Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bão Cát Hoa Lục, Sa Mạc Hóa Hàng Ngàn Km/năm

15/03/200100:00:00(Xem: 3244)
HỒ BẮC - Hàng năm, hàng ngàn cây số bị sa mạc hoá tại vùng Tây Bắc của lục địa Trung Hoa, sa mạc ngày càng tiến đến gần Bắc Kinh và gây ra ngày càng nhiều trận bão cát.

Sa mạc Huangyangtan rộng 100 cây số vuông tại huyện Xuanhua của tỉnh Hồ Bắc chỉ cách Bắc Kinh 130 cây số, năm ngoái đưa 13 trận bão cát tới Bắc Kinh. Tuần qua, trưởng cơ quan trồng rừng đã tới tỉnh Hồ Bắc hội họp với nhà chức trach địa phương về kế hoạch lập bức Truờng Thành Màu Xanh để đối phó.

Theo kết quả khảo sát, sa mạc hiện nay chiếm 17% tổng diện tich của Trung Quốc, gồm nhiều khu vực bị khai thác quá độ hoặc bị phá rừng. Trong thời gian từ năm 1985 đến năm 1995, trên 2000 cây số đã bị cát xâm lấn.

Theo ông Robert Crooks, chuyên gia về môi trường của Ngân Hàng Thế Giới, hiện tượng sa mạc hoá cũng là hậu quả của tốc độ phát triển không kiểm soát ở Trung Quốc, và tình hình này tệ hại hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới, kế hoạch trồng rừng không đủ hiệu quả.

Ông Crooks gợi ý rằøng có những khu vực thich hợp hơn để trồng cỏ hay các giống thực vật khác. Bão cát có thể dự báo trước 3 ngày, nhờ kỹ thuật khảo sát bằng vệ tinh và radar, nay thường xuyên được nói tới trong bản tiên đoán khí tượng buổi tối của Sở Khí Tượng Bắc Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50684)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44387)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38789)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34634)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại