Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyên Do Phát Sinh Các Khó Khăn, Trắc Trở Khi Làm Aên

12/04/200300:00:00(Xem: 4251)
Phong thủy, Tử vi, lý số và điện toán Song Lộc (626) 289-8467.
"Cuộc thành bại hầu cắn mái tóc
Lớp cùng thông như đục buồng gan"
(CONK)
Phàm sinh ra trên đời, ai cũng nên lo học hành, thi cử, đỗ đạt, rồi lập thân, lập nghiệp. Tuy nhiên, đường đi có dễ hay không còn tùy vào phúc đức, có phúc đức tốt mới có được sự hanh thông và thành đạt. Ngược lại, nếu bạc phước mà không lo tích phúc thì khó đạt thành.
Hên-xui, may-rủi, thành-bại ai cũng có thể gặp, nhưng khi gặp nên tích cực để nắm lấy thời cơ hoặc tìm phương gỡ rối.
Đừng quá vội chủ quan hoặc bi quan yếm thế, than thân trách phận:
"Gót danh lợi bùn pha sắc xám
Mặt phong trần nắng rám mùi dâu
Nghĩ thân phù thế mà đau
Bọt trong bể khổ, bèo đầu bến mê"
(CONK)
10 giờ đêm vừa định tắt đèn đi ngủ thì điện thoại reo. Tôi ngần ngừ rồi nhấc ống nghe lên. Bên kia đầu giây: "Thưa bác, cháu là Lan, cháu xin lỗi đã gọi bác hơi trễ, bên này cũng đã gần 1 giờ rồi. Cháu thật có lỗi". Biết người bên kia đầu giây có chuyện gấp, tôi nói: "Thưa bà! Không sao có việc gì khẩn xin bà cứ cho biết" "Xin cảm ơn, bác. Thực sự, vợ chồng cháu đang gặp khó khăn về nhiều mặt, nên mạo muội gọi bác vào lúc này" tôi ngắt lời "Xin bà vắn tắt cho biết là tôi có thể giúp gì cho bà". "Thưa bác, hồi cuối năm ngoái chúng cháu sang được một nhà hàng "seafood" đầu năm nay cháu mua được một căn nhà khá đẹp. Khi sang nhà hàng cũng như khi mua nhà, chúng cháu đã quan sát kỹ càng: Nhà hàng đông khách, đồ ăn ngon, vị thế tốt, nhân viên đầy đủ và quen việc, điều hành chắc sẽ dễ dàng. Còn căn nhà thì hướng Nam đẹp đẽ, gần các khu thương mại và đường xá qua lại thuận lợi. Như thế, cuộc sống kể như tốt đẹp. Nhưng chỉ mấy tháng sau, khi khai trương và dọn vô nhà là gặp đủ chuyện rắc rối. Người thì cho là do số mạng, người thì nói là do căn nhà mới, có người lại bảo do Trạch vận của căn tiệm mới sang. Chúng cháu chả biết nghe ai. Dùng dằng mãi đến tối nay mới gặp được một chị bạn, chị cho biết trước kia gia đình chị cũng gặp khó khăn như vậy. Nhưng sau khi được bác chỉ dẫn trấn giải, đã phục hồi được nguyên trạng. Cháu mừng quá, vừa về đến nhà, vội gọi ngay cho bác."
Thấy bà hơi dài dòng, tôi vội ngắt lời "vâng, xin bà cho tôi biết tên tuổi ông bà, hướng căn nhà và cửa tiệm để tôi bấm quẻ xem sao." Tôi ghi nhận, bấm quẻ, ngẫm nghĩ phân tích rồi giải thích: "Theo tượng quẻ và các dữ kiện này, tôi đã hiểu được nguyên do và thấy là có thể giúp ông bà cứu vãn tình thế được. Vậy xin bà gửi gấp "overnight" hai bản phác thảo nhà và tiệm có phương hướng chính xác cho tôi. Tôi phải duyệt lại, mới có thể có được giải pháp cấp thời, nhằm trấn giải các khó khăn hiện có của ông bà. Bà khách vui mừng cám ơn, nói sáng mai sẽ gửi ngay các bản phác thảo theo "Express mail".
Gác máy đi nằm, tôi nằm yên ngẫm nghĩ: Sang đây, lúc đầu nhiều người "mình" thành công dễ dàng và đáng kể. Họ có vận may, có phúc đức tốt, gặp được thời cơ tốt nên cứ tưởng như mọi thứ đều từ trên trời rơi xuống. Lúc gặp phải khó khăn mới vò đầu bứt tóc, kêu trời. Lúc đó họ mới nghĩ, phải chi thế này phải chi thế nọ…thì đâu gặp phải gian truân. Trong số đó, lại có người quá chủ quan, cọi mọi thành quả mình đạt được là hoàn toàn đều do tài sức của chính mình không do số mệnh, hoặc do trời do đất gì cả. Lại còn có những người còn đặt điều, châm biếm, chê bai…những người tin ở thần minh, ở phần số, ở địa linh, ở dương cơ, âm trạch…Qua gần 50 năm, đem các kiến thức do ân sư truyền dạy và thực nghiệm trợ giúp bạn bè, thân hữu và những ai có duyên hiểu được chính mình, hiểu được cuộc sống nắm được thời cơ rời xa hoàn cảnh xấu, trấn chỉnh được sai phạm có thể có, hầu…Tuy nhiên với khả năng vẫn còn có giới hạn của mình, không biết…Tôi suy nghĩ miên man rồi đi vào giấc ngủ.
Hai ngày sau, thư đến. Qua hai bản phác thảo về gia cư, cửa tiệm 4 trang thư và những dữ kiện đãghi nhận hai đêm trước đây, có thể thấy được bệnh trạng của gia đình này như sau:

Vận số: Tuổi hai vợ chồng
Chồng: Mậu tuất, mộc/càn
Vợ: Ất mùi, kim/càn
Ngũ hành: Kim, mộc
Hạn vận:
Vợ: Hạn tam tai
Đại vận cả hai đều xấu
Ở tiền vận, tiểu hạn năm nay cũng xấu và vận số ở vào thời điểm phát huy hiệu lực khắc phạm.
Nhà mới mua:
Hướng nam/ly - càn= tuyệt
Thiết trí nội thất như bàn thờ, bếp phụ dụng, bàn làm việc, giường ngủ, bàn cầu…nhiều sai phạm, phạm chủ
Nhà hàng ăn uống/hỏa-kim
Cửa tiệm;
Hướng tây: Tuy cùng phi cung với trạch chủ nhưng Tây/Đoài phạm sinh khí/mộc
Cửa trước: Mở hai bên TB & TN thoát khí.
Cửa sau: Mở hướng đông, chủ ra vô hàng ngày, phạm sát
Bếp: Lò chính, nam phạm tuyệt
Quầy thu tiền:Bắc phạm sát
Hai trụ vuông để trống, tứ sát
Nắm được bệnh trạng, tôi phác thảo phương thuốc trị liệu, theo "y dịch liệu pháp" bước đầu tôi phone cho bà, yêu cầu tự làm ngay một vài việc để có thể chặn đứng sự nguy hại. Kế tiếp, sau 24 giờ báo cho tôi kết quả từng ngày. Sau 3 ngày (72 giờ) khi nhận được thư của tôi, phone cho tôi lấy ngày giờ làm tiếp cho thật dung. Và 7 ngày sau cho tôi biết kết quả để nếu cần sẽ làm tiếp cho trọn vẹn. Hai hôm sau bà gọi báo cho tôi là có sự linh ứng, cảm thấy yên tâm vì khách đã có trở lại và mỗi ngày đều có sự tiến triển, phục hồi rõ rệt. Ba hôm sau tôi gởi Express cho bà phương thuốc "y dịch trị liệu" khá phức tạp và căn dặn cần phải thấu hiểu, tin tưởng và làm cho thật đúng. Các việc phải làm gồm 3 phần:
- Phương thức hóa giải xung khắc về ngũ hành qua 2 tuổi (vợ & chồng)
- Trấn giải khắc kỵ phi cung nơi cư trú và thiết trí lại nội thất.
- Trấn giải và thiết trí lại căn tiệm gồm: Đổi hướng quầy thu tiền, chọn một cửa chính và trấn chỉnh các cửa phụ, trấn chỉnh lại hướng lò bếp & phụ dụng của nhà bếp.
- Chỉnh lại màu sắc, trang trí cho hòa hợp chủ vị
Cuối cùng là các phương thức thực thi từng phần và các cấm kỵ phải lưu ý khi bắt đầu và kết thúc công việc.
Nhận được thư, bà phone hỏi lại tôi thật kỹ từng điểm một để làm cho thật đúng.
Đang nói chuyện, chợt bà đổi ý muốn lấy hẹn để cả hai ông bà sang gặp tôi vào 10 giờ sáng hai ngày sau đó.
Hai ngày sau, họ đến thật đúng hẹn, sắc mặt đã có vẻ tươi tỉnh và vui vẻ. Bà nói: mấy hôm nay, vợ chồng cháu đã lấy lại được niềm tin, chắc là nhờ ở sự trấn giải linh ứng và kịp thời. Tôi cầm hồ sơ coi lại thật kỹ và hỏi là căn nhà cũng như cửa tiệm trước đây có gắn gì để trấn giải không. Bà hãnh diện đáp: Trên các khung cửa ở nhà cũng như ở tiệm cháu đều có gương hình bát quái theo sự hướng dẫn của chị ba, nói là để trấn xạ khí vào nhà và tiệm. Thêm vào đó, ở tiệm cũng như ở nhà, ngoài thờ Phật Quan Thế Âm còn có dán mấy lá bùa và thờ các tượng Phật thỉnh từ Thái Lan và Kampuchia. Sau vườn nhà, còn có nhiều pho tượng cổ điêu khắc rất đẹp nữa.
Nghe bà nói tôi giật mình, nhưng vội trấn tỉnh và giải thích là bát quái chỉ nên gắn ở vị trí thích hợp và cần thiết. Gắn nhiều sẽ có hại. Khi thỉnh bùa cũng phải biết là bùa gì và biết rõ cách thức gìn giữ, thờ phượng vì nếu phạm sẽ có hại rất nhiều. Phía sau nhà, nhiều cây cối tụ nhiều âm khí, không nên trưng tượng các loại, nhất là các tượng có hình dạng cổ quái. Nghe tôi giải thích bà xuýt xoa "Thảo nào mà xảy ra đủ chuyện.
Khi về cháu sẽ gỡ hết gương bát quái xuống và làm đúng theo các việc bác đã hướng dẫn mấy hôm trước và hôm nay. Việc thờ cúng cháu sẽ xem kỹ lại và phone để bác giúp ý kiến. Còn các tượng lạ ở sau vườn, cháu tính sẽ đem lên chùa, để có sự thờ phụng tôn nghiêm".
Ông chồng ngồi chăm chú nghe, bây giờ mới lên tiếng góp ý: "Ai nói gì, em cũng nghe nhớ nhé". Bà vợ liếc xéo ông chồng và nói: Tại em không biết chứ bộ. Sau khi nắm vững các việc cần làm và phương thức thực hiện cho đúng, lo cáo từ về nghỉ và sẽ trở về Florida vào sáng ngày hôm sau.
Bảy ngày sau, họ báo tin vui là bình an, sáng sủa và tốt đẹp. Ba tuần sau, đúng 21 ngày họ báo là đã phục hồi gần như hoàn toàn và có thể còn phát triển tốt đẹp hơn trước kia nữa. Tôi cảm thấy vui và mừng cho họ.
TVG Song Lộc (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.