Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Rút Ngắn Hạn Du Lịch Từ 6 Tháng Còn 30 Ngày?

13/04/200200:00:00(Xem: 3956)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

CÓ PHẢI SẮP RÚT NGẮN THờI HẠN DU LịCH TỪ 6 THÁNG CÒN 30 NGÀY HAY KHÔNG"

TIN TỨC MỚI VỀ CHIẾU KHÁN V.

Trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện vừa qua, Giám Đốc Di Trú Hoa Kỳ cho biết sẽ có nhiều thay đổi để cải tiến việc theo dỏi số du khách đến Hoa Kỳ. Một trong số các đề nghị cải tổ có thể làm cho nhiều người quan tâm là việc rút ngắn thời hạn du lịch tại Hoa Kỳ từ 6 tháng xuống còn 30 ngày.

Trong khi chưa có thông cáo hay văn kiện chánh thức là việc rút ngắn thời hạn du lịch sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày nào, Sở Di Trú dường như không còn cấp chiếu khán du lịch 6 tháng như từ trước đến nay vẩn làm. Do đó, những người xin đi du lịch Hoa Kỳ chỉ được cấp chiếu khán 30 ngày.

Chúng ta cũng suy đoán rằng biện pháp trút ngắn thời hạn du lịch chỉ áp dụng đối với những du khách cần phải xin chiếu khán, còn du khách thuộc những quốc gia được miển xin chiếu khán thì thời gian du lịch vẩn còn 90 ngày như cũ.

TIN TỨC MỚI VỀ CHIẾU KHÁN V ( V-VISA) :

Sau đây là các thủ tục phải được thực hiện, trước khi Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sàigon có thể ấn định ngày phỏng vấn :

1- Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia ( National Visa Center ) cần phải nhận được Thông Báo chấp thuận đơn xin chiếu khán di dân do Sở Di Trú chuyển đến. (Đơn xin chiếu khán di dân, thường quen gọi là đơn bảo lãnh, cho vợ và con vị thành niên của thường trú nhân, phải được gởi đến Sở Di Trú trước ngày 20 tháng 12-2000 ).

2- Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia ( NVC ) phải gởi danh sách những người được xin chiếu khán V đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sàigon. Danh sách này được lập và gởi đi mổi 3 tháng một lần. Do đó, nếu đương sự không có tên trong danh sách, thí dụ như danh sách tháng 01, thì phải chờ đến tháng 04 mớI có danh sách kế tiếp gởi đến Tòa Tổng Lãnh Sự.

3- Đương sự phải điền mẫu đơn xin chiếu khán V và nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự.

Nếu chưa nhận được danh sách từ Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia gởi đến thì Tòa Tổng Lãnh Sự chưa có thể tiến hành thủ tục gì được.

Trước đây có nhiều người nghe thông báo của Bộ Ngoại Giao nên liền nộp đơn thẳng cho Tòa Tổng Lãnh Sự. Tuy nhiên, dù cho có nộp đơn lúc nào đi nữa thì cũng phải đợi đến khi:

Có Thông báo chấp thuận của Sở Di Trú về đơn bảo lãnh di dân, và

Có danh sách của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia gởi đến Tòa Tổng Lãnh Sự, thì thủ tục xin cấp chiếu khán V mới có thể khởi sự tiến hành được.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1 : Ba má tôi đang ở Việt Nam và đã già. Ba má tôi rất lo lắng khi nghe tin thời hạn đi du lịch tại Hoa Kỳ bây giờ bị rút xuống từ 6 tháng chỉ còn 1 tháng.

Ba má tôi đã xin được chiếu khán B-2 có giá trị đến 5 năm và dự trù đến Hoa Kỳ thăm anh em chúng tôi trong nhiều tháng. Anh em chúng hiện chỉ có thẻ xanh nên chưa bảo lãnh di dân cho cha mẹ được. Xin hỏi là việc Sở Di Trú rút ngắn thời hạn lưu trú tại Hoa Kỳ đối với diện du lịch có thật không "

Đáp 1 : Sở Di Trú chưa chính thức công bố về việc thay đổi này. Nếu sự rút ngắn thời hạn du lịch có hiệu lực chính thức, ba má anh cần chuẩn bị xin gia hạn kịp thời để có thể lưu trú thêm ngoài thời hạn 30 ngày.

Câu hỏi 2 : Xin cho biết là nếu muốn gia hạn thời gian du lịch thì xin ở đâu " Xin lúc nào " Và dùng loại mẫu đơn gì "

Đáp 2 : Mẫu đơn để xin gia hạn du lịch là mẫu I-539. Điền mẫu đơn này và nộp tại Sở Di Trú địa phương. Nếu thời hạn du lịch chính thức rút xuống còn 30 ngày thì nên nộp đơn xin gia hạn ngay khi mới đến Hoa Kỳ.

Câu hỏi 3 : Tôi thật không hiểu tại sao chính phủ giới hạn thời gian du lịch trong 30 ngày, trong lúc có người được cấp chiếu khán du lịch có giá trị trong 5 năm và có thể đi du lịch nhiều lần "

Đáp 3 : Chiếu khán du lịch nhiều lần trong 5 năm có nghĩa là chính phủ Hoa Kỳ cho phép đương sự được đến nhiều lần Hoa Kỳ để du lịch trong khoảng thời gian 5 năm, tức trong khoảng thời gian này đương sự khỏi phải xin chiếu khán mới cho mổi chuyến du lịch. Nhưng mổi lần đến cửa khẩu nhập cảnh ( phi cảng hoặc hải cảng ) thì chính giới chức di trú tại đây có thẩm quyền ấn định thời gian lưu trú là bao lâu. Từ trước đến nay, giới chức di trú thường cấp thời gian lưu trú là 3 hoặc 6 tháng.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento 1-800-411-0495 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.