Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyên Cáo Về Sự Đàn Áp Tôn Giáo Tại Vn

27/06/200200:00:00(Xem: 3551)
Nhận định rằng:

1- Từ khi nắm chính quyền năm 1945 cho đến nay, Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã liên tục theo đuổi chính sách khống chế và tiêu diệt các tôn giáo.

2- Để khống chế và tiêu diệt tôn giáo, nhà cầm quyền CSVN đã ban hành nhiều Sắc Lệnh, Nghị Quyết, Nghị Định về tôn giáo có tác dụng như sợi dây thòng lọng thắt vào cổ các tôn giáo. Để tránh tiếng đàn áp tôn giáo, CSVN đã dùng mánh khóe, thủ đoạn, như ban các ân huệ nhỏ giọt, giả tạo, bề ngoài, hầu đánh lừa những ai không đủ điều kiện để nhận định chính xác về thực trạng các tôn giáo đang bị đàn áp ở VN.

3- Để khống chế và lũng đoạn các tôn giáo, nhà cầm quyền CSVN đã lập ra các tổ chức Giáo Hội Quốc Doanh và ban Tôn Giáo bù nhìn. Đây là một hành động chia rẽ để tiêu diệt tôn giáo một cách hết sức thâm độc của CSVN.

4- Không những CSVN đã tước đoạt quyền tự do giữ đạo và hành đạo của tín đồ các tôn giáo, mà còn ngang nhiên cướp đoạt cả những tài sản, cơ sở vật chất của các tôn giáo.

5- CSVN là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, nhưng đã vi phạm thô bạo điều 18 và 19 về tự do tôn giáo của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà Liên Hiệp Quốc đã công bố ngày 10 tháng 12 năm 1948.

6- Gần đây, những hành động đàn áp các tôn giáo ngày càng gia tăng tại Việt Nam, điển hình là việc quản thúc tại gia các Hòa Thượng Huyền Quang và Quảng Độ thuộc GHPGVNTN và cụ Lê Quang Liêm thuộc GH Phật Giáo Hòa Hảo, vụ xét xử và bỏ tù Linh Mục Nguyễn Văn Lý, vụ đàn áp dã man các đồng bào Thượng theo đạo Tin Lành ở cao nguyên Trung Việt.

7- Cuộc tranh đấu đòi tự do tín ngưỡng và hành đạo của các tôn giáo trong nước là hoàn toàn chính đáng và hợp lý.

8- Ngoài tôn giáo ra, CSVN vẫn tiếp tục bóp nghẹt những tiếng nói đối lập đòi tự do dân chủ, tiếp tục giam giữ, sách nhiễu những nhân vật đối kháng như các ông Nguyễn Đình Huy, Phạm Quế Dương, Trần Độ, Hà Sĩ Phu, Lê Chí Quang, Trần Khuê, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Đan Quế, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Minh,...

9- Gần đây, tập đoàn lãnh đạo CSVN đã phản bội dân tộc, phụ ơn Quốc Tổ và các bậc tiền nhân qua hành động ký kết nhượng đất và lãnh hải Việt Nam cho Trung Cộng, với hai bản Hiệp Ước "Về Biên Giới Trên Đất Liền" ngày 30/12/1999 và "Lãnh Hải & Hợp Tác Ngành Cá" ngày 25/12/2000.
Trước thảm trạng đau thương này, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, tiểu bang New South Wales long trọng tuyên cáo:

Thứ Nhất: Cực lực lên án trước cộng đồng thế giới, nhân dân và chính quyền Úc Đại Lợi về những hành động đàn áp tôn giáo hết sức dã man và trắng trợn ngày càng gia tăng của chế độ độc tài cộng sản Việt Nam.

Thứ Hai: Ủng hộ cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo của các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành trong nước.

Thứ Ba: Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải thả lập tức và vô điều kiện Linh Mục Nguyễn Văn Lý, chấm dứt việc quản chế tại gia cụ Lê Quang Liêm và các Hòa Thượng Huyền Quang và Quảng Độ, cho người Thượng Tin Lành tự do sinh hoạt, trả lại cho các Giáo Hội những tài sản, cơ sở, đất đai đã chiếm đoạt của các Giáo Hội.

Thứ Tư: Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải ngưng lập tức các hành động đàn áp, khủng bố, bắt bớ, trù dập những người Việt trong nước tranh đấu đòi tự do, dân chủ và nhân quyền.

Thứ Năm: Khẩn thiết kêu gọi đồng bào Việt Nam hải ngoại, đặc biệt tại Úc Châu, hãy sáng suốt nhận rõ thực trạng các tôn giáo đang bị đàn áp tại Việt Nam để tích cực đóng góp và hỗ trợ cho các giáo hội trong nước trong cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa đòi quyền tự do tôn giáo.

Thứ Sáu: Kêu gọi Quốc Hội, Chính Phủ và các Đảng Phái Chính Trị Úc, các Tổ Chức Nhân Quyền, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, các Ủy Ban Nhân Quyền Úc, các tổ chức của người Úc thường quan tâm đến Tự Do và Nhân Quyền cho V N, cùng các cơ quan truyền thông Úc Việt:
- Ủng hộ cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo của các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo. Cao Đài, Hội Thánh Tin Lành trong nước.
- Tạo áp lực với nhà cầm quyền CSVN, đòi họ phải tức khắc ngưng mọi hành động đàn áp các tôn giáo và hủy bỏ mọi Sắc Lệnh, Nghị Quyết, Nghị Định đã ban hành trước đây có tính cách kềm kẹp và đàn áp tôn giáo.

Thứ Bảy: Đòi hỏi Bộ Chính Trị, hàng ngũ lãnh đạo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam và tập đoàn lãnh đạo tại Hà Nội phải từ chức và Đảng Cộng Sản Việt Nam phải giải thể vì bất tài và tham nhũng, vì đã phạm tội phản quốc và phản bội dân tộc Việt Nam qua việc ký hiệp định với Trung Quốc cắt đi hàng ngàn cây số vuông đất đai và hàng chục ngàn cây số vuông biển trong vịnh Bắc Việt cho ngoại bang.

Thứ Tám: Dân tộc Việt Nam phủ nhận giá trị pháp lý của hai hiệp định nói trên và dành quyền bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của mình bằng tất cả phương tiện và hành động cần thiết ở mọi nơi và trong mọi thời điểm.

Thứ Chín: Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước cùng chính phủ các quốc gia dân chủ hãy hỗ trợ cho tiến trình dân chủ hóa Việt Nam qua những cuộc bầu cử công khai và dân chủ để bầu ra một Quốc Hội thực sự đại diện cho dân để quyết định và soạn thảo Hiến Pháp, và để thành lập một chính phủ dân cử với sự trợ giúp và giám định của Liên Hiệp Quốc và các quan sát viên quốc tế.

Làm tại Sydney ngày 15 tháng 6 năm 2002

TM/ CĐNVTDUC (NSW)
Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến
Chủ Tịch, CĐNVTDUC/NSW
Đại diện GHPGVNTNHN - UĐL&TTL
Thượng Tọa Thích Bảo Lạc
Tổng Thư Ký, GHPGVNTNHN/Úc&TTL
Đại diện CĐCGVN - NSW
Linh Mục Paul Chu Văn Chi
Tuyên Úy, CĐCGVN/NSW
Đại diện GHPGHH - LBUC
Ông Nguyễn Văn Paul
Hội Trưởng, GHPGHHLBUC
Đại diện Cao Đài Giáo - NSW
Ông Nguyễn Văn Bán
Hội Trưởng, Hội Đồng Cao Đài Giáo NSW
Đại diện HộI Thánh Tin Lành - NSW
Mục Sư
Hội Trưởng, Hội Thánh Tin Lành NSW

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.