Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

22 Phái Đoàn, 1000 Lực Sĩ Dự Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ

06/07/200000:00:00(Xem: 5341)
Tổng Kết Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ Kỳ 22 Tại Little Saigon

Trong bốn ngày từ mồng 1 đến mồng 4 tháng 7 vừa qua, Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ đã được tổ chức tại 2 trường trung học Bolsa Grande và Garden Grove với hàng ngàn khán giả đến cổ võ cho các phái đoàn và các đội thể thao. Tham dự Đại Hội năm nay có 22 phái đoàn và trên 1000 lực sĩ đến từ những thành phố xa xôi của Canada như Mississauga, Montreal, Toronto và Vancouver. Trong nước Mỹ thì có lực sĩ từ những thành phố như Arizona, Dallas, Houston, Los Angeles, Michigan, New Jersey, New York, Sacramento, San Diego, San Francisco, San Jose, San Luis Obispo, Seattle, Virginia và quận Cam của chúng ta.

Lễ Khai Mạc đã được long trọng tổ chức tại sân vận động trường trung học Garden Grove. Ngoài sự hiện diện của hàng ngàn khán giả trong cộng đồng, còn có ông Joe Dunn, thượng nghị sĩ tiểu bang; ông Frank Fry, thị trưởng thành phố Westminster; ông Bruce Broadwater, thị trưởng thành phố Garden Grove và bà Alberta Christy, thành viên hội đồng thành phố Santa Ana. Riêng trong cộng đồng Việt Nam, chúng ta có sự hiện diện của một số viên chức và lãnh đạo tinh thần. Ngoài ra Ban Tổ Chức còn nhận được lá thư chúc mừng của Thống Đốc Gray Davis gửi từ Sacramento chúc mừng và mong Đại Hội thành công.

Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ lần thứ 22 năm nay qui tụ được con số kỷ lục 23 hội Bóng Tròn, 10 hội Bóng Rổ, 22 hội Bóng Chuyền và trên 200 đấu thủ ghi danh các bộ môn cá nhân như Bóng Bàn, Vũ Cầu, Bơi Lội và Quần Vợt.

Hiện diện trong Đại Hội năm nay có đấu thủ Bóng Bàn Bành Ái Thu, 24 tuổi. Ái Thu đã tham dự Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ lần đầu tiên vào năm 1989, khi ấy rất còn trẻ và Thu đã đoạt cúp vô địch bóng bàn Junior. Hiện nay, Ái Thu là cây vợt đứng hạng thứ 3 của Hoa Kỳ và sẽ đại diện nước Mỹ đi tham dự Thế Vận Hội tại Úc vào tháng 9 tới đây. Và đương nhiên lần này khi đến với Đại Hội, cô Ái Thu đã lấy cúp vô địch và đã đánh biểu diễn tạo được sự cổ võ và thích thú của rất nhiều khán giả trong buổi chiều ngày Chủ Nhật.

Đặc biệt trong năm nay và cũng là lần đầu tiên Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ có cuộc thi đi bộ 1 mile dành cho các cụ cao niên từ 55 tuổi trở lên và cho các em từ 11 tuổi trở xuống. Cuộc thi đua này đã lôi cuốn được khoảng 100 cụ và chúng ta còn có cả một vị cao niên mặc dù tật nguyền nhưng cũng ngồi trên xe lăn dùng hai tay đẩy và cũng đi về đến mức.

Lễ Bế Mạc cũng đã được tổ chức ngay sau trận Bóng Chuyền chung kết hạng A tại Thao Đường của trường Bolsa Grande với sự chứng kiến chúc mừng của rất nhiều khán giả và lực sĩ. Ngay sau lễ Bế Mạc, Ủy Hội Thể Thao Bắc Mỹ, là cơ quan trung ương, đã tuyên bố thành phố Houston, Texas sẽ đảm nhiệm chức vụ tổ chức Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ lần thứ 23 vào năm 2001.

Theo lời anh Bảo Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức: “Năm nay chúng tôi đã phá rất nhiều kỷ lục của Đại Hội Thể Thao về nhiều lãnh vực như số lực sĩ, phái đoàn, bộ môn” Đây chính là một điểm son và vinh hạnh cho Ban Tổ Chức nói riêng và Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ nói chung. Anh Hòa cũng cho biết thêm là anh tin rằng Ban Tổ Chức đã tạo được cơ hội để tuổi trẻ Việt Nam hay lực sĩ nói riêng kết thân với nhau và nói dài tình liên đới giữa tuổi trẻ Việt Nam trên khắp thế giới. Anh cũng nói: “Nếu không có những cơ quan truyền thông như TV, Radio, báo chí giúp đỡ, chắc chắn chúng tôi không thể nào có nhiều người đến tham dự như thế.”

Sau đây là kết quả chung cuộc của các bộ môn:

KẾT QUẢ
CÁC BỘ MÔN CÁ NHÂN:
BƠI LỘI
* 500 m Nữ: Cathy Phạm
* 500m Nam: Phạm Cao Trung
* 100 m từ 16 trở lên: Bảo Stephanie
* 100m từ 15 trở xuống: Nguyễn Q. Bảo
* Xuất Sắc nhất từ 16 tuổi trở lên: Bảo Stephanie
* Xuất Sắc nhất từ 15 tuổi trở xuống: Nguyễn Q. Bảo

TENNIS
* Đơn Nam B:
* Hạng Nhì: Phan Bình
* Vô Địch; Nguyễn Thuận
* Đôi Nam B
* Nguyễn Thuận & Phan Bình
* Đơn Nữ
* Vô Địch: Kathlina Lai
* Đơn Nam
* Hạng Ba: Võ Minh
* Hạng Nhì: Phạm Đan
* Vô Địch: Nguyễn Bách

BADMINTON
* Đơn nữ
* Hạng Nhì: Mary Nguyễn
* Vô Địch: Cynthia Trần
* Đơn Nam
* Hạng Nhì: Mởn Vương
* Vô Địch: Tâm Nguyễn
* Đôi Nữ
* Hạng Nhì: Cynthia Trần & Rosie Phạm
* Vô Địch: Amy Nguy & Huyền Trần
* Đôi Nam
* Hạng Nhì: Edwin Lương & Tâm Võ
* Vô Địch: Hiền Nguyễn & Don Van
* Hỗn Hợp (Mixed)
* Hạng Nhì: Tuyết Nguyễn & Don Van
* Vô Địch: Cynthia Nguyễn & Tâm Nguyễn

BÓNG BÀN
* Giải đồng Đội:
* Hạng Nhì: Phở Hòa An
* Vô Địch: LA Club
* Giải Đơn Nam:
* Hạng Ba: Đức Lợi (LA Club)
* Hạng Nhì: Ngô Bảo Lộc (LA Club)
* Vô Địch: Châu Nghĩa (LA Club)
* Giải Đơn Nữ:
* Hạng Ba: Nguyễn Kim Lan (San Diego)
* Hạng Nhì: Hà Tôn Thái An (Little Saigon)
* Vô Địch: Bành Ái Thu (LA Club)
* Giải Đôi Tự Do:
* Hạng Nhì: Âu Dương Đức (LA Club)
* Vô Địch: Châu Nghĩa (LA Club)
* Giải Đơn Lão Tướng:
* Hạng Nhì: Ngưyễn Hữu Hàm (Little Saigon)
* Vô Địch: Vương Hải Lộc (LA Club)
* Giải Đôi Lão Tướng:
* Hạng Nhì: Lợi Đức & Vương Hải Lộc (LA Club)
* Vô Địch: Thái Hữu Trí & Nguyễn Hữu Hàm (Little Saigon)

CÁC BỘ MÔN ĐỒNG ĐỘI
BÓNG RỔ
* Nam B MVP Terry Tran of UCLA
* Hạng Ba: UCLA
* Hạng Nhì: OC CATHOLIC
* Vô địch: LITTLE SAIGON
* Đấu thủ xuất sắc nhất: Terry Tran của UCLA
* Nam A :
* Hạng Ba: Huntington Beach của phái đoàn LA
* Hạng Nhì: South Bay
* Vô Địch: North Texas
* Đấu thủ xuất sắc nhất : Tuấn Nguyễn of HB (MVP)

BÓNG CHUYỀN
* Nữ B
* Hạng Nhì: Little Saigon
* Vô Địch: Orange Crush of OC Catholic
* Nam B : Joe Dỗ
* Hạng Ba: GTTB Little Saigon * Hạng Nhì: OC Catholic
* Vô Địch: San Diego
* Đấu thủ xuất sắc nhất : Joe Đỗ của San Diego
* Nam Lão Tướng :
* Hạng Ba: South Texas
* Hạng Nhì: South Bay
* Vô Địch: Hiền Vương of OC Catholic
* Đấu thủ xuất sắc nhất : Hùng (Hiền Vương)
* Nữ A :
* Hạng Ba: N. Texas
* Hạng Nhì: Little Saigon
* Vô Địch: South Texas
* Đấu thủ xuất sắc nhất : Hiếu Hà của South Texas
* Nam A
* Hạng Ba: South Bay
* Hạng Nhì: South Bay của phái đoàn Little Saigon
* Vô Địch: South Texas
* Đấu thủ xuất sắc nhất : Ted của South Texas

BÓNG TRÒN
* Nam B
* Hạng Ba: Đuốc Việt of San Diego
* Hạng Nhì: Mississauga, Ontario
* Vô Địch: Quang Trung of South Bay
* Đấu thủ xuất sắc nhất : Triều của Quang Trung
* Nam A :
* Hạng Ba: Montreal
* Hạng Nhì: Câu Lạc Bộ Trẻ
* Vô Địch: Hoà Hiệp of Little Saigon
* Đấu thủ xuất sắc nhất : Vua Phá Lưới Lai Luận và Châu Sơn của Montreal

Sau đây là giải thưởng cấp Phái Đoàn và Vùng
* Giải Vùng Xuất Sắc: Little Saigon
* Giải Phái Đoàn Xuất Sắc: Little Saigon
* Tinh Thần Thể Thao: South Texas

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.