Hôm nay,  

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Sa Châu Nam Cali

24/10/200200:00:00(Xem: 5212)
PHOTO: Đền Thánh Giuse Xứ Giao Châu, Hạt Thức Hóa, Giáo Phận Bùi Chu, Xã Giao Châu, Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định.

Năm 1954 đứt ruột rời nơi chôn nhau cắt rốn, tổ mộ ông bà, tổ tiên, anh em bạn hữu di cư vào Nam để tự do giữ đạo. Sau 20 năm lại phải di tản sang các nước tự do cũng để được tự do giữ đạo và duy trì cái cao đẹp của dân tộc, nhưng vẫn nhớ những người ở lại quê nhà với những ruộng muối bát ngát, những khu làm nước mặn rộng bao la và những nông dân chất phát, siêng năng cần cù với đồng áng quanh năm.
Sau nhiều năm sống tại đất khách quê người, một phiên họp của những vị đồng hương hiện diện đã đồng ý thành lập Hội và lấy tên là Hội Đồng Hương Sa Châu kể từ ngày 11/10/1992. Bản dự thảo nội quy trong đại hội kỳ I ngày 21/3/1993 tại Midway City đã được thông qua và chấp thuận là Bản nội quy chính thức.
Mục đích: Quy tụ tất cả mọi người đồng hương Sa Châu trong vùng, tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như lúc qua đời.
Tôn chỉ: Là một tổ chức bất lợi vụ, bảo tồn và duy trì tập quán tốt đẹp, phát huy tinh thần đạo đức của cha ông, xây dựng tình đoàn kết giữa người đồng hương nơi hải ngoại, tạo mối dây liên hệ mật thiết với quê hương.
Bổn mạng: Hội nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Hàng năm, lễ Kính Thánh Giuse sẽ là ngày Đại Hội Đồng Hương Sa Châu.
Điều kiện gia nhập hội: Hội viên là những người bản thân hay ông bà, cha mẹ nội ngoại hoặc phối ngẫu quê quán tại làng Sa Châu và những người có cảm tình với Hội.
Hàng năm Hội xin lễ tạ ơn và cầu nguyện cho hội viên:
- Một lễ Kính Thánh Bổn Mạng
- Một lễ cầu hồn đầu tháng 11 dương lịch
- Một lễ đầu năm Âm lịch.


Trong dịp lễ Bổn Mạng Hội sẽ tổ chức họp mặt toàn thể gia đình hội viên và cũng là ngày đại hội thường niên. Ngoài ra những buổi sinh hoạt khác cũng được tổ chức tùy theo quyết định của Đại Hội năm trước.
Nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành là 3 năm:
-Cha Linh Hướng: LM Mai Khải Hoàn
Ban cố vấn:
- Cụ Trần Phương Sóc
- Cụ Mai Viết Kiều
- Bà Trần Khắc Kính
- Ông Trần Đình Thọ
Ban chấp hành:
- Hội trưởng: Ông Vũ Đức Chiêu
- Phó nội vụ: Ông Trịnh Viết Chuyên
- Phó ngoại vụ: Ông Vũ Văn Hoạt
- Thư ký: Anh Mai Thái Bằng, anh Vũ Hiên Tân.
- Thủ quỹ: Bà Vũ Đình Tê
- P/T thủ quỹ: Cô Phạm Kim Oanh
Trưởng khu:
- East LA : Anh Vũ Văn Sỹ
- West LA: Ông Mai Viết Bình
- North OC: Ông Trịnh Viết Tram
- South OC: Ông Phạm Viết Triệu
Địa chỉ hội: 8551 Mallard Ave, Garden Grove, CA 92844. Phone: 714-899-5746
Nhà thờ chánh tại quê nhà là Đền Thánh Giuse xứ Giao Châu, Hạt Thức Hóa-Giáo Phận Bùi Chu, Xã Giao Châu-Huyện Giao Thủy-tỉnh Nam Định.
Đền Thánh Giuse do Cha xứ Giuse Nguyễn Quang Thanh và cộng đoàn xây dựng năm 1936-1942 dài 70m rộng 24m, nóc cao 22,5m, tháp cao 44m.
Đức giám mục giáo phận J.M Vũ Duy Nhất, Cha xứ Vịnh Sơn Nguyễn Văn-Vĩnh và các linh mục đồng hương đã xức dầu Thánh Hiến ngày 2 tháng 5 năm 1996.
Quảng đường đền thánh rộng 19.800m thánh đài hình bông huệ được xây dựng năm 1996, cao 20m, diện tích 196m.
Tượng Thánh Cả Giuse với Chúa Hài Đồng được đúc tại Kiên Lao sau gần 2 năm mới hoàn thành, cao 5m, nặng 4.2 tấn đồng thau.
Đức Giám mục giáo phận J.M Vũ Duy Nhất làm phép khánh thành ngày 1 tháng 5 năm 1998.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn:
Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.