Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Luận Về Lời Kêu Gọi Dân Chủ

18/04/200100:00:00(Xem: 4259)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 17.4.2001

Cuộc Hội luận đầu tiên về Lời Kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam của Hòa thượng Thích Quảng Độ được tổ chức tại Santa Ana, Nam California, ngày 21.4.2001 - Ô. VõVăn Ái, Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, được mời đến thuyết trình.

Kể từ khi "Lời Kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam" của Hòa thượng Thích Quảng Độ công bố vào cuối tháng 2.2001, đồng bào người Việt khắp năm châu cũng như chính giới Âu Mỹ đã hưởng ứng nhiệt liệt. Cơ sở Quê Mẹ và Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam mở cuộc vận động lấy chữ ký hỗ trợ cho Lời Kêu gọi, trong vòng hai tuần lễ thu được 308.027 (Ba trăm tám nghìn hai mươi bảy) chữ ký của Người Việt hải ngoại, Dân biểu Loretta Sanchez cùng với 36 Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ ký thư chung gửi Ủy hội Nhân quyền LHQ tại khóa họp lần thứ 57 ở Genève hỗ trợ Lời Kêu gọi và yêu cầu LHQ yểm trợ cho tiến trình Dân chủ được thực hiện tại Việt Nam. Cùng với thư yểm trợ này còn có sự ký tên hậu thuẫn của Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ Orrin G. Hatch và 70 nhân sĩ, trí thức quốc tế, Dân biểu Pháp, Âu châu.

Tại khóa họp LHQ năm nay ở Genève, cuộc vận động cho nhân quyền và tự do tôn giáo đã thành công rực rỡ. Đặc biệt cuộc công bố Lời Kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam tại Diễn Đàn LHQ với một số lượng chữ ký hỗ trợ vô cùng hùng hậu, khiến Phái đoàn Hà Nội cũng như Bộ Ngoại giao Hà Nội phải hốt hoảng lên tiếng phản bác.

Để bước đầu mở cuộc hội thoại nhằm kết liên cùng hành động thích nghi cho tiến trình dân chủ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo tổ chức buổi Hội luận vào lúc 14 giờ chiều ngày thứ Bảy 21.4.2001 tại

Tu viện Hoa Nghiêm
3222 W. First Street
Santa Ana, CA. 92703 - (Đ.t liên lạc : (714) 775-6799)

Hai thuyết trình viên tham luận của buổi Hội luận này gồm có Pháp sư Niên trưởng Thích Giác Đức, Phó chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN-HK - Văn phòng II Viện Hóa Đạo, và Ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam kiêm Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Kính xin thông báo và trân trọng kính mời quý vị Nhân sĩ, các Hội đoàn, Tổ chức trong Cộng đồng Người Việt ở Nam Cali, và quý Cơ quan Truyền thông, Báo chí hoan hỉ tham dự để Một tiếng nói thành Muôn tiếng nói cất cao trên bạo tàn cho Dân chủ sớm hiện thực trên Quê hương Việt.

Trân trọng.
Mọi liên lạc với ông Võ Văn Ái tại Hoa kỳ để hỏi thêm chi tiết, xin gọi số điện thoại : (310) 675- 5307

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.