Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana Chấp Thuận Bảng “welcome To Little Saigon”

20/02/200300:00:00(Xem: 3556)
PHOTO: Hai mặt của tấm bảng “Little Saigon” sẽ dựng ở Santa Ana.

Cờ vàng 3 sọc đỏ dựng ở bảng hiệu 4 thành phố quanh Little Saigon
Santa Ana (Lê Minh ) – Trong phiên họp tối 2/17/03 hội đồng thành phố Santa Ana, thị trưởng Miguel Pulido và toàn thể nghị viên hiện diện đã đồng chấp thuận trên nguyên tắc cho Ủy Ban Thương Mại Little Saigon được dựng một bảng chào đón “Welcome To Little Saigon” trên đường First, giáp nối đường Harbor.
Thủ tục hành chánh cần thiết với nhân viên thiết kế của thành phố Santa Ana được bắt đầu và hy vọng sẽ hoàn thành dự án và khánh thành vào cuối tháng Tư, 2003.
Tương tự như lần thiết kế chào đón du khách của thành phố Garden Grove, nhiều mạnh thường quân Việt - Hoa thành đạt trong khu vực Little Sàigon sẽ tự nguyện đóng góp tài chánh cho việc xây cất, như là một lời cám ơn gửi đến cộng đồng Việt đã và đang ủng hộ cơ sở thương mại của họ trong nhiều năm qua.
Người ta còn nhớ, mồng hai Tết Quí Mùi vừa qua, thành phố Garden Grove đã khánh thành 2 bảng hiệu chao` mừng du khách thăm Little Saigon trên đường Brookhurst với sự tham dự hàng ngàn đồng hương và nhiều vị dân cử cấp tiểu bang, địa phương của Garden Grove, Fountain Valley, Santa Ana, Westminster.
Biến cố này đã gây ra sự tranh cãi giữa hai thành phố Garden Grove và Westminster. Trong cuộc phỏng vấn với ký giả Phil Gilson của nhật báo L.A Times vào 2/4/03, Bà Margie Rice, thị trưởng Westminster, đã không đồng ý sự nới rộng Little Saigòn và bà cho biết “Little Saigòn nằm trong thành phố Westminster”. Riêng ông Bruce Broadwater, thị trưởng Garden Grove không nghĩ như vậy “Không tranh dành Little Sàigon với ai hết, chúng tôi chỉ muốn trợ giúp, dự phần vào sự phát triển của Little Sàigon”.


Dù có sự bất đồng về biên giới của Little Saigon, nghị viên Andy Quách thuộc thành phố Westminster, đã thức đẩy thành phố nhanh chóng chập thuận tấm bảng nghinh đón du khách thăm Little Sàigòn trên đường Bolsa vào cuối năm nay. Tưởng cũng nên biết, Andy Quách là một nghị viên trẻ tuổi, năng động, thắng cử với số phiếu cao nhất trong năm 2002, cũng là thành viên của dự án phát triển Little Sàigòn trước khi Ông đắc cử vào chức nghị viên thành phố.
Phó thị trưởng Garden Grove, Luật sự Trần Thái Văn lý luận “Thực tế, Garden Grove có hàng ngàn cơ sở thương mại Việt trên đường Brookhurst, Westminster và Euclid. Việc công nhận Little Sàigòn ở thành phố Garden Grove, và dựng bảng “Welcome To Little Saigon” là một điều cần thiết cho sự phát triển thương mại trong thành phố Garden Grove và cũng để thỏa mãn nguyện vọng của các thương gia trong vùng”.
Luật sư Văn cho biết thêm, từ ngày được đồng bào tín nhiệm trong chức vụ nghị viên Garden Grove, Ông có nhiều cơ hội làm việc với các nghị viên bạn và viên chức hành chánh, hiểu biết thêm về tích chất đặc biệt của thương gia Việt, đồng thời cắt giảm nhiều thủ tục hành chánh rườm rà nhằm giúp đỡ giới tiểu thương gốc thiểu số, trong đó người Việt chiếm một tỉ số quan trọng.
“Chúng tôi được giúp đỡ, dễ dàng hóa thủ tục hành chánh trong việc thiết lập kinh doanh tại Garden Grove”, ông Chiêu, chủ tịch Lee’s Sandwich cho ký giả Gilson, báo LA Times biết như biết vậy.
Trước sự thành công trong việc nới rộng vòng đai Little Saigon qua Garden Grove, Santa Ana, Ủy Ban Thương Mại Little Saigon với sự trợ giúp của Luật sư Trần Thái Văn, sẽ đề nghị dựng một bảng chào đón du khách đi từ hướng xa lộ 405. Bảng này sẽ đặt trên đường Brookhust, góc đường Slater thuộc thành phố Fountain Valley. Người ta được biết, tất cả bảng chào đón khách du lịch thăm viếng Little Sàigon dựng trên 4 thành phố sẽ có cùng một khuân thước, một kiểu vẽ với đặc điểm có cờ vàng 3 sọc đỏ và 3 nhánh tre biểu tượng cho sự đoàn kết để xây dựng một tương lai tốt hơn cho cộng đồng Việt tại hải ngoại (TV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.