Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Ub Hạ Viện Thông Qua Luật Nhân Quyền Cho Vn

02/08/200100:00:00(Xem: 3669)
WASHINGTON (VB) - Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam hôm Thứ Tư, theo tin của Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam. Tin như sau.
Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ Thông Qua Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam
Thông Tin Báo Chí Ngày 1 tháng 8, 2001
Hôm nay Uỷ Ban Ngoại Giao của Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam năm 2001, do Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) là tác giả. Từ cuối tháng 6, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã phối hợp phát động chiến dịch toàn quốc để ủng hộ đạo luật rất quan trọng này. Nhiều nhóm và cá nhân trong cộng đồng ở khắp các tiểu bang nồng nhiệt hưởng ứng bằng cách gởi văn thư yêu cầu dân biểu của họ ủng hộ cho đạo luật.
Đạo luật này gồm năm điểm chính:
1. Thành lập Uỷ Hội Theo Dõi Quan Hệ với Việt Nam: Uỷ hội này có nhiệm vụ theo rõi tình trạng nhân quyền ở Việt Nam và ảnh hưởng của chính sách của Hoa Kỳ, của các quốc gia khác, và của các định chế quốc tế đối với việc phát triển nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam.
2. Ngăn chặn mọi khoản viện trợ cho Việt Nam ngoại trừ viện trợ nhân đạo: Mọi viện trợ khác hơn là nhân đạo tuyệt đối bị cấm cho đến khi Tổng Thống Hoa Kỳ xác nhận rằng Việt Nam đã trả tự do cho mọi thành phần chính trị và tôn giáo đang bị tù hay bị quản chế, và rằng chính quyền Việt Nam thực sự tôn trọng tự do tôn giáo, và quyền làm người của các dân tộc thiểu số. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ phải vận động để các quốc gia khác cũng có chính sách tương tự.
3. Viện trợ cho các tổ chức thực tâm phát triển tự do và dân chủ ở Việt Nam: Thay vì viện trợ cho các tổ chức thân chính phủ hay qua các cơ quan của chính phủ Việt Nam, vốn bị nhiễm tình trạng tham nhũng trầm trọng, Chính Phủ Hoa Kỳ sẽ phải làm việc với các tổ chức có thành tích về dân chủ và nhân quyền.

4. Can thiệp để Việt Nam ngưng phá sóng đài Á Châu Tự Do: Chính phủ Hoa Kỳ phải bằng mọi cách áp lực Việt Nam ngưng phá sóng đài Á Châu Tự Do và cấp tài khoản để tăng cường trạm tiếp sóng mạnh hơn. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải bảo đảm các chương trình trao đổi văn hóa, trao đổi du học sinh, và trao đổi chuyên viên thực sự phục vụ cho những người xứng đáng thay vì trở thành đặc quyền của của một thiểu số có quyền thế và biết móc ngoặc như hiện nay.
5. Hoa Kỳ sẽ phải tái xét và giải quyết cho các trường hợp ở Việt Nam hội dủ tiêu chuẩn cho các chương trình di dân và tị nạn Hoa Kỳ nhưng đã bị loại trừ một cách bất công do tình trạng tham nhũng trầm trọng ở Việt Nam.
Trong bước kế tiếp của tiến trình lập pháp đạo luật này sẽ ra trước toàn thể Hạ Viện vào đầu tháng 9 tới đây, khi Quốc Hội trở lại làm việc sau kỳ bãi khoá vào cuối tuần này.
Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển tiếp tục phối hợp chiến dịch vận động toàn quốc để chuẩn bị cho bước này. Chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tiếp tay thêm nữa của các nhóm, các tổ chức, các cá nhân hằng quan tâm đến các vấn đề tôn giáo, nhân quyền, tị nạn, tự do và dân chủ ở Việt Nam. Xin quý vị hưởng ứng chiến dịch gởi thỉnh nguyện thư đang tiếp diễn cũng như tham gia các phái đoàn tiếp xúc với các vị dân cử để vận động.
Các vị dân cử sẽ về làm việc tại văn phòng địa phương trong suốt tháng 8. Đây là thời điểm hết sức thuận tiện để tất cả chúng ta đồng loạt lên tiếng trực tiếp với các vị dân cử của mình và kêu gọi họ ủng hộ cho Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.
Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật quý vị về mọi diễn tiến trong thời gian tới đây.
Ngô Thị Hiền
Chủ Tịch
Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.