Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Cộng Sản Trên Đất Việt Của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh

03/10/200200:00:00(Xem: 4693)
Tin Little SàiGòn : Buổi ra mắt tác phẩm Cộng Sản Trên Đất Việt của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh đã đuợc tổ chức vào 1 giờ chiều Ngày thứ bảy 21/9/2002 tại Hội Quán Little Sàigòn Radio, góc đường Brookhurst và Margo, thuộc thành phố Westminster, California.
Tác giả Nguyễn Văn Canh đã ngồi ký tên trên sách dưới một bóng mát của một cây lớn ngay cạnh cửa vào hội quán. Những người mua sách là những bạn hữu cuả tác giả, một số học trò cũ tại Trường Luật Khoa Sài Gòn và Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia, những người ham mê đọc sách và dĩ nhiên một số đồng hương chống Cộng muốn hiểu rõ hơn nửa về Cộng Sản Việt Nam. Ban Tổ Chức đã tranh thủ thời gian ký tên cho những người mua sách bằng cách đã để tác giả tự tay ghi sẳn từ buổi chiều hôm trước chữ Ẫ Bản của ông/ bà..Ữ. và ký tên, ghi ngày tháng phiá dưới. Lúc mua sách tác giả chỉ cần đề tên người mua vào hàng trống. Trong lúc tác giả ký sách , những người đã vào ngồi chờ trong Hội Trường đã được nhạc sĩ Hồ Văn Sinh và Ban Nắng Mới gíup vui bằng những ca khúc nhạc đấu tranh. Ban Tổ Chức có tên trên thiếp mời là các ông Trần Minh Công,Lưu Trung Khảo, Nguyễn Ngọc Liên và Trần Đức Thanh Phong. Cả 4 vị đều là những nhân vật quen thuộc trong cộng đồng người Việt tại địa phương.
Ịến 2 giờ chiều khi buổi ra mắt chính thức bắt đầu thì trong Hội Trường đã ngồi hết 150 ghế và một số đông khách đế trể phải đứng ở trong các góc nhà và nơi cửa ra vào, tổng cộng khoảng 200 người.Trong số các quan khách, có những người đến từ rất xa như Bác Sĩ Nguyễn Ngọc Quỳ đến từ Pháp, Luật Sư Đàm Quang Lâm đế từ Philadelphia. Người ta nhận thấy rất đông các khuôn măt quen thuộc như về ngành luật có Thẩm Phán Nguyễn Văn Thông,Chủ tịc Hội Luật Gia Việt nam, các luật sư Nguyễn Hồng Nhuận, Trần Sơn Hà.., giới báo chi , ký giả có Trong Minh, Lý Kiến Trúc, nhà báo HT, Vi Anh, văn thi sĩ có Tâm Triều, Đặng Thị Xuân Mai, các cựu Đại Tá Lê Khắc Lý , Nguyễn Ngọc Qùynh, các cựu dân biểu Trương Tử Thiên, Bùi văn Nhân, Chủ Tịch Hội Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Trần Quang An, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Sinh Viên Học Viện Quốc Gia Hành chánh Lưu Văn Trang, Giáo Sư Lê Hồng, BS Nguyễn ý Đức, chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học Vạn Hạnh Thân trọng Nhâ và phụ tá và nhiều vị trí thức khác v.v.

Buổi ra mắt được điều khiển bởi MC Đặng Mạnh Hùng, thuộc Tổng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Sau phần nghi thức mở đầu thường lệ, Giáo Sư Lưu Trung Khảo thay mặt Ban Tổ Chức lên chào mừng quan khách và nói về mục đích của buổi ra mắt sách. Giáo sư cũng cám ơn các hội đòan, báo chí và đài phát thanh đã đứng tên bảo trợ trong đó có các tổ chức quan trọng như Việt Nam Quốc Dân Đãng, Đại Việt QDỊ, Tổng Hội Cưu Sinh Viên QGHC, Đài Little Sàigon Radio.vv...Tiếp đó là phần giới thiệu tác giả do ông Nguyễn Ngọc Liên trình bày. Người giới thiệu đã quen biết tác giả từ thâp niên 1960 và thường xuyên liên lạc trong gần 40 năm qua. Sau khi trình bày sơ lược về học vấn, nghề nghiệp, các hoạt động chính trị và các tác phẩm của tác giả , một số bằng Anh Ngữ và một số bằng Việ Ngữ, người giới thiệu nhấn mạnh đế 2 điểm đặc biệt về tác giả: Trước hết, tác giả là một chuyên viên nghiên cưú về Cộng Sản Việt Nam trong 40 năm qua. Tác giả có một cái nhìn sắc bén, đã phân tích các dữ kiện và tiên đoán đúng về tương lai những sự việc xảy ra. Các tài liệu mà tác giả dùng để giúp cho chính quyền hiểu biết rõ về Việt cộng, để viết sách và diễn thuyết vừa chính xác vừa chi tiết. Do đó những tác phẩm của tác giả có giá trị cao.Ịiểm thứ hai, tác giả là một nhà hoạt động hănh say cho nhân quyền, tự do và dân chủ tại Việt Nam. Tác giả đã đi khắp nơi để diễn thuyết trong các buổi hôi thảo hàng trăm lần, không mệt mỏi, không bao giờ khước từ lời mời.

Sau dó là phần giới thiệu tác phẩm :Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã trình bày về giá trị của cuốn sách và kết luận là mọi người Việt Nam phải biết đến công lao của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh và chính ông, ông cũng biết ơn tác giả vì nếu không có những người tranh đấu như tác giả thì Ẫ có lẽ giờ này tôi vẫn còn nằm trong tù của Cộng SảnỮ. Nhà thơ nhấn mạnh rằng " những bài viết có giá trị rất cao, hiểu biết vấn đề một cách tổng hợp và rất chính xác- dù tác giả ở xa quê hương ngàn dậm; tài liệu của tác giả đã tới trong nước và có tác động lớn". Nhà thơ còn thêm là tác giả phải có một hiểu hiết ở một tầm cỡ rất cao để đạt được sự chính xác đó, trong khi có các người có tên tuổi lớn trên thế giới như cỡ Jean Paul Sartre, Bertrand Russell lại hiểu "sai bét", và đề nghị "cuốn sách được đưa lên mạng lưới điện toán để các trí thức trong nước hiểu đựơc cộng sản rõ hơn, vì họ thiếu thốn tài liệu, nên hiểu biết vấn đề cục bộ".
Người giới thiệu sách thứ hai là Tiến sĩ Trần Huy Bích của Đại học UCLA. Tiến Sĩ Bích đã phân tích những điểm đặc biệt có giá trị trong cuốn sách, nhấn mạnh đến phương pháp nghiên cứu của tác giả. Tíến sĩ Bích cho biết có quen biết với tác giả từ 47 năm qua và thấy tác giả sống một đời sống khiêm tốn, tận tụy với dân tộc, coi quuyền lợi dân tộc hơn quyền lợi của chính mình; ngoài ra, còn đề cập tới sự dung hợp giữa hai con người của tác giả: một con người đấu tranh và một con người trong học giới. Tiến Sĩ Bích cho biết sau khi tìm hiểu về tác phẩm bằng Anh ngữ của tác giả do Viện Nghiên cứu Hoover, Đại học Stanford xuất bản năm 1983 và thấy rằng hàng trăm thư viện, gồm các thư viện các Đại học lớn ở Mỹ, đặc biệt tại hầu hết thư viện Đại học Tiểu Bang California có tác phẩm của tác giả. Sách ấy được sử dụng làm textbook để giảng dạy...
Sau cùng tác giả đã lên diễn dàn cám ơn quan khách.
Phần thứ hai là phần thảo luận, được điều hợp bởi 3 người là Tác Giả Nguyễn Văn Canh, ông Trần Minh Công và ông Trần Đức Thanh Phong. Một số thính giả đã đặt câu hỏi và được ban điều hợp giải đáp thoả đáng. Xen kẽ vào chương trình trên là phần nhạc giúp vui của Ban Nắng Mới.
Buổi ra mắt sách kết thúc vào lúc 4 giờ 30 chiều. Trong cùng ngày này, một số sinh hoạt quan trọng khác cũng diển ra như : Lễ cầu hồn cho Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận vào lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Công Giáo, chiến dịch xin chữ ký của đồng bào trong suốt ngày tại khu phố Bolsa, để phản đối Thượng Nghị Sĩ John Kerry dấu nhẹm Dư Luật Nhân Quyền cho Việt Nam. không đưa ra Thượng Viện, biểu tình chống phái đoàn Cộng Sản thành phố Hố Chí Minh đến khu Litlle Saigon và cũng cùng giờ có buổi ra mắt sách của Bác Sĩ Nguyễn Ý Đức tại Phòng Họp của Toà Báo Người Việt. Với những sinh hoạt nhự vậy xảy ra cùng giờ cùng ngày,cộng đồng người Việt tại miền Nam Cali đã bị phân tán nhiều nơi. Vì vây buổi ra mắt sách Ẫ Cộng Sản trên dất Việt Ẫ quy tụ đựơc 200 đồng hương phải được coi là rất thành công. Sư thành công này một phần là do sự quen biết rộng rãi và cách tổ chức, điều hành của Ban Tổ Chức, nhưng quan trọng hơn là do tiếng tăm tranh đấu và hiểu biết sâu sắc về Cộng Sản từ bao lâu nay của tác giả Nguyễn Văn Canh.
(Liên Nguyên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.