Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện Vì Toàn Vẹn Lãnh Thổ Vn

29/01/200200:00:00(Xem: 4036)
PHOTO: Hình ảnh lễ thắp nến cầu nguyện do Hội Đồng Liên Tôn tổ chức vì toàn vẹn lãnh thổ.

Westminster (Nguyễn-Ngân) - Dưới cơn mưa bất thường và thời tiết giá lạnh gần 300 đồng hương đã đáp lời kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn tập họp trước chơ 99 lúc 6 giờ chiều ngày 27-1-2002 để cầu nguyện cho Tổ Quốc và lên tiếng chống đối Đảng Cộng Sản VN cắt đất dâng cho Trung Cộng.

Ngoài nhiều phóng viên của truyền thanh, truyền hình và báo chí Quận Cam về phía HĐLT người ta ghi nhận sự có mặt của Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Trần Công Nghị, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Cựu đại tá Tạ Thành Long, GS Nguyễn Thanh Giàu, GSNguyễn Thành Long, BS Phạm đức Tuấn, LS Phạm Văn Phổ, HTr Lê Quang Dật..v..v... và nhiều chính khách , nhân sĩ trong cộng đồng VN.

Về đại diện Hội Đoàn có Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali, Pomona, Los Angeles, GDPT Miền Quảng Đức, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Thanh Niên Cao Đài ..v..v..

Sau phần nghi thức chào cờ Mỹ-Việt, MS Vân, GS Long đã lên diễn đàn để nói lên tiếng nói bất bình của Người Việt tỵ nạn đối với việc CSVN đã âm thầm chia cắt đất nước Việt Nam cho Trung Quốc mà điển hình là hai địa danh có tính cách lịch sử là ải Nam Quan và thác Bản Giốc. Tiếp đến BS Nguyễn đức Tuấn đại diện LM Mai Khải Hoàn đọc tuyên cáo của Cộng Đồng Công Giáo thuộc Giáo Phận Orange nhằm phản đối sự việc nêu trên.

Vì thời tiết mưa lạnh nên ban tổ chức đã rút ngắn chương trình, đúng 7:15 đòan người đã tay trong tay nối tiếp nhau tuần hành quanh khu vực trong khi ban nhạc Xuân Điềm hát lên những bài ca nói lên ý chí đấu tranh giữ nước và dựng nước của dân tộc Việt , Chương trình tranh đấu chính thức giải tán lúc 7:45 cùng ngày.

Dưới đây là toàn văn Lời Mặc Niệm, được soạn và đọc bởi ông Nguyễn Phương Hùng trong lễ thắp nến.

"Tổ quốc Việt Nam một giải giang sơn gấm vóc trải dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu, đã trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử , những biến cố đau thương của thời cuộc nhưng vẫn chứng minh dân tộc Việt Nam là một dân tộc hào hùng và bất khuất.

Hỡi hồn thiêng sông núi, anh linh của tiền nhân đã có công dựng nước và cứu nước, các anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ quốc gia đã hi sinh xương máu bảo vệ quê hương hãy về đây chứng giám lòng thành của chúng con. Những đứa con thân yêu của Mẹ Việt Nam tụ tập nơi đây cầu xin đất Mẹ hiển linh bảo vệ đất tổ quê cha.

Mẹ Việt Nam ơi! Nước còn kia sao gọi là mất, nhà còn kia sao gọi là tan. Nước chưa mất, nhà chưa tan. Chúng con những đưá con lưu vong của tám phương trời, mười phương hướng luôn luôn tự nguyện trong tim một ngày sẽ trở về đòi lại quê hương để không phụ lòng của tiền nhân, những chiến sĩ quốc gia đã hi sinh vì đại nghĩa.

Lạy hồn thiêng sông núi, Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.