Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Xét Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 4.2002

30/03/200200:00:00(Xem: 3419)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1.800.411.0495

Tổng Lãnh Sự bắt đầu cứu xét chiếu khán K.3 và K.4

Lịch trình xét cấp chiếu khán di dân tính đến tháng 4.2002

Tổng lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn đã bắt đầu cho phỏng vấn những người nộp đơn xin di dân theo diện K.3 và K.4.

Chiếu khán K.3 đã sẵn sàng cho người hôn phối và những đứa con vị thành niên của người có quốc tịch Hoa Kỳ, nếu người công dân bảo lãnh này đã nộp hồ sơ xin bảo lãnh và đơn này chưa được Sở Di Trú chấp thuận.

Người bảo lãnh phải nộp thêm bộ đơn I.129F trong hồ sơ xin bảo lãnh theo diện K.3 và K.4.

Chiếu khán cho K3 và K4 sẽ cho phép thân nhân ở Việt Nam sang Hoa Kỳ, và sau đó phải đợi cho đến khi Sở Di Trú chấp thuận đơn xin mà họ đã nộp trước đây. Sau đó họ có thể làm đơn xin thẻ xanh (Green Card).

Sau khi đương đơn nhận được một lá thư từ Tổng lãnh Sự với những hướng dẫn về hồ sơ K.3 và K.4 như sau:

1/ Đương đơn phải nộp 45 mỹ kim lệ phí cho trung tâm trả tiền của Tổng lãnh Sự ở số 51 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

2/ Đương đơn hoàng tất bộ hồ sơ giấy tờ, chẳng hạn như: Thông hành (passport), giấy tờ cá nhân, đơn bảo trợ tài chánh I.134, đơn DS.156 và hình ảnh.

3/ Đương đơn mang tất cả hồ sơ giấy tờ đến bệnh viện Chợ Rẫy để khám sức khỏe. (tốn phí khám sức khỏe cho người lớn là 60 mỹ kim; trẻ em dưới 15 tuổi là 40 mỹ kim).

4/ Đương đơn trở lại bệnh viện Chợ Rẫy đễ lấy phim hình X.ray và lấy một ngày hẹn phỏng vấn để cấp visa tại Tổng Lãnh Sự. Nếu được chấp thuận, chiếu khán K.3 và K4 sẽ được cấp trong cùng ngày có cuộc phỏng vấn.

Xin lưu ý chiếu khán K3/K4 chỉ dành cho những trường hợp hồ sơ di dân I.130 chưa được chấp thuận. Nếu I.130 đã được sơ di trú chấp thuận thì hồ sơ K.3/K.4 không còn hợp lệ nữa.

Lịch trình xét cấp visa tính đến tháng 4.2002:

A.Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có :

Diện IR.1 (Phối ngẫu)

IR.2 (Con độc thân dưới 21), IR.5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.

B. Ưu tiên F1.1: Xét đến ngày 01 tháng 03.1999

C. Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 08 tháng 12.1996

D. Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 08 tháng 08.1993

E. Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 01 tháng 06.1996

F. Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 15 tháng 02.1990

G. Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR: luôn luôn có hiệu lực .

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

- Hỏi 1: Tôi đang ở Hoa Kỳ với chíếu khán du lịch có giá trị 10 năm nhưng thẻ nhập cảnh I.94 của tôi hết hạn vào tháng 4. Tuy nhiên, tôi muốn lưu lại Hoa Kỳ lâu hơn. Tôi có thể làm được điều này mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ không" (Thí dụ như ngày rời khỏi Hoa Kỳ của tôi có thể được gia hạn không" Thẻ I.94 của tôi có thể được đổi cái mới hay có thể được dời ngày trễ hơn"

- Đáp 1: Con dấu (stamp) chiếu khán (visa) trên sổ thông hành (passport) của bạn có liên hệ đến một thủ tục hai bước khi bạn đến và ở lại Hoa Kỳ. Con dấu chiếu khán cho phép bạn đến một cửa khẩu nhập cảnh để xin được nhập cảnh vào Mỹ. Nhân viên kiểm tra di trú ở tại cửa khẩu dó sẽ cấp cho bạn thẻ I.94 cho biết bạn có thể ở lại Hoa Kỳ bao lâu. Con dấu chiếu khán cho du khách có thể cho nhiều năm trong khi thẻ I.94 thường chỉ cho lưu trú tối đa 6 tháng. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thẻ I.94 ở Hoa Kỳ. Sở di trú thường dễ dãi cho việc gia hạn lần đầu tiên. Tuy nhiên, bạn ở càng lâu ở Hoa Kỳ thì Sở di trú càng khó khăn hơn.

- Hỏi 2: Xin hỏi là một người cha đã có giấy chấp thuận đơn bảo lãnh cho người con gái chưa lập gia đình, nay người cha vừa mới có quốc tịch Mỹ, thì ông có thể dùng mẫu đơn nào của Sở Di Trú để nâng diện bảo lãnh lên"

- Đáp 2: Xin thưa là không có mẫu đơn cho vấn đề nâng diện này. Bạn chỉ cần gửi một lá thư đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (National Visa Center . NVC), kèm theo bản sao Chứng Chỉ Nhập Tịch và bản sao Giấy Chấp Thuận (Approval Notice). Nội dung lá thư yêu cầu hồ sơ của người con gái được chuyển từ diện F2.A lên diện liên hệ gia đình ưu tiên một.

- Hỏi 3: Vị hôn thê của tôi ở Việt Nam đã nhận được bộ đơn số 4 (tức lá thư hẹn). Nội dung lá thư yêu cầu cô ấy đến khám sức khỏe ở một bộ phận đặc biệt tại bệnh viện Chợ Rẫy, Việt Nam. Tôi rất quan tâm về thủ tục này và xin hỏi:

1/ Họ có thử nghiệm siêu vi khuẩn HIV không"

2/ Nếu vị hôn thê của tôi có HIV, liệu cô ta có đương nhiên bị từ chối cấp chiếu khán K.1 không"

3/ Những loại bệnh nào khác mà họ quan tâm khi duyệt lại hồ sơ khám sức khỏe"

- Đáp 3: Họ sẽ thử nghiệm HIV và nếu có kết quả dương tính thì chiếu khán sẽ bị từ chối. Họ cũng sẽ thử nghiệm bệnh lao phổi và những loại bệnh truyền nhiễm khác vì luật không cho phép cấp chiếu khán cho những trường hợp vừa kể.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890.9933 , San Jose (408) 294.3888,Oakland.San Francisco: (510) 238.8830 , Sacramento 1.800.411.0495 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.