Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trọng Nghĩa - Mộng Lan Ra Mắt 2 Tác Phẩm Audio Book, Và Cd ‘nhiệm Mầu Từng Giọt Nắng Rơi’

12/05/200200:00:00(Xem: 5382)
PHOTO: Cặp nghệ sĩ Trọng Nghĩa và Mộng Lan ra tác phẩm mới.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Trong khung cảnh trang trọng và thanh tịnh, của Tu Viện Hoa Nghiêm lúc 3 giờ chiều ngày 11 tháng 5/2002, hơn 200 Khán giả đã tham dự buổi ra mắt hai tác phẩm nghệ thuật của đôi vợ chồng Trọng Nghĩa-Mộng Lan.
Trong thời buổi tình hình băng nhạc đang bị đe dọa trầm trọng về vấn đế sao chép lậu,cũng như nhập cảng loại CD rẻ tiền từ Việt Nam khiến các Trung Tâm đều e ngại, thì hai vợ chồng này xâm mình cho ra đời một lúc 2 tác phẩm với tiền túi thì thật là can đảm, nhất là 2 tác phẩm thuộc loại khó thưởng thức và gần như bị thu gọn trong một số thính giả Phật Tửø mộ đạo, cả hai tác phẩm này đều được phát sinh từ 2 tác phẩm văn chương Phật Giáo hiện đại.
Thứ nhất là CD "Nhiệm Mầu Từng Giọt Nắng Rơi" Lời trích từ tập thơ "Giọt Sương Huyễn Hóa" của Thượng Tọa Thích Viên Lý hai vợ chồng đã soạn thành ca khúc phần lớn là nguyên văn, còn cuốn kia là Audio Book "Đường Về Xứ Phật" Hồi ký du hành của Thiện Phúc với giọng đọc của Mộng Lan.
Như lời tâm tình của hai vợ chồng sau khi cám ơn những người đã giúp hoàn thành 2 sản phẩm nghệ thuật này: Có những đêm thức giấc, bổng thấy mình trở nên nóng nảy, gấu ó lẫn nhau chỉ vì tiền đã cạn mà sản phẩm vẫn chưa tới đâu. Nhưng khi nghĩ lại, mình làm với tấm lòng, thì mọi sự là do nhân duyên sẽ đến và sẽ thành.
Nhà thơ Thái Tú Hạp đã lên giới thiệu CD "Nhiệm Mầu Từng Giọt Nắng Rơi" thông qua toàn thể văn pháp của nhà thơ Viên Lý trong tác phẩm Giọt Sương Huyễn Hóa mà sự hình thành CD này chính là sự gặp gỡ nhiệm mầu, chỉ trong 1 sát na, để làm công việc chuyến tải tư tưởng trong thi phẩm đến tận cùng tâm thức của chúng sanh.


Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn vì bận công việc nên đã lên trình bày nhạc phẩm Con Đường Màu Xanh như 1 lời chúc mừng hai người bạn đã quen biết với anh từ lâu, sau đó Trọng Nghĩa và Mộng Lan chính thức giơiù thiệu CD "Nhiệm Mầu Từng Giọt Nắng Rơi" Nhạc phẩm đầu tiên mang cùng tên với chủ đề CD được Trọng Nghĩa soạn theo thể diệu dân ca Quan Họ Bắc Ninh, bản kế tiếp là nhạc phẩm " Rồi Một Chiều Mây Bay" do Mộng Lan biên soạn. Thượng Tọa Thích Viên Lý khi được mời lên đã phát biểũ ngắn gọn vì theo Thượng Tọa: Không có gì để nói vì 1 tác phẩm lớn của người xưa cũng chỉ có thể :" Mua vui cũng được một vài trống canh" thì cóù gì để mà nói về những bài thơ này. Lời nói ngắn, nhưng súc tích được cả hội trường nhiệt liệt hoan nghênh.
Tuy nhiên đây chỉ là lời nói khiêm cung của bậc tu hành, 10 bài thơ được Trong Nghĩa và Mộng Lan phổ nhạc là những tuyệt tác thi ca, trong đó người hành giả Viên Lý đã thấu hiểu, đã dẫn dắt người đọc đi suốt cuộc hành trình tâm linh, dầu một vài bài cũng nói lên cái phẫn nộ của con người, nhưng đây là sự phẫn nộ phát từ tâm từ bi, khi cần thiết để đánh động và chuyển hóa con người,vì lợi ích của chúng sing, sự phẫn nộ không phát sinh từ tánh sân si của bản chất thấp hèn mà con người mắc phải. Như Triết gia Phạm Công Thiện khi đề cập đến thi tập này đã viết: "Những bài thơ tuyệt vời của thời đại Lý Trần ở Việt Nam thì cũng đạt tới như vậy mà thôi, Trụ xứ mây bay của Pháp vân thập địa trong ngôn ngữ thi ca dân tộc.”
Phần kế tiếp là chương trình giúp vui của một số anh chị em nghệ sĩ yêu mến hai vợ chồng Trọng Nghĩa-Mộng Lan như : Mai Ngọc Khánh, Trang Thanh Lan, Hương Thơ, Mỹ Thúy, Thế Anh, Bích Ty, tay sáo trúc Ngọc Nuôi, Ảo Thuật Gia Joe Trần, đặc biệt Sư Bà Diệu Từ năm nay đã hơn 60 cũng lên giúp vui bằng nhạc phẩm có tên: "Rất Dễ Thương".
Cuối cùng Trọng Nghĩa đã kết thúc buổi ra mắt với nhạc phẩm "Bất Nhị" trong CD này.
Buổi ra mắt được ghi nhận rất thành công, số CD được đông đảo người tham dự mua ủng hộ.
Thành phần quan khách ngoài Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Tọa Thích Viên Lý cón có Sư Bà Diệu Từ, Ni Sư Chân Đạo, Sư Cô Tịnh Minh, Sư cô Tịnh Tâm,nhiều nhân vật họat động trong cộng đồng Phật Giáo và anh chị em trong giới truyền thông báo chí Quận Cam.
Quý độc giả yêu mến những ca khúc hướng về Phật Giáo có thể mua 2 CD này tại VP đài VNCR hay Điện thoại (714)799-1181 / 713-4087 / 652-2410 .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.