Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Xóm Mới-gò Vấp Họp Mặt Tân Niên

20/02/200300:00:00(Xem: 4466)
PHOTO: Các cụ niệm hương và tế lễ trước bàn thờ tổ quốc.

WESTMINSTER -- Khoảng 10 giờ sáng, chúng tôi đi qua Nhà Hàng Bát Đạt tại thành phố Westminster thì đã thấy một số anh em trong ban tổ chức ngày họp mặt Hội Đồng Hương Xóm Mới-Gò Vấp đã đến đông đủ, người thì hướng dẫn đậu xe, người thì lo việc ghi danh, người thì lo trang trí sân khấu và đặc biệt là bày Bàn thờ Tổ quốc.
Buổi họp mặt dự định khai mạc lúc 11 giờ nhưng vì một số quý cụ cao niên đến trễ nên mãi 12 giờ mới khai mạc.
Trước hết là chào quốc kỳ, phút mặc niệm tưởng nhớ đến các đồng hương đã tử nạn trên đường vượt biển, một phút cầu nguyện cho đồng hương đã qua đời, đặc biệt là những đồng hương hoặc người thân đã vĩnh viễn ra đi trong năm vừa qua tại nơi viễn xứ hay tại quê nhà (đặc biệt có nêu tên những vị thuộc Hội Đồng Hương đã qua đời tại Việt Nam cũng như tại Hải ngoại trong năm vừa qua).


Tiếp đến là quý vị cao niên với quốc phục niệm hương và tế lễ trước bàn thờ Tổ quốc, sau đó ông Chu Ngọc Thường, đại diện ban tổ chức và ban điều hành chào mừng quan khách và đồng hương, tiếp theo là múa lân và đồng ca bài Ly rượu mừng do ông Văn và ông Đức phụ trách. Xướng ngôn viên mời mọi người có mặt chúc tuổi lẫn nhau….tiếp đến là Đại diện ban cố vấn chúc Tết và phát quà cho cụ Nguyễn Đức Ngoạn, sau đó là các vị cao niên trên 65 tuổi trong buổi tiệc lên sân khấu, các cụ cao niên được tặng hoa và một món quà đặc biệt dành cho vị cao niên nhất là cụ bà Giáo Đương năm nay đã trên 90 tuổi, tiếp theo là quý cụ cao niên lì xì cho các em nhi đồng….Linh mục Vinh từ phương xa tới được mời lên phát biểu cảm tưởng sau đó quý vị đồng hương ở các phương xa tới tham dự cũng được phát quà.
Phần văn nghệ có Sớ Táo Quân những bài hát vui Xuân do các ca sĩ cây nhà lá vườn trình diễn rất đặc sắc. Trong dịp này Ban điều hành cũng tường trình các công việc đã làm và sẽ làm trong năm tới. Mọi người ngong ngóng chờ chụp hình hiệu Olympia 2000, đặc biệt lô độc đắc là 1 TV/VCR 19” Combo do ông Nguyễn Ngọc Văn (khu I) tặng.
Buổi họp mặt chấm dứt lúc 3 giờ, trên 200 người tham dự. Mọi người đều tay bắt mặt mừng chia tay và hẹn gặp lại trong dịp hè tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.