Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Giúp Hs Việt: Ngày Đại Học Để Hướng Dẫn

04/10/200200:00:00(Xem: 4072)
Dưới đây là buổi phỏng vấn với Luật sư Nguyễn Quang Trung về Ngày Đại Học, dành riêng cho cộng đồng Việt Nam
Hỏi: Được biết cuối tuần này tại Viện Việt Học sẽ có một Ngày Đại Học, lý do gì đã khiến có một ngày như vậy"
L.s. Trung: Đã một thời gian khá lâu, chúng tôi qua sự góp ý và thảo luận của các quý vị giáo sư cũng như ban điều hành, chúng tôi muốn đáp ứng một số nhu cầu của quý vị phụ huynh Việt Nam và các em học sinh đang sửa soạn bước vào ngưỡng cửa đại học.
Hỏi: Trước hết xin Luật sư cho biết ngày giờ địa điểm cũng như phương thức buổi thuyết trình"
L.s. Trung: Câu hỏi khá dài, chúng tôi xin tuần tự trả lời. Ngày Đại Học sẽ được tổ chức vào sáng thứ bảy ngày 5 tháng 10 tại phòng hội của Viện Việt Học, địa chỉ 15355 Brookhurst St., phòng 222, thành phố Westminster, bắt đầu lúc 10 giờ sáng đến khoảng 1 giờ trưa. Địa điểm nằm trong khu nhà hàng Seafood World và trung tâm y tế UCI Westminster. Về phương thức chúng tôi sẽ có 7-8 thuyết trình viên, trình bày nhiều đề tài khác. Mỗi thuyết trình viên sẽ nói về đề tài của mình trong vòng 10 phút, sau đó là phần trả lời những câu hỏi của quan khách. Như vậy sẽ tránh cho quan khách đợi đến vào cuối buổi và có thể quên mất ý mình muốn hỏi.
Hỏi: Xin Luật sư cho biết thành phần thuyết trình viên và kinh nghiệm của họ"
L.s. Trung: Dạ vâng, chúng tôi hy vọng với thành phần đa dạng và đầy đủ mọi khía cạnh sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý vị phụ huynh cũng như các em. Trước hết, chúng tôi có Giáo sư Tiến sĩ Lê Bảo Xuyến, Phó Viện trưởng đặc trách ngoại vụ của Viện Việt Học, Gs Lê Bảo Xuyến đã từng dạy học tại Đại Học Huế trước năm 75, sau đó đã giúp nhiều học khu tại California, đồng thời làm việc với Bộ Giáo Dục của tiểu bang. Kế đến chúng tôi có Giáo sư Tiến sĩ Phạm thị Huê, Giáo sư Phạm thị Huê hiện nay đang là Khoa trưởng đặc trách hướng dẫn cho sinh viên tại trường Đại học Cộng đồng Orange Coast College (Dean of Counseling and Matriculation). Tiếp theo đó là Luật sư Trần Kinh Luân, Luật sư Luân hiện nay đang là Partner của một tổ chức Luật pháp tại Los Angeles và New York. Luật sư Luân đã tốt nghiệp ngành Luật tại Canada và theo học Cao học Luật tại trường Đại học Harvard nổi tiếng tại Boston. Luật sư Luân hiện nay ngoài công việc đa đoan còn nhận giúp cho Đại học Harvard xem xét các hồ sơ nhập học của các sinh viên tại đại học này. Bên cạnh đó là nữ sinh viên Tiến sĩ Ông Thụy Như Ngọc, cô sinh viên Như Ngọc đang theo học tại Univeristy of California Irvine ngành Chính trị học. Thêm vào đó là cô Trần Nguyễn Trang Đài, cô Trang Đài đã tốt nghiệp 3-4 bằng Cử nhân cùng một năm tại Đại học California State University Fullerton. Hiện nay cô Trang Đài đang là Giám Đốc một cơ quan cho Đại Hoc CSU Fullerton. Cuối cùng anh sinh viên Nguyễn Trọng Phú, đương kim Chủ tịch Tổng hội Sinh viên miền Nam California và cá nhân chúng tôi.

Hỏi: Như vậy thành phần thuyết trình rất đầy đủ, còn đề tài như thế nào, xin Luật sư cho biết chi tiết"
L.s. Trung: Chúng tôi sẽ trình bày tổng quát một số điều kiện để vào các trường đại học công cũng như tư nhân gồm có các lớp nào cần thiết và học trong bao lâu. Chúng tôi cũng sẽ trình bày về các khoá thi, thí dụ như SAT một (SAT I), SAT hai (SAT II) hay ACT v.v... khi nào nên thi, và thi bao nhiêu lần thì tốt. Cách xin học bổng, xin trợ cấp tài chánh để đi học cũng sẽ được đề cập đến. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ trình bày về cách viết bài tự thuật (college entrance essay) nói về tiểu sử và kinh nghiệm của các em, như thế nào là một bài viết hay, v.v... Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào những điểm khác biệt của các trường đại học công lập, thí dụ đại học cộng đồng 2 năm, đại học thuộc hệ thống California State University, hệ thống University of California, v.v... Chúng tôi nghĩ trong vòng hơn 1 tiếng để nói về các đề tài này và hơn 1 tiếng để cho phụ huynh và các em đặt câu hỏi là tạm đủ.
Hỏi: L.s. Trung có lời nhắn cho quý vị độc giả của chúng tôi không"
L.s. Trung: Chúng tôi rất mong mỏi quý vị phụ huynh tham dự và các em học sinh cũng đến tham dự, đặc biệt nhất là các em từ lớp 8 trở lên. Chương trình của chúng tôi có thành công hay không là do sự tham dự của các phụ huynh và các em. Chúng tôi hy vọng với đề tài phong phú, thuyết trình viên kinh nghiệm, thông thạo cả hai thứ tiếng Việt và Anh, có thể tạo bầu không khí để cả phụ huynh và các em đặt câu hỏi và được trả lời đầy đủ. Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh thêm là chương trình này hoàn toàn miễn phí và có nhiều tài liệu được phát ra cho những người tham dự. Xin thành thật cám ơn quý báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.