Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cư Sĩ Vn, Chủ Đề 'phát Triển, Phục Vụ'

15/03/200200:00:00(Xem: 4257)
PHOTO: Đại Hội Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo với 78 đại biểu, nhiều bài thuyết trình.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Theo tin tổng hợp từ Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trong ngày 10 tháng 3 năm 2002 vừa qua Tổng Hội đã tổ chức Đại Hội Kỳ VII với chủ đề " PHÁT TRIỂN và PHỤC VỤ" tại nhà hàng Dragon King từ 2 giờ 30 chiều đến 7 giờ 30 tối cùng ngày với sự tham dự của 78 đại biểu,ø nhiều Chư Tôn Giáo Phẩm cũng như Quan Khách và một số Nhân Sĩ Phật Giáo.

Sau phần nghi thức chào cờ thường lệ toàn thể đã cùng lắng lòng cầu nguyện cho õĐại Hội thành công và nhanh chóng đi ngay vào chương trình nghị sự.

Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành đã long trọng tuyên đọc diễn văn khai mạc nêu lên sự quan trọng của hàng ngũ cư sĩ trong công cuộc Hoằng Pháp vì sự dấn thân bất vụ lợi và đội ngũ to lớn, đa dạng của thành phần này trong Tứ Chúng mà Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã có lần đề cập đến trong thông điệp của Ngài.

Sau đó Đại Hội đã nghe tường trình một năm hoạt động của Đạo Hữu Tổng Thư Ký Nguyễn Phú Hùng, báo cáo của các chi hội địa phương: Orange County, Los Angeles, San Diego và Riverside cũng như khuyến cáo của Hội Đồng Chỉ Đạo do Đạo Hữu Như Bửu hiện đang giữ chức vụ Chủ Tịch.

Sau đó lần lượt Đại Hội đã nghe 6 bản thuyết trình về các đề tài khác nhau liên quan đến những sinh hoạt Phật Giáo như: Phật Giáo Trong Thế Kỷ Mới (ĐH Đặng Nguyên Phả), Giới Trẻ Phật Giáo (ĐH Lê Hồng), Tương Trợ Hậu Sự (ĐH Nhật Long Huỳnh Hải), Chương Trình Tài Trợ Của Chính Quyền (ĐH Nguyễn Huy Sỹ), Công Tác Văn Hóa của Phật Giáo (ĐH Hoàng Hoán).

Tiếp đếnù toàn thể Đại Biểu đã thảo luận để tìm kiếm một kết luận khả thi cho các đề tài trên.

Đến 5 giờ chiều hơn 400 Đồng Hương Phật tử đã cùng các Đại Biểu tham dự Lễ Chu Niên Chương Trình Phát Thanh Hương Sen và dùng cơm chay thân mật.

Đại Hội Kỳ VII Đã kết thúc với nhiều dự án cho tương lai và một bản Đúc Kết Quyết Nghị của Đại Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.