Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Liên Tôn Ra Tuyên Cáo Phản Đối Csvn Hiến Đất

28/01/200200:00:00(Xem: 4079)
WASHINGTON (VB) - Các tổ chức tôn giáo hải ngoại cũng bày tỏ bất mãn về việc nhà nước Hà Nội hiến đất dâng biển cho Trung Quốc bằng các bản tuyên cáo phổ biến cuối tuần này.

Một bản Tuyên Cáo do Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại phổ biến, ký tên Hòa Thượng Giác Lượng đã mạnh mẽ lên án Hà Nội tóm lược như sau:

"TUYÊN CÁO Phản đối Hai Bản Hiệp Ước Việt -Trung

Xét rằng: Hai Bản Hiệp Ước Biên giới được ký ngày 30-12-1999 và 25-12-2000. Họ đã cắm mốc Biên giới trên phần đất Việt Nam vào ngày 27-12-2001. Đây là một hành động vi phạm trắng trợn quyền lợi lãnh thổ và xâm phạm truyền thống Tổ quốc và Tổ Tiên của nhân dân Việt nam.

Xét rằng: Hai Hiệp Ứớc được ký bởi các người lãnh đạo Đảng và nhà nước CSVN. Một guồng máy không phải là đại diện cho dân, vì không phải do dân bầu ra một cách Dân chủ Tự do, mà là một chế độ độc tài, áp đặt và bạo trị. Ngay cả hiến pháp nhà nước CSVN. cũng không được soạn thảo và ban hành đúng thủ tục tiến trình dân chủ ...

Trước hành động ký Hiệp ước dâng đất cho Trung cộïng là một sỉ nhục của toàn dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Là một tội ác tày trời của tập đoàn lãnh đạo Cộïng sản Việt Nam.

Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại Long trọng Tuyên Cáo:

1) Cực lực phản đối và lên án hành động vô liêm sỉ của Đảng và nhà cầm quyền CSVN. Đã cắt Thân Mẹ Việt nam, di sản của Tổ quốc ngàn đời đem dâng cho Trung Cộng.

2) Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước, quyết tâm lột trần những tội ác bạo hành, bạo trị Nhân dân Việt Nam. Vi phạm luật Công pháp Quốc tế. Xé bỏ Hiệp ước Geneve 1954 và Hiệp ước Paris 1973 mà họ đã ký kết.

3) Cộng đồng Dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước quyết tâm đoàn kết, tạo sưc mạnh hào hùng, để bảo vệ Giang san Tổ quốc bằng cách đưa Cộng sản ra Tòa án Quốc tế về các tội phạm nêu trên.

Làm tại California ngày 22.01.2002
Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Hải Ngoại
CHỦ TỊCH
Hòa Thượng Thích Giác Lượng
http://www.lienton.net
Email: cnguyen54@ yahoo.com
Email: phapduyen@ yahoo.com"

Cũng trong cuối tuần này, cơ quan Thông Tấn Xã Công Giáo VN VietCatholic Network cũng thông báo về một bản tuyên cáo khác (có hỗ trợ của Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ, tổ chức do Mục Sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch):

"Bản Tuyên Cáo về Chủ Quyền Lãnh Thổ và Lãnh Hải VN do Đài Little Saigon Radio soạn thảo theo ủy nhiệm nhiều tổ chức đã phổ biến trên Internet để xin chữ ký. VietCatholic có đăng Tuyên Cáo này tại:

http://vietcatholic.net/tuyencao/loituyencao.htm
và có xin chữ ký đồng hương tại trang:
http://vietcatholic.net/tuyencao/index.htm

và danh sách những người đã ký tuyên cáo được cập nhật từng phút ở trang:
http://vietcatholic.net/tuyencao/listgy.asp "

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.