Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Ngày Nhân Quyền Vn Tại Quốc Hội Mỹ 10-5-2002

13/04/200200:00:00(Xem: 4378)
WASHINGTON - Tổ Chức Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản vừa ra thông baó và thư mời về Ngaỳ Nhân Quyền VN sẽ tổ chức nơi trụ sở Quốc Hội Mỹ. Bản văn như sau.

Ngày 5 tháng 5 năm 1994, Lưỡng viện Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ đã thông qua Nghị Quyết số SJ-168, và sau đó Tổng Thống Clinton đã ban hành Đạo Luật số 103-258 chỉ định ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam. Ngày này, 12 năm trước đây, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, đại diện Cao Trào Nhân Bản, đã công bố bản Tuyên Ngôn đòi hỏi thực thi dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam năm nay được tổ chức vào thứ Sáu, 10 tháng 5 tại trụ sở Lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ, với sự bảo trợ của các Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ Lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Buổi lễ cũng được đồng bảo trợ bởi các tổ chức AFL-CIO, Amnesty International, Physicians for Human Rights, Committee on Human Rights, Academy of Sciences, Academy of Engineering, Institute of Medicine, National Coalition Government of The Union of Burma, The Laogai Research Foundation, Greater Washington for Chinese Democracy, cùng các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đoàn thể Việt Nam.

Chương Trình Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 10-5-2002:

· Hội thảo với chủ đề "Độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ": tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, từø 12:45 trưa đến 3 giờ chiều, Gold Room (phòng 2168) Rayburn House Office Building, góc Independence Avenue và Capital Street SW., Washington D.C.

· Lễ Kỷ Niệm Đệ Bát Chu Niên Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam: tại Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, từ 3:15 chiều đến 5:30 giờ chiều, Russell Caucus Room, Russell Senate Office Building, góc 1 st và C st, NE Washington D.C.

· Dạ Tiệc Kỷ Niệm Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam: từ 7:30 tối đến 11:30 giờ tối tại Nhà Hàng Maxim Palace, 5900 Leesburg Pike, Falls Church, Virginia; Điện thoại: (703) 998-8888. Giá vé ủng hộ: 25 mỹ-kim một người.

Diễn giả chính: Giáo sư Lâm Lễ Trinh.

Đứng tên thư mời là Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Đại Diện Ban Tổ Chức YỂM TRỢ CAO TRÀO NHÂN BẢN

Tel: (703) 354-3825 - Fax: (703) 941-2918
Web page: http://www.ctnb.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.