Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt Miền Quảng Đức: Mở Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng

03/09/200200:00:00(Xem: 4836)
PHOTO: Niệm Phật An Tâm trước giờ khai mạc Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng.

San Bernadino (Nguyễn Ngân) - 120/201 khóa sinh đã có mặt để tham dự lễ khai mạc khóa huấn luyện Huynh Trưởng Sơ Cấp và Cấp I tại Trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức.
Đúng 9:30 Thầy Thích Từ Lực và Thầy Thích Phổ Thuận từ Hayward xuống đã được Thấy Thích Phổ Hòa và Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm (Cố Vấn Giáo Hạnh Trung Tâm) cùng nhiều Huynh Trưởng cao cấp của tổ chức Gia Đình Phật Tửû Việt Nam tại Hoa Kỳ cung nghinh vào chánh điện để Niêm Hương Bạch Phật.
Sau Nghi thức chào hiệu kỳ Sen Trắng, chị Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều Phó Trại Trưởng thay mặt Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật (Trại trưởng vì bất thình lình phải vào bệnh viện) tường trình về nguyên nhân cũng như mục đích của khóa huấn luyện này. Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy thay mặt Ban Quản Trại trình diện 120 trại sinh có mặt và giới thiệu thành phần ban Giảng Huấn.
Cần nói thêm khóa huấn luyện Huynh Trưởng sơ cấp có tên truyền thống là Lộc Uyển đào tạo những huynh trưởng trở thành các đoàn phó trong tương lai và khóa huấn luyẹân huynh trưởng cấp I có tên là A-Dục nhằm đào tạo những huynh trưởng sẽ đảm nhận vai trò đoàn trưởng và dĩ nhiên muốn theo học khóa A-Dục phải kinh qua khóa Lộc Uyển.
Theo truyền thống từ trước tới nay hai khóa này thường được tổ chức chung nên chúng ta thường nghe gọi ngắn gọn là: Khóa (Trại) Lộc Uyển-A Dục.
Hiện nay vì hoàn cảnh địa lý Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức phải tổ chức huấn luyện hàm thụ cho tất cả khóa sinh và dự trù sẽ tổng kết và trắc nghiệm bằng một trại huấn luyện tập trung vào tháng 11 tới đây, vì các đơn vị của Miền Quảng Đức trải rộng tới 4 vùng: Nam Cali, Arizona, Hawaii và Nam Utah bao gồm tới 19 đơn vị, nên ngày khai mạc khóa học chỉ đạt được số lượng trại sinh tham dự là 120/201 cũng như ban giảng huấn và ban quản trại cũng chỉ có thể đến được 60%, tuy nhiên đã dự đoán được tình huống này nên ban tổ chức cũng đã phân bổ nhiệm vụ giảng dạy trong thời gian này cho đến ngày trại tháng 11 cho các giảng viên tại địa phương.


Mặc dù có danh xưng là hàm thụ nhưng tất cả khóa sinh sau khi nhận được tài liệu đều có thời khóa biểu tập trung hàng tuần để các giảng viên khai triểûn nội dung tùy theo hoàn cảnh địa lý nơi khóa sinh cư trú và sinh hoặt.
Trong ngày khai mạc chúng tôi nhận thấy rất nhiều bài giảng với nhiều đề tài lớn đã do Quý Thầy Thích Từ Lực, Thầy Thích Phổ Hòa, Sư Cô Huệ Tâm, Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín (Trưởng Ban HD Trung Ương GĐPTVN tại HK) Trưởng Tâm Chánh Phạm Hoài Chân (HĐ Giám Sát) Và Trưởng Ngô Mạnh Thu đảm nhận khai triển nội dung tài liệu.
Trong ngày khai mạc khóa huấn luyện quan trọng này người ta nhận thấy có rất nhiều cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí đến tham dự cũng như nhiều huynh trưởng thuộc các đơn vị Nam Cali, đồng bào tại địa phương cũng có mặt rất đông.
Một đặc điểm rất cần chú ý là hiện nay trình độ học vấn của các khóa sinh tại Hoa Kỳ rất khác với ngày xưa. 90 % khóa sinh hiện diện là sinh viên hay đã tốt nghiệp đại học,
Người trại sinh trẻ nhất là 18 tuổi là lớn nhất ( rất ít) gần 50. Nhưng môït yếu điểm cũng phát sinh từ những ưu điểm này là các khóa sinh có sức tiếp nhận bài giảng rất là khó vì một phần lớn bài học dính dáng quá nhiều với những danh từ Hán-Việt vẫn còn đầy dẩy trong kinh điển của Phật Giáo, do đó để nắm bắt được yếu lý của bài học các giảng viên phải rất kiên nhẫn cũng như các học viên phải nổ lực rất nhiều.
Buổỉ lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn vì tất cả đều vội vàng cho đúng với chương trình để kịp thời tham dự các khóa giảng đã được ấn định trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.