Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tín Đồ Pghh Toàn Cầu Chào Mừng Đại Lễ Khai Đạo

09/06/200000:00:00(Xem: 5892)
Nguyễn Huỳnh Mai

Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị chào mừng Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng PGHH. Tại Miền Nam California, Ban Trị Sự Giáo Hội PGHH/Miền Nam California sẽ tổ chức ngày lễ trang trọng này vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 11-6-2000, tại Southwest Senior Center số 2201 W. Mc Fadden Ave., Santa Ana, California.
Theo ông Nguyễn Ngọc Cẩn, Trưởng Ban Tổ Chức, thì sau nghi thức khai mạc và nghi thức tôn giáo là phần đọc bài Sứ Mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, bài nói chuyện về Ý Nghĩa Ngày Đại Lễ 18 Tháng Năm, diễn ngâm Sám Giảng, phần phát biểu cảm tưởng của quan khách và sau cùng là buổi cơm chay thân mật.

Được biết thêm Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH sẽ tổ chức Ngày Đại Lễ Mừng 61 Năm Thành Lập Đạo vào 10 giờ sáng ngày 18-6-2000 tại số 1955 đường Qimby Drive thành phố San José, California. Theo ông Hội Trưởng BTS/GHPGHH/ Bắc Cali Nguyễn Thành Tín, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ, một Đại hội Đạo cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy trước đó một ngày.
Tại Việt Nam tín đồ PGHH mừng Đại Lễ Khai Đạo trong 3 ngày 17, 18 và 19 tháng 5 âm lịch năm Canh Thìn, tức nhằm ngày 18, 19, 20 tháng 6 năm 2000.

CSVN TUYÊN ÁN NẶNG NỀ TÍN ĐỒ PGHH
Nhà cầm quyền CSVN tại huyện Thoại Sơn đã xử án thật nặng những người mà họ đã cố ý đụng tàu, đánh đập trọng thương và bắt giam luôn nhân chứng ngay trong ngày xử án. Đây là một thí dụ điển hình cho sự bất chấp công lý, vi phạm nhân quyền trầm trọng của hàng ngàn vụ án dưới chế độ CSVN mà ít khi thế giới bên ngoài có cơ hội được biết đến.

Theo nguồn tin từ Thánh Địa Hòa Hảo thì vào ngày 26-5-2000 vừa qua, một phiên tòa hy hữu do cộng sản tổ chức tại huyện Thoại Sơn đã ngăn cấm quần chúng, nhất là tín đồ PGHH tham dự. Ông Nguyễn Văn Hòa, người đã cùng ký với ông Nguyễn Tấn Tèo và cô Trần Thị Thảo vào ngày 24-4-2000 “Lời Xác Nhận” là đơn khiếu tố chính quyền Huyện Thọai Sơn đánh đập tín đồ hoàn toàn đúng sự thật, đã bị bắt giam khi ông đến dự phiên tòa với tính cách một công dân.

NẠN NHÂN BỊ ĐÁNH ĐẬP LẠI BỊ ÁN TÙ
Tòa án Huyện Thoại Sơn đã bắt tội tín đồ PGHH mà họ đã cho công an dùng ghe tác rán chạy thật nhanh rồi quẹo ngang cúp đầu tàu và lật chìm với tội trạng “chống người thi hành nhiệm vụ”. Theo các vụ án trước thì tội này người dân địa phương thường bị cảnh cáo hoặc bị nhiều lắm là một tháng tù.

Được biết anh Võ Thanh Liêm 22 tuổi, người bị công an huyện Thoại Sơn còng trói và dùng ghế đánh anh đến gẩy 2 chiếc ghế, rồi giam anh từ 11-3-2000, đã bị xử án 30 tháng tù. Em của anh Liêm là Võ Văn Hải thấy anh mình bị đánh đã la lên phản đối nên cũng bị bắt, nay bị xử 9 tháng tù. Anh Nguyễn Văn Hoàng 27 tuổi bị 18 tháng, anh Nguyễn Văn Điển 25 tuổi bị tù 28 tháng. Ba tín đồ trẻ Liêm, Hoàng và Điển là những người lái tàu rước 20 phụ nữ và trẻ em đi dự buổi lễ giỗ tại nhà anh Nguyễn Văn Dũng tại ấp Sơn Lập, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn.

Cũng theo nguồn tin trên, trước thời gian xử án, nhà cầm quyền tỉnh An Giang hợp tác với công an của hai huyện Phú Tân và Thoại Sơn cho phóng viên đến gặp những nhân chứng có ký tên trong các đơn khiếu tố về 2 vụ đàn áp tín đồ PGHH tại Tổ Đình PGHH vào tháng 12 - 1999 và tại Huyện Thoại Sơn vào tháng 11- 3-2000. Họ đã dàn dựng cảnh phỏng vấn, thu băng, chụp hình, quay phim nhằm áp đảo tinh thần họ. Mặt khác công an liên tục gọi họ đến văn phòng để “làm việc, chất vấn” liên tục nhằm khủng bố tinh thần cũng như gây trở ngại cho công việc làm ăn buôn bán.

Riêng anh Nguyễn Duy Tâm, một trong 27 nhân chứng ký tên trong Đơn Khiếu Tố gởi nhà cầm quyền và tòa án CSVN đã bị xét nhà. Công an đã tịch thu tất cả cờ đạo, biểu ngữ ca ngợi Đức Huỳnh Giáo Chủ cùng 8 cuộn băng ghi âm chương trình phát thanh về VN của đài Á Châu Tự Do. Công an cho rằng anh Tâm đã vi phạm điều 82 Bộ Hình Luật. Hiện anh đang bị theo dõi rất gắt và phải trình diện liên tục dễ “làm việc” với công an địa phương. Cũng nên nhắc lại anh Nguyễn Duy Tâm là người cầm cờ đi đầu phái đoàn tín đồ PGHH đến Tổ Đình dự lễ vào Ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ. Anh Tâm trong lễ phục khăn đống, áo dài, đã cung kính và trang trọng cấm hai bên cổng Tổ Đình Phật Giáo Hòa Hảo hai lá cờ Đạo vào ngày 1- 1- 2000.

Quý độc giả muốn tìm hiểu, đọc và nghe Sám Giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, cũng như các chương trình phát thanh giáo lý và các buổi phỏng vấn về sự tranh đấu của tín đồ PGHH tại Việt Nam, xin vào xem trang nhà tại địa chỉ http://hoahao.org và liên lạc hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.