Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Sóng Gió, Xô Xát Ở Little Saigon: 6 Xe Cảnh Sát Tới Trị An

21/11/200200:00:00(Xem: 3676)
WESTMINSTER (VB) - Tổ chức mang tên Chính Phủ Cách Mạng VN Tự Do của ông Tony Nguyễn Hữu Chánh không có thực chất gì tại Đông Nam Á, và những hoạt động của tổ chức này và cá nhân ông Chánh chỉ làm lợi cho nhà nước Hà Nội. Đó là lời của ông Mark Smith -một thiếu tá hồi hưu Hoa Kỳ đang cư ngụ ở Thái Lan, cũng là 1 cựu chiến binh chiến trường VN và là cố vấn về tình báo Á Châu cho chính phủ Hoàng Gia Thái Lan - trong buổi họp báo hôm thứ tư giữa Little Saigon, trong đó có sự tham dự của chính ông Chánh.
Buổi họp báo thực hiện bởi ông Lê Hưng, cựu thiếu tá Không Quân Hoa Kỳ, tại hội trường nhật báo Viễn Đông, đã diễn biến đầy sóng gió, có những lúc âm thanh bị át đi bởi hàng chục người của tổ chức ông Chánh đứng bên ngoài hô các khẩu hiệu như “Đả Đảo Họp Báo,” và “Đả Đảo VC Nằm Vùng”...
Một dàn 6 xe cảnh sát của thị xã Westminster đậu dàn hàng dọc trên đường Moran, ngay trước hội trường, trong lúc thỉnh thoảng lại nổi lên một vài cuộc xô xát, la hét.
Nguyên khởi cuộc họp báo là sau 1 buổi nói chuyện của ông Mark Smith trên một làn sóng phát thanh Nam Cali, và bị bên tổ chức ông Chánh chê là ông Smith giả, với giải thích “đó chỉ là ông John, một người homeless ngoài phố.”
Cuộc họp baó có tham dự của gần như tất cả các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, và hai phóng viên của nhật báo Anh ngữ Orange County Register.
Khi cuộc họp báo diễn tiến chừng hơn 10 phút, ông Chánh, người đương nhiệm “Thủ Tướng Chính Phủ Cách Mạng VN Tự Do” xuất hiện, và cùng một cận vệ vào dự họp báo.
Phần hỏi và trả lời các câu hỏi, trong đó có những khi đối thoại giữa ông Smith và ông Chánh, đã nêu lên hầu hết các thắc mắc của nhiều đồng bào.
Ông Chánh xác nhận, đây chính là ông Mark Smith thật, bằng xương bằng thịt. Ông Chánh cũng bác bỏ các lời cáo buộc của ông Smith rằng ông Chánh có liên hệ tới các cấp cao trong nhà nước Hà Nội và Nam Vang.
Ông Smith đã cho rằng “Thời của ông Chánh tại Thái Lan hết rồi, bây giờ vào là bị bắt liền” vì sau cú ném lựu đạn không ngòi và gài bom không ngòi ở trước sứ quán CSVNtại Bangkok, và sau cú ráp bom ở Phi Luật Tân thì mọi hoạt động của “các chiến sĩ vì tự do” đều sẽ mang nhãn hiệu khủng bố - và đó là điều Hà Nội mong muốn.
Ông Smith nói là không hề có chuyện “hàng ngàn lính ở biên thùy Đông Dương... mà chỉ có chừng 20 người đang ở trong các nhà tù Đông Nam Á.
Nhắc lại, ông Mark Smith đã từng viết bài trên nhật báo Bangkok Post về các hoạt động của ông Nguyễn Hữu Chánh, đặc biệt là bài viết in ngày 2 tháng 6 năm 1998, nhan đề “Mr. Tony Is Acting on Hanoi’s Behalf” (Ông Tony [Chánh] Đang Hoạt Động Cho Quyền Lợi Hà Nội).
Bài viết này nói rõ, “Chính phủ Thái nên hàng động để đối phó với cái gọi là Free Vietnam Revolutionary Group. Nguyễn Hữu Chánh, còn gọi là Tony, có những lúc hoạt động trong vai trò gián điệp tích cực cho Hà Nội. Mục tiêu của người này là làm bực bội các chính phủ chủ nhà và làm mất uy tín những người thật sự chiến đấu cho tự do và dân chủ.” (Bài này có trong online Archive của Bangkok Post.)
Tổ chức ông Nguyễn Hữu Chánh hiện có trụ sở và một làn sóng phát thanh vài giờ đồng hồ mỗi đêm tại Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50771)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44474)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38912)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34713)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại