Fcc Cho Sbc Cung Cấp Dịch Vụ Viễn Liên Tại California

24/12/200200:00:00(Xem: 3669)
SBC Sẽ Mang Đến Nhiều Chọn Lựa Mới, Đáng Tin Cậy và Cạnh Tranh cho Hàng Triệu Khách Hàng Tư Gia cũng như Thương Mại California
WASHINGTON (19 tháng Mười Hai, 2002) - SBC Communications Inc. (NYSE: SBC) hôm nay đã nhận được sự chấp thuận cuœa UŒy Ban Viễn Thông Liên Bang (FCC) - Federal Communication Commission để cung cấp dịch vụ viễn liên tại California, tạo cơ hội cho hàng triệu khách hàng thương mại và tư gia hươœng tất caœ mọi quyền lợi có được qua sự cạnh tranh viễn thông trong một thị trường viễn liên lớn nhất trên toàn quốc.
Luật định này ban ra ba tháng sau 5 năm được UŒy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) - California Public Utilities Commision, duyệt xét toàn bộ và công nhận SBC đã chứng toœ được rằng các đối thuœ cạnh tranh có sự "công bằng, không phân biệt, và hoàn toàn mơœ rộng" để tiếp cận vào hệ thống liên kết địa phương cuœa công ty. SBC cho biết họ hy vọng sẽ gia nhập vào thị trường liên lạc viễn thông bằng tiếng nói và dữ liệu trị giá 10 tỉ cuœa tiểu bang vào ngày có hiệu lực theo baœn luật định. Và vào thời điểm đó, họ sẽ công khai đưa ra những dịch vụ và saœn phẩm mới.
"Khách hàng tư gia và thương mại tại California sẽ là người được lợi". Ông William Daley, Chuœ Tịch cuœa SBC cho biết. "Sự cạnh tranh thực thụ luôn mang lại những giá trị tốt hơn, các dịch vụ và saœn phẩm được caœi tiến hơn, tiện lợi hơn khi tham khaœo và mua các dịch vụ viễn thông, do dó khách sẽ có một chọn lựa mới, đáng tin cậy trong thị trường."
Qua luật định hôm nay, chẳng bao lâu, các công ty trong gia đình SBC sẽ đuœ năng lực mang lại toàn bộ những dịch vụ viễn thông cho khách hàng tại 7 trong 13 tiểu bang mà công ty đang hoạt động. Hiện nay, công ty đã cung cấp dịch vụ viễn liên tại các bang Texas, Oklahoma, Missouri, Kansas, Arkansas và Connecticut. Trong quý ba năm nay, công ty đã phục vụ 5.9 triệu đường dây viễn liên tại các tiểu bang trên, tăng 28 phần trăm so với năm trước.
"Chúng tôi tán dương ông Michael Powell, Chuœ Tịch FCC và các đồng nghiệp cuœa ông, các nhân viên trong UŒy ban vì họ đã làm việc thật vất vaœ và cần mẫn để chấp thuận đơn xin này," Ông Dalley cho biết. "Bất chấp những cố gắng vào phút chót cuœa một số các công ty viễn liên nhằm trì hoãn quyền lợi cuœa khách hàng tại California, luật định hôm nay đã hữu hiệu hóa nỗ lực liên tục cuœa chúng tôi trong việc mang đến chọn lựa về dịch vụ địa phương cho người dân California.
SBC cũng được sự chấp thuận cuœa các UŒy Viên Hội Đồng Tiện Ích Tiểu Bang tại Nevada vào ngày 17 tháng 12 và đang chờ để được sự chấp thuận cuœa liên bang vào đầu tháng Giêng. Công ty cũng tiếp tục tìm kiếm sự uœng hộ cuœa các nhà chỉnh pháp để được tham dự vào thị trường viễn liên tại các bang Illinois, Indiana, Michigan, Ohio, và Wisconsin.
Vào ngày 12 tháng Mười Hai, CPUC đã đưa ra một Quyết Nghị nhằm giaœi quyết mọi vấn đề còn tồn đọng cuœa mục 709.2 luật tiểu bang. SBC mong rằng quyết định sẽ được CPUC áp dụng vào ngày luật định cuœa FCC có hiệu lực để giaœi quyết mọi mâu thuẫn có thể xaœy ra.
Những Liên Quan về Chiến Lược đối với SBC

Việc bước vào thị trường California có liên quan chiến lược quan trọng đối với SBC. Qua hoạt động cuœa các công ty Bell cũ, SBC có lợi tức viễn liên tăng nhất, với cơ hội phát triển trong một thị trường hơn 31 tỉ khắp mọi vùng, đại diện hơn 40 phần trăm toàn bộ thị trường viễn liên tại Hoa Kỳ. Giờ đây, khi vào California, công ty có thể cung cấp dịch vụ viễn liên cho khoaœng 2 phần 3 cuœa 58 triệu đường dây nối kết, tăng từ 30 phần trăm so với hiện nay. Gia nhập thị trường viễn liên cũng cho phép SBC đặt trọng tâm thêm vào việc gọi quốc tế. Xuyên vùng hoạt động cuœa công ty, riêng thị trường viễn liên quốc tế cuœa khách hàng đã là $3 tỉ, trong đó California và Texas dẫn đầu toàn quốc về số lượng gọi quốc tế.
Thêm vào đó, cung cấp viễn liên không chỉ là một dịch vụ mới đối với SBC. Đây là một yếu tố chính trong các nhóm dịch vụ mà công ty mang đến cho người tiêu thụ cũng như các cơ sơœ thương mại, giúp tạo sự vững chắc cho danh sách saœn phẩm hiện đã không có đối thuœ trong ngành kỹ nghệ. Việc này cũng làm tăng một cách đáng kể vị trí cuœa SBC trong thị trường chung vì công ty có thể cạnh tranh hữu hiệu hơn trong việc giữ lại khách hàng sẵn có, thâu thêm khách mới và chiêu dụ lại khách cũ khi đại đa số khách hàng đều muốn có dịch vụ địa phương và viễn liên từ chung một công ty.
Cũng quan trọng không kém, việc mơœ thị trường viễn liên tại nơi được mệnh danh là Golden State này là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch bành trướng cuœa SBC từ một công ty cung cấp viễn thông cho khách hàng thương mại hạng địa phương lên hạng toàn quốc. SBC giờ đây sẽ đuœ sức theo kịp các cơ sơœ tại California để cung cấp các dịch vụ liên lạc bằng tiếng nói, dữ liệu và IP (Internet Protocol) xuyên suốt Hoa Kỳ và 48 quốc gia trên toàn thế giới. SBC sẽ có một hệ thống network chuyển taœi dữ liệu để nối California đến hệ thống dữ liệu quốc gia cuœa mình và hệ thống trụ cột OC-192 IP mang lại sự chuyển vận liên kết toàn bộ mạnh mẽ nhất, hệ thống networking dữ liệu và IP cao cấp, và các giaœi pháp dịch vụ điều hành, được hậu thuẫn bơœi sự cam đoan về chất lượng cuœa dịch vụ. Nói về toàn quốc, thị trường dịch vụ dữ liệu trị giá vào khoaœng 30 tỉ đồng, trong đó các dịch vụ dữ liệu viễn liên chiếm vào khoaœng 75 phần trăm. Việc chấp thuận được cung cấp viễn liên cho phép SBC, lần đầu tiên, cạnh tranh trong một thị trường hiện đang do 2 công ty cung cấp chiếm ưu thế.
"Đặc biệt đối với các khách hàng thương mại, khaœ năng cung cấp dịch vụ viễn liên bằng tiếng nói, dữ liệu, IP trên toàn quốc cuœa chúng tôi sẽ biến họ thành người cung cấp mới đầy sức cuốn hút, đáng tin và vững chắc giữa thị trường hỗn độn chưa từng có như hiện nay," ông Daley phát biểu. Cộng thêm các cơ hội về lợi tức, việc mơœ thị trường tại California cũng nói lên hiệu quaœ tiềm ẩn về giá caœ rất quan trọng đối với SBC. Khaœ năng chứa và chuyển taœi IP đến và đi từ California sẽ mang địa vị cuœa SBC lên hạng một nhà cung cấp lớn về các dịch vụ Internet trụ cột, cho phép công ty mang lại lợi nhuận hữu hiệu hơn cho tất caœ những người đặt mua dịch vụ Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.