Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyến Đi Của Tình Thương Viếng Thăm Viện Dưỡng Lão

14/12/200100:00:00(Xem: 4794)
Sau hai năm hoạt động, đem lại niềm an cho nhiều người mang các chứng bệnh thuộc về xương, Trung Tâm Phục Hồi Magnolia vào ngày 17 tháng 11 vừa qua đã thực hiện một việc làm đầy ý nghĩa: Viếng thăm các người già ở Viện Dưỡng Lão "French Park Care Center" nằm trên đường Washington thuộc thành phố Santa Ana.

Trong buổi nói chuyện trên đài Radio Saigon lúc 8 giờ ngày 12 tháng 11, Giám Đốc Trung Tâm Phục Hồi Magnolia, khi nhắc đến chuyện nhân quyền, Bác sĩ Thái Diệu My đã nhắc nhở mọi người nên nghĩ đến "quyền bảo vệ thân thể con người" vì có sức khỏe là có tất cả. Nghệ sĩ Xuân Phát đã triển khai ý kiến của người nữ Bác sĩ trẻ bằng những lời lẽ dí dỏm, tươi vui, hài hước nhưng cũng mang nhiều lợi ích cho thính giả: "Muốn tranh đấu cho nhân quyền thì chúng ta phải có quyền bảo vệ thân thể chúng ta trước. Muốn bảo vệ thân thể của mình thì chúng ta cần phải biết tại sao chúng ta bị bệnh. Một cách tốt hơn hết là chúng ta phải đi thăm những người bệnh để tìm hiểu vì sao họ mang bệnh để tìm cách ngăn ngừa. Nghĩa là chúng ta phải luôn nhớ câu ngạn ngữ "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Có thể vì triết lý "phòng bệnh hơn chữa bệnh" khiến cuộc viếng thăm Viện Dưỡng Lão ngày 17 tháng 11 do Trung Tâm Phục Hồi Magnolia tổ chức đã quy tụ trên 120 người gồm nhiều thành phần. Trong đó có nhiều khuôn mặt rất gần gũi trong cộng đồng người Việt ở quận Cam như bà chủ tịch Minh Nguyệt, bà Trang Hội cao niên Á Mỹ và bà Phạm Biểu Tâm, phu nhân cố Bác sĩ Khoa Trưởng Đại Học Y khoa Saigon, hiện có rất nhiều môn đệ đang hành nghề Y khoa tại Mỹ.

Sau buổi điểm tâm tại Trung Tâm, đoàn xe của phái đoàn đã nhẹ nhàng lăn bánh lên đường, đem tình thương đến cho những người già yếu đang cần đến vị thuốc tinh thần từng giây từng phút. Để tiết kiệm thì giờ và cũng để tránh phiền hà cho Ban Giám Đốc Viện Dưỡng Lão, phái đoàn đã chia làm hai nhóm, nhóm thứ nhất đi vào tận phòng của bệnh nhân để trao quà tận tay cho các người không thể ra phòng hội. Nhóm thứ hai thì họp mặt tại phòng Hội để thăm hỏi, chúc tụng và trao quà cho tất cả mọi người và cùng nhau hát bài Việt Nam, Việt Nam. Ngoài những món quà do Trung Tâm Phục Hồi Magnolia mua tặng, quý vị trong Viện Dưỡng Lão còn được thưởng thức chương trình văn nghệ bỏ túi do chính những người viếng thăm trình diễn cũng không kém phần đặc sắc.

Chuyến viếng thăm thân ái do sáng kiến của BS Thái Diệu My đã làm cho những người tham dự hài lòng vì đã có dịp tiếp xúc với bệnh nhân và họ cũng hiểu lý do tại sao người thầy thuốc trẻ lại muốn họ đi thăm Viện Dưỡng Lão. Họ cảm thấy sung sướng vì nhận ra rằng trong cuộc sống bon chen còn có những tấm lòng tha thiết đến cuộc đời thiếu may mắn của họ. Nhiều người đã không ngăn được lòng xúc cảm nên khi ngõ lời cám ơn đã không ngăn được nước mắt chảy dài trên đôi má. Phải chăng BS Diệu My muốn áp dụng tình thương vào việc chữa bệnh cho mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.