Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Đệ Nhất Chu Niên Gia Đình Phật Tử Liên Hoa

20/02/200300:00:00(Xem: 4177)
PHOTO: Kết quả một năm học của các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa với các giải thưởng.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Hơn 300 Đoàn viên, Phụ huynh và Quan khách đã có mặt tại Hội trường của Brookhurst Elementery để tham dự ngày Gia Đình Phật Tử Liên Hoa tròn một tuổi vào lúc 2 giờ ngày 16 tháng 2 năm 2003.
Vào năm 2001 được sự ủy nhiệm của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Trưởng Nguyên Kim đã thành lập Đơn vị Liên Hoa, sau khi hoàn tất bộ khung huynh trưởng và bàn giao trách nhiệm điều hành cho do Trưởng Minh Tín Đỗ Văn Phố làm Gia trưởng và Trưởng Diệu Ngọc Cao Ngọc Điệp đảm nhận chức vụ Liên Đoàn Trưởng. Con số đoàn sinh khởi sự chỉ khoảng 15 em Oanh Vũ và 4 Thiếu Nam-Thiếu Nữ.
Nhưng nhờ vào sự ưu ái của Hoà Thượng Viện Chủ, phong cách làm việc tận lực của Minh Tín và Diệu Ngọc nhất là sự ủng hộ hết mình từ tinh thần đến vật chất của ban Phụ huynh nên chỉ trong vòng 6 tháng con số đoàn viên đã lên tới 60 với đầy đủ 4 ngành. Đến nay kể cả thời gian sinh hoặt tạm là hơn một năm rưởi Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã trở nên một trong những đơn vị mạnh của Miền Quảng Đức. Ban Huynh Trưởng giờ đây đã khá vững vàng sau khi được gởi đi tham dự các khóa huấn luyện Huynh trưởng sơ cấp và cấp 1 do Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức tổ chức. Con số đoàn sinh đã lên tới hàng trăm, chỉ riêng lớp Việt ngữ TT Liên Hoa đã có: 4 lớp mẫu giáo cấp I&II, 2 lớp 1, 2 lớp 2, 1 lớp 3 và 1 lớp 6.


Trong chương trình sinh hoạt thì Liên Hoa cũng đã có được một đội ngũ văn nghệ rất khá. Như tiệc mừng Chu Niên trong suốt gần 3 giờ GĐPT Liên Hoa đã hoàn toàn tự túc trong hầu hết các tiết mục Ca, Vũ, Nhạc, Kịch mà không có sự hổ trợ nào của ai khác, ngoại trừ một tiết mục biểu diễn quyền thuật do Võ Đường Trung Nghĩa phụ trách.
Sau nghi thức chào cờ là diễn văn của Gia Trưởng cùng bản báo cáo sơ lượt tình hình chung của đơn vị do Chị Liên Đoàn Trưởng Diệu Ngọc trình bày.
Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa và dĩ nhiên cũng là vị Cố Vấn Giáo Hạnh của Đơn vị đã ban Đạo Từ cho các Đoàn Viên.
Cũng trong ngày kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên Gia Đình Phật Tử và TT Việt Ngữ Liên Hoa đã tri ân một số thầy cô đã tận tình dạy dỗ các học sinh trong suốt 1 năm qua và những phần thưởng dành cho những học sinh xuất sắc cũng được trao tặng trong dịp này. Dĩ nhiên là lời cảm tạ nồng nhiệt nhất trong buổi lễ Chu niên chị Liên Đoàn Trưởng đã dành riêng trao gởi cho quý vị phụ huynh học sinh và đoàn sinh Liên Hoa.
Ngoài số đại diện các đơn vị bạn trong địa bàn Quận Cam và số đông phụ huynh chúng tôi nhận thấy có đại diện của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ và nhiều thành viên của BHD Miền Quảng Đức, một số Aí Hữu Vĩnh Nghiêm cũng đã đến chung vui với Liên Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.