Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sv Nguyễn Thị Hồng Aân: Hoa Hậu Aùo Dài Bắc Cali

02/02/200100:00:00(Xem: 3929)
Sv Nguyễn Thị Hồng Aân: Hoa Hậu Aùo Dài Bắc Cali

SAN JOSE (TVNs) - Trong tiếng vỗ tay vang dội của của khoảng gần 1,000 người tham dự, nữ sinh viên Y Khoa thuộc Đại Học Đông Y San Francisco Nguyễn Thị Hồng Ân đã đón nhân Vương Miện Hoa Hậu Áo Dài từ tay Hoa Hậu Áo Dài năm 2000 Trần Ngọc Jenny để chính thức trở thành người đẹp của miền Bắc California qua vaqi trò Hoa hậu Áo Dài năm 2001.
Trong một buổi chiều nắng đẹp rực rỡ của Mùa Xân Tân Ty 2001 trong khuân viên HỘI TẾT tại Fairgrounds, Cộng đồng Bắc California đã chọn được Tân Hoa Hậu Á Dài, đó là Nữ sinh viên ngành Bác sĩ Đông y trường American College, San Francisco NGUYỄN THỊ HỒNG ÂN. Tân Hoa Hậu Hồng Ân cũng là cựu sinh viên, tốt nghiệp tại trường San Jose State hai năm trước đây. Cả Hí viên Thống nhất với hàng ngàn khán giả, quan khách hiện diện đã reo mừng nồng nhiệt khi hai MC Huyền Trân và Vũ Hiển công bố kết quả của Ban Giám Khảo - gồm 7 vị với đủ thành phần chuyên nghiệp, tuổi tác khác nhau trong xã hội - đã đồng thanh chọn Nữ sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ân làm Hoa Hậu Áo Dài 2001, và sau đó được Hoa Hậu Áo Dài 2000 Trần Ngọc Jenny đội chiếc Vương Miện cho Tân Hoa Hậu.
Tân Hoa Hậu Hồng Ân cũng được Bác sĩ Nha Khoa Quách Thu Hiền, một trong 7 giám khảo của Đại Hội Hoa hậu Áo Dài năm nay, người được gọi là “Bác Sĩ của các Hoa Hậu” vì từng là Giám Khảo của tất cả những Đại Hội Hoa Hậu trong vùng, đeo giải băng choàng qua người có gắn dòng chữ: “Hoa Hậu Áo Dài năm 2001”
Kết quả được công bố đầy đủ như sau:
- Hoa Hậu Áo Dài Bắc California Năm 2001: Cô NGUYỄN THỊ HỒNG ÂN, 24 tuổi, nữ sinh viên năm thứ hai Ngành Đông y tại American College, San Francisco.
- Á Hậu I: Cô ĐỖ NGỌC THẢO LINDA, 18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất ngành sinh vật học tại Sacramento City College.
- Á Hậu II: Cô LÊ HỒNG PHƯỢNG, 20 tuổi, sinh viên năm thứ hai chương trình Dược khoa 5 năm tại trường U.O.P., Stockton.
- Á Hậu III: Cô ĐINH THỊ THU THỦY, 17 tuổi, học sinh lớp 12 trường Cupertino High.
- Á Hậu IV: Cô VĂN THỊ MINH TÚ, 18 tuổi, sinh viên ngành MIS trường De Anza College.
- Á Hậu Duyên Dáng: Cô ĐÀO NGỌC THU BÍCH, 17 tuổi, học sinh trường Milpitas High.
- Á Hậu Thân Thiện : Cô DƯƠNG THỊ HIẾU, sinh viên năm thứ tư ngành giáo dục tại San Jose State University.
Chương trình Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Kỳ thứ 14 đà được diễn ra một cách rất thành công, nhịp nhàng lang lớp về cả phương diện trình diễn của Thí sinh, các Nghệ sĩ đóng góp, lẫn phương diện tổ chức chặt chẽ, đúng giờ, cũng như kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, sân khấu tuyệt hảo. Mặc dù vẫn không thể nào tránh khỏi một vài sơ xuất nho nhỏ thông thường.
Với kinh nghiệm tổ chức liên tục thành công suốt hơn 13 năm qua của Ban tổ chức, cũng như sự đóng góp tích cực, điêu kuyện của hai người MC Huyền Trân và Vũ Hiển, cùng với hàng chục các thân hữu, các tình nguyện viên - đặc biệt là nhóm R.O.T.C. trường Mt Pleasent High, dưới sự chỉ huy của Cựu Đại tá Michael Clough, Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Kỳ 14 đã thành công thật mỹ mãn, mang lại niềm vui đầu năm cho hàng ngàn khán giả yêu văn nghệ, yêu Hoa Hậu. Ngoài ra các Nam Nữ nghệ sĩ trình diễn giúp vui cũng đã góp phần không nhỏ cho sự thành công chung này. Trong đó chúng tôi nhận thấy có Nam Thành, Hà Bích Ly, Minh Thảo, Trúc Hà, Đỗ Minh, Thanh Thảo, Minh Khiêm và Đoàn Minh...
Đặc biệt, trong các Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài những năm gần đây, đã có rất nhiều các khuôn mặt rất trẻ đóng góp tích cực cho sự thành công tốt đẹp với vai trò là thành viên Ban tổ chức, trong đó phải nhắc tới Hoa Hậu 98 Ly Hương, Á Hậu Kim Tú, Hoa Hậu 99 Tú Nhi, Hoa Hậu 97 Thanh Chi, Á Hậu Thanh Thảo....
Sinh hoạt đầu tiên trong tuần của tân Hoa Hậu và các Á Hậu là tham dự Buổi Diễn Hành Mùa Xuân tại Downtown San Jose. Đây là lần đầu tiên Ban Hoa Hậu Á Dài Bắc California tham dự cuộc Diễn hành này theo lời mời của Ban Tổ chức Cuộc Diễn hành, và đã được hàng chục ngàn Đồng bào cũng như các sắc dân bạn nồng nhiệt đón chào, khi đoàn xe Hoa của Tân Hoa Hậu Nguyễn Thị Hồng Ân và các Á Hậu Thu Thủy, Minh Tú, Thu Bích và Dương thị Hiếu đi qua, vẫy tay chào toàn thể đồng bào đang đứng hai bên đường. Sau đó vào buổi chiều tối cùng ngày tân Hoa Hâu Hồng Ân cùng các Á Hậu cũng đã đến tham dự buổi tiệc đầu năm, và Lễ Tuyên thệ của tân Ban Chấp hành Hội Luật Sư Đoàn Việt Nam Santa Clara, theo lời mời của tân Chủ Tịch Ban Chấp hành. Buổi tiệc được diễn tiến một cách thân mật, vui vẻ và tốt đẹp với khoảng 200 quan khách Việt, Mỹ. Nhân dịp này Hoa Hậu Hồng Ân và các Á Hậu trong những tà Áo Dài lộng lẫy đã được giới thiệu đến toàn thể quan khách hiện diện và được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.
Năm nay, một phần Tết quá cận, việc quảng bá về Đại Hội Hoa hậu Áo Dài không được rộng rãi nên số người tham dự có phần ít hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên nét đặc biệt của Đại Hội Hoa hậu Áo Dài năm 2001 là quy tụ các người đẹp của hầu hết các thành phố thuộc miền Bắc Tiểu Bang California. Kết quả, tân Hoa hậu Áo Dài và 6 Á Hậu dược chia đều cho các vùng San Jose, San Francisco, Stockton, Sacramento, Cupertino... cho thấy Đại Hội Áo dài hàng năm thật sự đã được sự quan tâm rộng rãi khắp nơi của miền Bắc California.

20/05/2019(Xem: 166)
19/05/2019(Xem: 384)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
19/05/2019(Xem: 226)
18/05/2019(Xem: 262)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 179)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 215)
17/05/2019(Xem: 685)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
17/05/2019(Xem: 197)
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
17/05/2019(Xem: 155)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
17/05/2019(Xem: 200)
16/05/2019(Xem: 300)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 – 2019 vào lúc 10 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2018.
16/05/2019(Xem: 223)
15/05/2019(Xem: 232)
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.
15/05/2019(Xem: 266)
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 19 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” hằng năm để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California. Đồng thời cũng là dịp để duy trì truyền thống cho các thế hệ con cháu noi theo.
Tin công nghệ
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.