầu tư trực tiếp trên thế giới, hàng năm có trên 40 tỷ Mỹ kim tiền đầu tư đổ vào Trung quốc.
Bơm số tiền đầu tư vĩ đai như thế làm cho Trung quốc thành ra một Xưởng máy tại Á châu.
Các nhà chế tạo lớn của thế giới không khác gì những hạt cây của rừng gìa được cơn gió WTO thổi cho bay tới Trung quốc, một vùng đất hoang đã được những con thú Cộng sản cầy sới.
Các tập đoàn công ty xuyên quốc lấy Trung quốc làm thị trường càng ngày càng đông.
Theo công ty tư vấn Roland Berger Strategy Consultants vừa đưa ra cuộc phỏng vấn với một số chuyên gia về ô-tô tại Nam Mỹ, Hoa ky,ø cho thấy trong 10 năm tới, Trung quốc sẽ trở thành thị trường lớn nhất để sản xuất các linh kiện và các phụ tùng xe hơi.
Trung quốc có những thuận lợi khác thường như thị trường đông dân, an toàn và ổn định, giỏi tay nghề nhờ cần mẫn, như hạ tầng cơ sở nhờ huy động được toàn lực nhân dân về phát triển để thu hút lượng lớn tiền đầu tư của nước ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.