Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Cộng Sản Trên Đất Việt Của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh

03/10/200200:00:00(Xem: 4184)
Tin Little SàiGòn : Buổi ra mắt tác phẩm Cộng Sản Trên Đất Việt của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh đã đuợc tổ chức vào 1 giờ chiều Ngày thứ bảy 21/9/2002 tại Hội Quán Little Sàigòn Radio, góc đường Brookhurst và Margo, thuộc thành phố Westminster, California.
Tác giả Nguyễn Văn Canh đã ngồi ký tên trên sách dưới một bóng mát của một cây lớn ngay cạnh cửa vào hội quán. Những người mua sách là những bạn hữu cuả tác giả, một số học trò cũ tại Trường Luật Khoa Sài Gòn và Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia, những người ham mê đọc sách và dĩ nhiên một số đồng hương chống Cộng muốn hiểu rõ hơn nửa về Cộng Sản Việt Nam. Ban Tổ Chức đã tranh thủ thời gian ký tên cho những người mua sách bằng cách đã để tác giả tự tay ghi sẳn từ buổi chiều hôm trước chữ Ẫ Bản của ông/ bà..Ữ. và ký tên, ghi ngày tháng phiá dưới. Lúc mua sách tác giả chỉ cần đề tên người mua vào hàng trống. Trong lúc tác giả ký sách , những người đã vào ngồi chờ trong Hội Trường đã được nhạc sĩ Hồ Văn Sinh và Ban Nắng Mới gíup vui bằng những ca khúc nhạc đấu tranh. Ban Tổ Chức có tên trên thiếp mời là các ông Trần Minh Công,Lưu Trung Khảo, Nguyễn Ngọc Liên và Trần Đức Thanh Phong. Cả 4 vị đều là những nhân vật quen thuộc trong cộng đồng người Việt tại địa phương.
Ịến 2 giờ chiều khi buổi ra mắt chính thức bắt đầu thì trong Hội Trường đã ngồi hết 150 ghế và một số đông khách đế trể phải đứng ở trong các góc nhà và nơi cửa ra vào, tổng cộng khoảng 200 người.Trong số các quan khách, có những người đến từ rất xa như Bác Sĩ Nguyễn Ngọc Quỳ đến từ Pháp, Luật Sư Đàm Quang Lâm đế từ Philadelphia. Người ta nhận thấy rất đông các khuôn măt quen thuộc như về ngành luật có Thẩm Phán Nguyễn Văn Thông,Chủ tịc Hội Luật Gia Việt nam, các luật sư Nguyễn Hồng Nhuận, Trần Sơn Hà.., giới báo chi , ký giả có Trong Minh, Lý Kiến Trúc, nhà báo HT, Vi Anh, văn thi sĩ có Tâm Triều, Đặng Thị Xuân Mai, các cựu Đại Tá Lê Khắc Lý , Nguyễn Ngọc Qùynh, các cựu dân biểu Trương Tử Thiên, Bùi văn Nhân, Chủ Tịch Hội Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Trần Quang An, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Sinh Viên Học Viện Quốc Gia Hành chánh Lưu Văn Trang, Giáo Sư Lê Hồng, BS Nguyễn ý Đức, chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học Vạn Hạnh Thân trọng Nhâ và phụ tá và nhiều vị trí thức khác v.v.

Buổi ra mắt được điều khiển bởi MC Đặng Mạnh Hùng, thuộc Tổng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Sau phần nghi thức mở đầu thường lệ, Giáo Sư Lưu Trung Khảo thay mặt Ban Tổ Chức lên chào mừng quan khách và nói về mục đích của buổi ra mắt sách. Giáo sư cũng cám ơn các hội đòan, báo chí và đài phát thanh đã đứng tên bảo trợ trong đó có các tổ chức quan trọng như Việt Nam Quốc Dân Đãng, Đại Việt QDỊ, Tổng Hội Cưu Sinh Viên QGHC, Đài Little Sàigon Radio.vv...Tiếp đó là phần giới thiệu tác giả do ông Nguyễn Ngọc Liên trình bày. Người giới thiệu đã quen biết tác giả từ thâp niên 1960 và thường xuyên liên lạc trong gần 40 năm qua. Sau khi trình bày sơ lược về học vấn, nghề nghiệp, các hoạt động chính trị và các tác phẩm của tác giả , một số bằng Anh Ngữ và một số bằng Việ Ngữ, người giới thiệu nhấn mạnh đế 2 điểm đặc biệt về tác giả: Trước hết, tác giả là một chuyên viên nghiên cưú về Cộng Sản Việt Nam trong 40 năm qua. Tác giả có một cái nhìn sắc bén, đã phân tích các dữ kiện và tiên đoán đúng về tương lai những sự việc xảy ra. Các tài liệu mà tác giả dùng để giúp cho chính quyền hiểu biết rõ về Việt cộng, để viết sách và diễn thuyết vừa chính xác vừa chi tiết. Do đó những tác phẩm của tác giả có giá trị cao.Ịiểm thứ hai, tác giả là một nhà hoạt động hănh say cho nhân quyền, tự do và dân chủ tại Việt Nam. Tác giả đã đi khắp nơi để diễn thuyết trong các buổi hôi thảo hàng trăm lần, không mệt mỏi, không bao giờ khước từ lời mời.

Sau dó là phần giới thiệu tác phẩm :Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã trình bày về giá trị của cuốn sách và kết luận là mọi người Việt Nam phải biết đến công lao của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh và chính ông, ông cũng biết ơn tác giả vì nếu không có những người tranh đấu như tác giả thì Ẫ có lẽ giờ này tôi vẫn còn nằm trong tù của Cộng SảnỮ. Nhà thơ nhấn mạnh rằng " những bài viết có giá trị rất cao, hiểu biết vấn đề một cách tổng hợp và rất chính xác- dù tác giả ở xa quê hương ngàn dậm; tài liệu của tác giả đã tới trong nước và có tác động lớn". Nhà thơ còn thêm là tác giả phải có một hiểu hiết ở một tầm cỡ rất cao để đạt được sự chính xác đó, trong khi có các người có tên tuổi lớn trên thế giới như cỡ Jean Paul Sartre, Bertrand Russell lại hiểu "sai bét", và đề nghị "cuốn sách được đưa lên mạng lưới điện toán để các trí thức trong nước hiểu đựơc cộng sản rõ hơn, vì họ thiếu thốn tài liệu, nên hiểu biết vấn đề cục bộ".
Người giới thiệu sách thứ hai là Tiến sĩ Trần Huy Bích của Đại học UCLA. Tiến Sĩ Bích đã phân tích những điểm đặc biệt có giá trị trong cuốn sách, nhấn mạnh đến phương pháp nghiên cứu của tác giả. Tíến sĩ Bích cho biết có quen biết với tác giả từ 47 năm qua và thấy tác giả sống một đời sống khiêm tốn, tận tụy với dân tộc, coi quuyền lợi dân tộc hơn quyền lợi của chính mình; ngoài ra, còn đề cập tới sự dung hợp giữa hai con người của tác giả: một con người đấu tranh và một con người trong học giới. Tiến Sĩ Bích cho biết sau khi tìm hiểu về tác phẩm bằng Anh ngữ của tác giả do Viện Nghiên cứu Hoover, Đại học Stanford xuất bản năm 1983 và thấy rằng hàng trăm thư viện, gồm các thư viện các Đại học lớn ở Mỹ, đặc biệt tại hầu hết thư viện Đại học Tiểu Bang California có tác phẩm của tác giả. Sách ấy được sử dụng làm textbook để giảng dạy...
Sau cùng tác giả đã lên diễn dàn cám ơn quan khách.
Phần thứ hai là phần thảo luận, được điều hợp bởi 3 người là Tác Giả Nguyễn Văn Canh, ông Trần Minh Công và ông Trần Đức Thanh Phong. Một số thính giả đã đặt câu hỏi và được ban điều hợp giải đáp thoả đáng. Xen kẽ vào chương trình trên là phần nhạc giúp vui của Ban Nắng Mới.
Buổi ra mắt sách kết thúc vào lúc 4 giờ 30 chiều. Trong cùng ngày này, một số sinh hoạt quan trọng khác cũng diển ra như : Lễ cầu hồn cho Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận vào lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Công Giáo, chiến dịch xin chữ ký của đồng bào trong suốt ngày tại khu phố Bolsa, để phản đối Thượng Nghị Sĩ John Kerry dấu nhẹm Dư Luật Nhân Quyền cho Việt Nam. không đưa ra Thượng Viện, biểu tình chống phái đoàn Cộng Sản thành phố Hố Chí Minh đến khu Litlle Saigon và cũng cùng giờ có buổi ra mắt sách của Bác Sĩ Nguyễn Ý Đức tại Phòng Họp của Toà Báo Người Việt. Với những sinh hoạt nhự vậy xảy ra cùng giờ cùng ngày,cộng đồng người Việt tại miền Nam Cali đã bị phân tán nhiều nơi. Vì vây buổi ra mắt sách Ẫ Cộng Sản trên dất Việt Ẫ quy tụ đựơc 200 đồng hương phải được coi là rất thành công. Sư thành công này một phần là do sự quen biết rộng rãi và cách tổ chức, điều hành của Ban Tổ Chức, nhưng quan trọng hơn là do tiếng tăm tranh đấu và hiểu biết sâu sắc về Cộng Sản từ bao lâu nay của tác giả Nguyễn Văn Canh.
(Liên Nguyên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.