Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vaala Tổ Chức Triển Lãm F.o.b. Quy Tụ 40 Nghệ Sĩ Trẻ

12/08/200200:00:00(Xem: 3829)
WESTMINSTER - Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽõ tổ chức một cuộc triển lãm quy mô mang chủ đề F.O.B. (fresh off the boat) với sự tham dự của 40 nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều lãnh vực như hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, điện ảnh, kịch, âm nhạc, đọc thơ... F.O.B. sẽ là cuộc triển lãm đầu tiên trong cộng đồng người Việt hải ngoại bao gồm nhiều lãnh vực nghệ thuật do những nghệ sĩ trẻ (dưới 40 tuổi) thực hiện. Cuộc triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 7 tháng 9 và kéo dài 3 tuần lễ, cho đến hết ngày 21 tháng 9, 2002, tại Phòng sinh hoạt Người Việt, số 14771 Đường Moran, thành phố Westminster.
F.O.B., chữ viết tắt của "fresh off the boat" (tạm dịch là "quê mùa" hay "chân ướt, chân ráo") , được một số dân bản xứ dùng với tính cách miệt thị những người di dân đến sau này. Ngay cả trong cộng đồng Việt Nam cũng có những "người đến trước" gọi "người đến sau" là "F.O.B.". "Tại sao mình phải để cho người khác đặt nhãn hiệu cho mình" Tại sao mình không tự khẳng định chính mình"" Từ ý tưởng này, cô Trâm Lê, trưởng ban tổ chức, đã đưa ra dự án F.O.B. Cuộc triển lãm F.O.B., do đó sẽ thúc đẩy những nghệ sĩ trẻ phải tìm tòi, tự khẳng định bản sắc qua các tác phẩm của mình.

Hầu hết các nghệ sĩ sống ở vùng Nam Cali, khoảng 10 người sẽ đến từ Bắc Cali bằng phương tiện tự túc.
Song song với cuộc triển lãm nghệ thuật tổng hợp, những cuốn phim ngắn của khoảng 10 đạo diễn trẻ sẽ được trình chiếu liên tục trong suốt ba tuần lễ. Vào cửa xem triển lãm và xem phim hoàn toàn miễn phí.
Thành lập từ năm 1991, VAALA là một tổ chức bất vụ lợi và đã thực hiện nhiều sinh hoạt nghệ thuật như triển lãm hội họa, nhiếp ảnh, hội chợ sách (Little Saigon Book Fair), hội luận điện ảnh (Cinema Symposium), ra mắt sách, nói chuyện về đề tài văn hóa, trình diễn âm nhạc v.v.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hiện đang kêu gọi sự bảo trợ của quí vị mạnh thường quân cho dự án này. Mọi bảo trợ đều được trừ thuế. Mọi chi tiết xin liên lạc cô Trâm Lê (626) 627-6826 hoặc cô Y-Sa (714) 537-7686.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.