Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bản Lên Tiếng Của Mạng Lưới Nhân Quyền Vn

01/01/200300:00:00(Xem: 4052)
Chiều ngày 28-12-02 nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã bắt giữ ông bà Phạm Quế Dương và ký giả Hồ Thu tại nhà ga Sài Gòn, trên đường họ trở về Hà Nội sau mấy ngày thăm viếng bạn bè tại Sài Gòn, trong số đó có giáo sư Trần Khuê. Oâng Phạm Quế Dương nguyên là một đại tá từng làm chủ bút tạp chí Lịch Sử Quân Đội Cộng SảnViệt Nam. Đến chiều hôm sau, 29-12-02, công an Sài Gòn cũng bắt giữ ông Trần Khuê, đang bị quản chế tại gia, và tịch thu một số sách báo và máy vi tính. Các vụ bắt giữ nầy đã xảy ra sau khi nhà cầm quyền CSVN ra tay đàn áp những người vận động dân chủ trẻ tuổi như bắt giam bác sĩ Phạm Hồng Sơn, ký giả Nguyễn Vũ Bình và xử án nặng nề luật sư Lê Chí Quang và cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn.
Hai ông Phạm Quế Dương và Trần Khuê là hai người sáng lập Hội Nhân Dân Uûng Hộ Nhà Nước Chống Tham Nhũng và là đồng phát ngôn nhân của Nhóm Hoạt Động Dân Chủ. Cả hai tổ chức nầy đều chủ trương tranh đấu cho công bằng và dân chủ trong tinh thần xây dựng và bất bạo động.

Vì thế, khi bắt giữ các vị nầy cũng như giam cầm và xử án các nhà tranh đấu ôn hòa trẻ tuổi nói trên, nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm trắng trợn Hiến Pháp do chính họ ban hành và bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã phê chuẩn và cam kết tuân thủ. Ngoài ra, Hà Nội cũng đã coi thường và thách thức sự quan tâm của các quốc gia, tổ chức và dư luận thế giới.
Trước những vi phạm nhân quyền trầm trọng nói trên, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam:
1. Phản đối việc bắt giữ những người tranh đấu ôn hòa cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.
2. Đòi nhà cầm quyền CSVN tức thời và vô điều kiện trả tự do cho ông bà Phạm Quế Dương, ký giả Hồ Thu và giáo sư Trần Khuê cũng như tất cả những người tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.
3. Thỉnh cầu các quốc gia, các tổ chức nhân quyền và các cơ quan bảo vệ tự do ngôn luận tiếp tay Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ nhân quyền, đặc biệt là quyền tự do phát biểu tại Việt Nam.
4. Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước kiên trì tranh đấu vì nhân quyền và dân chủ cho đến ngày chế độ cộng sản độc tài hoàn toàn bị giải trừ và dân chúng được hưởng nhân quyền và dân chủ thực sự.
California, ngày 30-12-2002.
Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối Hợp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.