Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đầu Độc Nữ Hoàng Quá Dễ: Lỡ Lời, Mất Việc

23/02/200000:00:00(Xem: 4638)
LONDON (KL) - Một nhân viên trong guồng máy của bà Nữ Hoàng Anh quốc đã bị đuổi sau khi phát ra lời nói với ban nhà bếp của dinh hoàng tộc tại Sandringham “Muốn đầu độc quốc vương bằng chất cyanide thiệt quả là dễ dàng.”
Cung điện Buckingham đã công bố ngày 20/2 Monica Traub, 46 tuổi, chức vụ hầu bàn liên lạc với nhà bếp, đã bị cho nghỉ trong tháng vừa qua. Theo như mô tả, Traub bị đuổi vì đã dùng ngôn ngữ úy kỵ trong cung điện.
Traub đã kể cho bạn đồng nghiệp nghe về cách bỏ thuốc vào thức ăn của Nữ Hoàng mà không có thể khám phá ra được.
Traub còn kể cho một nhân viên khác trong ban nhà bếp làm thế nào có được chất cyanide sau khi Traub mới nhận việc làm trong một thời gian ngắn hồi tháng chạp.
Mặ dầu Cung điện Buckingham có mục đích chính là mướn Traub đi làm việc tại Sandringham mỗi khi có gia đình hoàng gia tới chơi vào dịp Giáng sinh và Tân niên.
Tất cả các nhân viên làm cho guồng máy hoàng gia đều phải qua việc thanh lọc về an ninh và giám định y khoa để tìm xem có cái gì bất chắc có thể xẩy ra trong tương lai vì lý do lai lịch.
Các giới chức cho biết, không có cái gì đe dọa trực tiếp tới nữ hoàng, nhưng sự việc được báo cáo tới tai của những quản gia lão thành, những người này đã cho thi hành lệnh đối phó cấp kỳ. Traub cũng không bị kiện cáo hay thưa gửi gì hết.

Trong cuộc phỏng vấn của tờ báo News of the World, Traub cho biết cô không ngờ câu chuyện dẫn tới việc bị đuổi.
“Tôi đã bị tống cổ vì tôi muốn đầu độc Nữ Hoàng. Tôi không biết Cyanide là chất gì hay nó như thế nào”, báo đã trích dẫn lời của Traub để đăng trên báo.
“Tôi không ngờ tôi đã bị tống khứ vì chuyện đó. Thực sự là một cơn ác mộng cho tôi, đó là cái “job” mà tôi mơ ước.”
“Bây giờ tôi không biết tôi sẽ phải làm việc gì đây.”
An ninh của Hoàng gia đã bị xâm phạm nhiều lần, nhất là vào năm 1982 khi tên khùng Michael Fagan đã mò ngay vào phòng ngủ của Nữ Hoàng tại cung điện Buckingham.
Chuyện úy kỵ nhất là nói bất cứ cái gì về cấp trên phải thận trọng, vì “ngôn xuất, tứ mã nan truy”. Đó là chưa kể những chuyện đến tai kẻ chuyên súc xiểm và nịnh hót, bọn này có thể gây tai họa vì vạ miệng.
Hai muơi năm sống trên đất xứ lá phong, làm việc cho ba công ty tại tỉnh bang Ontario, mọi người gốc Việt nhận thấy dân Canadian gốc Pháp hễ có ai nói đả động hay đề cập bất cứ vấn đề tới Nữ Hoàng họ đều tránh xa. Đây có lẽ là cách sống, giữ việc làm tại xứ có ảnh hưởng, nhưng cách xa Nữ Hoàng cả ngàn dặm.
Riêng ngài Thủ tướng Jean Chretien có lần đã giỡn cợt tới danh phong chức vị Nữ Hoàng, nhưng sau đó ngài đã vội đá lái sang tận xứ của Đại thử và Đà điểu, một xứ thiếu những chàng cưỡi ngựa chăn bò.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.