Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Cựu Hs Bưởi-chu Văn An Nam California Họp Mặt Xuân

07/03/200300:00:00(Xem: 3544)
WESTMINSTER (Nguyễn Ngọc Cường) -- Buổi họp mặt Xuân Quí Mùi của toàn thể anh chị em cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California được tổ chức tại Nhà Hàng Seafood World thành phố Westminster, Orange County lúc 6 giờ ngày 21 tháng 2 năm 2003 từ 6 giờ đến 7 giờ gặp gỡ hàn huyên.
Đúng 7 giờ trên sân khấu CVA Lê Chính Long xuất hiện, mở đầu là rước hiệu kỳ Bưởi-Chu Văn An, chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm dâng hương trước bàn thờ Tổ quốc, gồm có bốn vị là CVA Lê Quí An, CVA Nguyễn Huy Hiền, CVA Charlie Mạnh và CVA Song Thuận. Sau đó là toàn thể mọi người hiện diện hát bài Bưởi-Chu Văn An hành khúc (hiệu kỳ Bưởi-Chu Văn An màu xanh lá cây, viền vàng và dưới là chữ Bưởi-Chu Văn An Nam Cali (theo nhận xét của chúng tôi thì Hội cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Cali, hội cũng có hiệu kỳ rất trang nhã mà gân như các hội cựu học sinh chưa thực hiện được). Tiếp theo là CVA Vũ Ngọc Đỉnh, trưởng ban tổ chức chào mừng quan khách và qúy vị hiện diện. Sau đó CVA Phạm Trọng Phúc cựu chủ tịch hội đồng quản trị mời tân hội đồng quản trị, ban chấp hành lên sân khấu. Ban chấp hành, hội trưởng CVA Nguyễn Đức Năng, hội đồng quản trị, chủ tịch CVA Lê Quý An, tổng kiểm soát CVA Nguyễn Huy Hiền và trưởng ban tổ chức CVA Vũ Ngọc Đỉnh. Tiếp theo là diễn văn chào mừng của tân hội trưởng ban chấp hành Nguyễn Đức Năng. Sau đó là giới thiệu các cựu giáo sư tham dự: Nguyễn Văn Đỉnh, Hoàng Đình Thanh, Trịnh Xuân Vu, Lưu Trung Khảo, Nguyễn Văn Luân. Ngoài ra còn có sự hiện diện của cụ Nguyễn Trác Quyền 82 tuổi, cựu giáo sư, chủ trương Hưng Đạo. Các quan khách chúng tôi nhận thấy có bác sĩ Bùi Thế Chung, bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, chủ tịch Ban chấp hành và hội đồng quản trị y sĩ Việt nam, Nam California, dược sĩ Trần Đức Hiệu, chủ tịch hội dược sĩ Việt nam. Dạo qua một vòng chúng tôi nhận thấy có khoảng 500 quý vị hiện diện, gặp một số thân hữu trên tuổi Thất thập cổ lai hy như CVA Vũ Quang Ninh, CVA Phạm Đình Tuân và một số ít tuổi hơn như CVA Bùi Bỉnh Bân, CVA Trần Minh Công, CVA Nguyễn Ngọc Kỳ, CVA Nguyễn Trọng Nho vv…đại diện các trường có các quý chị Gia Long, Trưng Vương, Bùi Thị Xuân vv…đại diện cơ quan truyền thông có Nguyễn Ngọc Cường (Việt báo) Lý Kiến Trúc (Văn hóa) Viên Linh (Khởi Hành) cùng một số anh của tờ Viễn Đông, y tế nguyệt san, đài truyền hình 18, đài Little Saigon Radio…

Khi tiếp xúc trực tiếp với CVA Tân hội trưởng Nguyễn Đức Năng, tôi dò ý anh liền nói, anh hội trưởng, các anh tổ chức họp mặt Xuân là để gặp nhau, chúc nhau tâm tình chia xẻ cũng như biết các tin vui, buồn ngoài ra các anh còn có mục đích gì không" Anh hội trưởng cười vui vẻ nói: "Có chứ" mục đích của chúng tôi còn tạo cơ hội gặp lại thầy xưa, bạn cũ, kết thêm bạn mới. Đặc biệt tạo cơ hội cho con em chúng ta cùng tham gia và kết bạn, cũng để tạo thêm những gần gũi và cảm thông giữa các thế hệ và cương vị khác nhau trong xã hội. Chúng tôi cũng ước mong tiếp nối và phát triển tinh thần Bưởi-Chu Văn An đến các thế hệ sau.
Chương trình văn nghệ đặc sắc có đơn ca, song ca, kịch, múa và đặc biệt hơn có phần trình diện của ông bà Táo quân Bưởi-Chu Văn An. Trong khi thưởng thức văn nghệ có phần phát hành đặc san Bưởi-Chu Văn An dày 200 trang hình bìa là trường Chu Văn An tại Hà Nội-Bắc Việt. Sau đó là phần xổ số có rất nhiều lô trúng giá trị do nhiều vị hảo tâm tặng…tiếp theo là dạ vũ bỏ túi và buổi họp mặt kết thúc lúc 12 giờ đêm. Anh chị em vui vẻ bắt tay ra về và hẹn gặp lại Picnic hè 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.