Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Đã Tuyển Được Ủy Viên Vn Vào Hội Đồng Gia Cư

25/05/200100:00:00(Xem: 4704)
Garden Grove, CA - Hội Đồng Gia Cư Thành Phố Garden Grove (Housing Commission) đã có thêm một ủy viên người Mỹ gốc Việt vào một hội đồng gồm 7 thành viên. Ông Tạ Thái Bình, 79 tuổi, một cựu đại tá thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa, đã được Hội Đồng Thành Phố bổ nhiệm vào chức vụ trên đây theo đề nghị của Nghị Viên Trần Thái Văn. Ông Bình đã từng làm việc và sống tại thành phố Garden Grove trong vòng 26 năm qua. Trước năm 1975, ông Bình là Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng Truyền Tin và sau đó được biệt phái sang làm Đổng Lý Văn Phòng kiêm Chánh Văn Phòng Võ Phòng thuộc Văn Phòng Chủ Tịch Thượng Viện Việt Nam Cộng Hòa. Kể từ khi đến Hoa Kỳ năm 1975, ông Bình đã từng giữ chức vụ cán sự xã hội, cố vấn tìm kiếm việc làm và đại diện liên lạc giữa chính quyền và sở cảnh sát Thành phố Garden Grove và các cư dân Việt nam trong thành phố.

Hội Đồng Gia Cư có trách nhiệm soạn thảo cũng như đáp ứng những nhu cầu về gia cư cho các cư dân thuộc Thành Phố Garden Grove. Hội Đồng Gia Cư trực thuộc Hội Đồng Thành Phố và cũng là một phần của Chương Trình Trợ Giúp Gia Cư của liên bang (U.S. Housing and Urban Development - HUD), một chương trình nhằm trợ giúp các chi phí thuê nhà cho các dân cư có lợi tức thapm qua chương trình Housing.

Hội Đồng Gia Cư thành Phố Garden Grove có một tài khoản gần 13 triệu dollars và phục vụ cho gần 2000 gia đình có lợi tức thấp, trong đó khoảng 75% là cư dân gốc Việt nam. Thành Phố Garden Grove là một trong ba thành phố duy nhất trong Hạt Orange có một hội đồng gia cư riêng cho thành phố. Nghị Viên Trần Thái Văn hiện là Chủ Tịch của Hội Đồng Gia Cư Thành Phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.