Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cư Sĩ Vn, Chủ Đề 'phát Triển, Phục Vụ'

15/03/200200:00:00(Xem: 4320)
PHOTO: Đại Hội Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo với 78 đại biểu, nhiều bài thuyết trình.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Theo tin tổng hợp từ Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trong ngày 10 tháng 3 năm 2002 vừa qua Tổng Hội đã tổ chức Đại Hội Kỳ VII với chủ đề " PHÁT TRIỂN và PHỤC VỤ" tại nhà hàng Dragon King từ 2 giờ 30 chiều đến 7 giờ 30 tối cùng ngày với sự tham dự của 78 đại biểu,ø nhiều Chư Tôn Giáo Phẩm cũng như Quan Khách và một số Nhân Sĩ Phật Giáo.

Sau phần nghi thức chào cờ thường lệ toàn thể đã cùng lắng lòng cầu nguyện cho õĐại Hội thành công và nhanh chóng đi ngay vào chương trình nghị sự.

Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành đã long trọng tuyên đọc diễn văn khai mạc nêu lên sự quan trọng của hàng ngũ cư sĩ trong công cuộc Hoằng Pháp vì sự dấn thân bất vụ lợi và đội ngũ to lớn, đa dạng của thành phần này trong Tứ Chúng mà Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã có lần đề cập đến trong thông điệp của Ngài.

Sau đó Đại Hội đã nghe tường trình một năm hoạt động của Đạo Hữu Tổng Thư Ký Nguyễn Phú Hùng, báo cáo của các chi hội địa phương: Orange County, Los Angeles, San Diego và Riverside cũng như khuyến cáo của Hội Đồng Chỉ Đạo do Đạo Hữu Như Bửu hiện đang giữ chức vụ Chủ Tịch.

Sau đó lần lượt Đại Hội đã nghe 6 bản thuyết trình về các đề tài khác nhau liên quan đến những sinh hoạt Phật Giáo như: Phật Giáo Trong Thế Kỷ Mới (ĐH Đặng Nguyên Phả), Giới Trẻ Phật Giáo (ĐH Lê Hồng), Tương Trợ Hậu Sự (ĐH Nhật Long Huỳnh Hải), Chương Trình Tài Trợ Của Chính Quyền (ĐH Nguyễn Huy Sỹ), Công Tác Văn Hóa của Phật Giáo (ĐH Hoàng Hoán).

Tiếp đếnù toàn thể Đại Biểu đã thảo luận để tìm kiếm một kết luận khả thi cho các đề tài trên.

Đến 5 giờ chiều hơn 400 Đồng Hương Phật tử đã cùng các Đại Biểu tham dự Lễ Chu Niên Chương Trình Phát Thanh Hương Sen và dùng cơm chay thân mật.

Đại Hội Kỳ VII Đã kết thúc với nhiều dự án cho tương lai và một bản Đúc Kết Quyết Nghị của Đại Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.