Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cư Sĩ Vn, Chủ Đề 'phát Triển, Phục Vụ'

15/03/200200:00:00(Xem: 4570)
PHOTO: Đại Hội Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo với 78 đại biểu, nhiều bài thuyết trình.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Theo tin tổng hợp từ Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trong ngày 10 tháng 3 năm 2002 vừa qua Tổng Hội đã tổ chức Đại Hội Kỳ VII với chủ đề " PHÁT TRIỂN và PHỤC VỤ" tại nhà hàng Dragon King từ 2 giờ 30 chiều đến 7 giờ 30 tối cùng ngày với sự tham dự của 78 đại biểu,ø nhiều Chư Tôn Giáo Phẩm cũng như Quan Khách và một số Nhân Sĩ Phật Giáo.

Sau phần nghi thức chào cờ thường lệ toàn thể đã cùng lắng lòng cầu nguyện cho õĐại Hội thành công và nhanh chóng đi ngay vào chương trình nghị sự.

Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành đã long trọng tuyên đọc diễn văn khai mạc nêu lên sự quan trọng của hàng ngũ cư sĩ trong công cuộc Hoằng Pháp vì sự dấn thân bất vụ lợi và đội ngũ to lớn, đa dạng của thành phần này trong Tứ Chúng mà Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã có lần đề cập đến trong thông điệp của Ngài.

Sau đó Đại Hội đã nghe tường trình một năm hoạt động của Đạo Hữu Tổng Thư Ký Nguyễn Phú Hùng, báo cáo của các chi hội địa phương: Orange County, Los Angeles, San Diego và Riverside cũng như khuyến cáo của Hội Đồng Chỉ Đạo do Đạo Hữu Như Bửu hiện đang giữ chức vụ Chủ Tịch.

Sau đó lần lượt Đại Hội đã nghe 6 bản thuyết trình về các đề tài khác nhau liên quan đến những sinh hoạt Phật Giáo như: Phật Giáo Trong Thế Kỷ Mới (ĐH Đặng Nguyên Phả), Giới Trẻ Phật Giáo (ĐH Lê Hồng), Tương Trợ Hậu Sự (ĐH Nhật Long Huỳnh Hải), Chương Trình Tài Trợ Của Chính Quyền (ĐH Nguyễn Huy Sỹ), Công Tác Văn Hóa của Phật Giáo (ĐH Hoàng Hoán).

Tiếp đếnù toàn thể Đại Biểu đã thảo luận để tìm kiếm một kết luận khả thi cho các đề tài trên.

Đến 5 giờ chiều hơn 400 Đồng Hương Phật tử đã cùng các Đại Biểu tham dự Lễ Chu Niên Chương Trình Phát Thanh Hương Sen và dùng cơm chay thân mật.

Đại Hội Kỳ VII Đã kết thúc với nhiều dự án cho tương lai và một bản Đúc Kết Quyết Nghị của Đại Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.