Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Sa Châu Nam Cali

24/10/200200:00:00(Xem: 3833)
PHOTO: Đền Thánh Giuse Xứ Giao Châu, Hạt Thức Hóa, Giáo Phận Bùi Chu, Xã Giao Châu, Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định.

Năm 1954 đứt ruột rời nơi chôn nhau cắt rốn, tổ mộ ông bà, tổ tiên, anh em bạn hữu di cư vào Nam để tự do giữ đạo. Sau 20 năm lại phải di tản sang các nước tự do cũng để được tự do giữ đạo và duy trì cái cao đẹp của dân tộc, nhưng vẫn nhớ những người ở lại quê nhà với những ruộng muối bát ngát, những khu làm nước mặn rộng bao la và những nông dân chất phát, siêng năng cần cù với đồng áng quanh năm.
Sau nhiều năm sống tại đất khách quê người, một phiên họp của những vị đồng hương hiện diện đã đồng ý thành lập Hội và lấy tên là Hội Đồng Hương Sa Châu kể từ ngày 11/10/1992. Bản dự thảo nội quy trong đại hội kỳ I ngày 21/3/1993 tại Midway City đã được thông qua và chấp thuận là Bản nội quy chính thức.
Mục đích: Quy tụ tất cả mọi người đồng hương Sa Châu trong vùng, tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như lúc qua đời.
Tôn chỉ: Là một tổ chức bất lợi vụ, bảo tồn và duy trì tập quán tốt đẹp, phát huy tinh thần đạo đức của cha ông, xây dựng tình đoàn kết giữa người đồng hương nơi hải ngoại, tạo mối dây liên hệ mật thiết với quê hương.
Bổn mạng: Hội nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Hàng năm, lễ Kính Thánh Giuse sẽ là ngày Đại Hội Đồng Hương Sa Châu.
Điều kiện gia nhập hội: Hội viên là những người bản thân hay ông bà, cha mẹ nội ngoại hoặc phối ngẫu quê quán tại làng Sa Châu và những người có cảm tình với Hội.
Hàng năm Hội xin lễ tạ ơn và cầu nguyện cho hội viên:
- Một lễ Kính Thánh Bổn Mạng
- Một lễ cầu hồn đầu tháng 11 dương lịch
- Một lễ đầu năm Âm lịch.


Trong dịp lễ Bổn Mạng Hội sẽ tổ chức họp mặt toàn thể gia đình hội viên và cũng là ngày đại hội thường niên. Ngoài ra những buổi sinh hoạt khác cũng được tổ chức tùy theo quyết định của Đại Hội năm trước.
Nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành là 3 năm:
-Cha Linh Hướng: LM Mai Khải Hoàn
Ban cố vấn:
- Cụ Trần Phương Sóc
- Cụ Mai Viết Kiều
- Bà Trần Khắc Kính
- Ông Trần Đình Thọ
Ban chấp hành:
- Hội trưởng: Ông Vũ Đức Chiêu
- Phó nội vụ: Ông Trịnh Viết Chuyên
- Phó ngoại vụ: Ông Vũ Văn Hoạt
- Thư ký: Anh Mai Thái Bằng, anh Vũ Hiên Tân.
- Thủ quỹ: Bà Vũ Đình Tê
- P/T thủ quỹ: Cô Phạm Kim Oanh
Trưởng khu:
- East LA : Anh Vũ Văn Sỹ
- West LA: Ông Mai Viết Bình
- North OC: Ông Trịnh Viết Tram
- South OC: Ông Phạm Viết Triệu
Địa chỉ hội: 8551 Mallard Ave, Garden Grove, CA 92844. Phone: 714-899-5746
Nhà thờ chánh tại quê nhà là Đền Thánh Giuse xứ Giao Châu, Hạt Thức Hóa-Giáo Phận Bùi Chu, Xã Giao Châu-Huyện Giao Thủy-tỉnh Nam Định.
Đền Thánh Giuse do Cha xứ Giuse Nguyễn Quang Thanh và cộng đoàn xây dựng năm 1936-1942 dài 70m rộng 24m, nóc cao 22,5m, tháp cao 44m.
Đức giám mục giáo phận J.M Vũ Duy Nhất, Cha xứ Vịnh Sơn Nguyễn Văn-Vĩnh và các linh mục đồng hương đã xức dầu Thánh Hiến ngày 2 tháng 5 năm 1996.
Quảng đường đền thánh rộng 19.800m thánh đài hình bông huệ được xây dựng năm 1996, cao 20m, diện tích 196m.
Tượng Thánh Cả Giuse với Chúa Hài Đồng được đúc tại Kiên Lao sau gần 2 năm mới hoàn thành, cao 5m, nặng 4.2 tấn đồng thau.
Đức Giám mục giáo phận J.M Vũ Duy Nhất làm phép khánh thành ngày 1 tháng 5 năm 1998.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn:
Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.