Ái Hữu Gò Công Họp Mặt, Văn Nghệ Cổ Nhạc Phong Phú

28/08/200200:00:00(Xem: 3977)
PHOTO: Tân Ban Chấp Hành Ái Hữu Gò Công (Người phụ nữ thứ hai từ trái là Tân Hội Trưởng Võ Thị Mộng Thu).

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Trước bàn thờ của Bình Tây Đại Tướng Quân Trương Công Định, với hai câu đối nổi tiếng: "Sơn Hà Thâu Chính Khí, Nhật Nguyệt Chiếu Đan Tâm.”
Gần 300 thân hữu và đồøng hương Gò Công đã họp mặt đồng thời ra mắt Ban Chấp Hành mới nhiệm kỳ 2002-2004, vào lúc 2 giờ chiều ngày 25 tháng 8 năm 2002 tại nhà hàng Seafood Palace 1.
Nhiệm kỳ này đặc biệt người Hội Trưởng được đa số tín nhiệm là một phụ nữ thường có mặt trong các sinh hoặt của nhiều hội đoàn đó là bà Võ Thị Mộng Thu. Chẳng những thế trong Tân Ban Chấp Hành của nhiệm kỳ mới còn có thêm nhiều chị em khác tham gia.
Sau khi ngỏ lời cảm tạ các quan khách và thân hữu tham dự buổi tiệc, Ông Nguyễn Văn Nhựt đã giới thiệu toàn thể ban chấp hành như sau:
Hội Trưởng: Bà Võ Thị Mộng Thu, Phó Nội Vụ: Ông Nguyễn Văn Nhựt, Phó Ngoại Vụ: Ô.Lê Khánh Lượng, Tổng Thư Ký : Bà Lê Thị Kiều Tiên, Thủ Quỹ: Ô. Huỳnh Khánh Tư, Uỷ Viên (UV) Liên Lạc: Ô.Nguyễn Hồng Phấn, UV Báo Chí: Ô.Nguyễn Ngọc Tuyền, UV Xã Hội: Huỳnh Huệ Trinh và Nguyễn Bé Hai, UV Kế hoạch: Ô. Lê Tấn Vân và UV Văn Nghệ và Thể Thao: Ô Lê Minh Châu.


Ngoài ra còn có một Ban Cố Vấn gồm các vị: Lê Văn Tư, Lê Thiện Tùng, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Minh Chiêu, Trần Mẫn Sam, Lưu Cầu với các UV Cheng Lái, Việt Văn Trực, Ngô Viết Cường, Nguyễn Thị Kim Cúc và Hoàng Minh Nhạn.
Sau đó các Hội Đoàn bạn đã lần lượt lên chúc mừng và tặng hoa cho Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Gò Công.
Phần tiệc trà đã được bắt đầu với một chương trình văn nghệ do nhiều ca sĩ tên tuổi trình diễn, đặc biệt theo nếp sống của những người dân Nam Bộ, trong phần ca nhạc chắc chắn không thể thiếu bộ môn cải lương truyền thống, chẳng những thế Ái Hữu Gò Công đã thực hiện một chương trình cổ nhạc thật là phong phú và đa dạng với nhiều giọng ca cũ mới làm hài lòng rất nhiều người tham dự.
Buổi ra mắt kết thức trong sự vui vẽ của mọi người và Tân Ban Chấp Hành do bà Võ Thị Mộng Thu phụ trách cũng hứa hẹn sẽ cố hết sức để làm Hội Gò Công ngày càng mạnh theo tinh thần quyết thắng của nhân vật số một tỉnh nhà: Bình Tây Đại Tướng Quân Trương Công Định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.