Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Tráo Hồ Sơ, Gài Người Lý Lịch Giả Đi Mỹ

28/12/199900:00:00(Xem: 4944)
WASHINGTON - Có một số hồ sơ HO và ROVR đã bị nhà nước CSVN và một vài cơ sở trung gian đánh tráo, và kết quả là đã đưa những người mạo nhận căn cước vào Mỹ. Đó là lời báo động của ông Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển hôm 27.12. Ông cho biết cơ quan bất vụ lợi này sẽ xúc tiến yêu cầu Sở Di Trú Hoa Kỳ giải quyết các trường hợp người chủ đơn bị nhà nước CSVN thúc ép đem người giả đi. Nguyên văn thông báo như sau.
Thông Báo Về Hồ Sơ HO và ROVR Bị Đánh Tráo
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển — Ngày 27 tháng 12, 1999
Trong mấy năm qua chúng tôi có nhận được một vài hồ sơ bị đánh tráo trong chương trình HO và ROVR. Đây là những trường hợp mà hồ sơ bị giới chức chính quyền và một số tổ chức trung gian đánh cắp và bán cho những người giả mạo sẵn sàng trả tiền để đi Mỹ. Cũng có một số trường hợp người tị nạn chủ đơn bị ép phải để lại thân nhân ruột thịt và đem theo những người giả mạo thay vào chỗ của thân nhân.
Kết quả là một số trường hợp tị nạn thực sự thì lại kẹt ở Việt Nam trong khi những người không phải là tị nạn lại được định cư tại Hoa Kỳ.
Đến khi những người thực khám phá ra sự đánh tráo này và làm đơn khiếu nại thì Sở Di Trú cho biết là các hồ sơ này đã đóng và Sở Di Trú không chịu mở lại những hồ sơ này.
Đối với các trường hợp mà chủ đơn đã ở Hoa Kỳ nhưng thân nhân còn kẹt ở Việt Nam thì hậu quả là gia đình bị chia cách vĩnh viễn; người chủ đơn ở Hoa Kỳ không thể nào bảo lãnh cho thân nhân còn kẹt ở Việt Nam—theo hồ sơ của Sở Di Trú thì những thân nhân này đã ở Hoa Kỳ,
Vì trước đây có những vấn đề cấp bách hơn cần được giải quyết, chúng tôi chưa có thì giờ để can thiệp cho những hồ sơ này. Đầu tháng Giêng, chúng tôi sẽ khởi sự can thiệp cho những hồ sơ này. Mới đây chúng tôi đã chuyển một hồ sơ đầu tiên cho Sở Di Trú để yêu cầu giải quyết. Chúng tôi cũng yêu cầu một vị dân biểu theo rõi và can thiệp cho hồ sơ này.
Điều quan trọng trong việc can thiệp này là cần chứng minh rằng chủ đơn đã bị ép buộc phải đem theo những người giả mạo chứ không phải là chủ ý gian lận vì lợi lộc. Đồng thời cũng phải chứng minh rằng những người còn ở Việt Nam là những người thực.
Do đó chúng tôi sẽ cần những tin tức và tài liệu sau đây.
1. Tài liệu chứng minh tông tích của người ở Việt Nam.
2. Lời khai rõ ràng về sự đánh tráo hồ sơ, với những chi tiết như tên tuổi của những người liên quan.
3. Địa chỉ của thân nhân ở Việt Nam và của những người giả mạo ở Hoa Kỳ, nếu có.
4. Tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của những nhân chứng, nếu có.
Những hồ sơ trong trường hợp này sẽ do các Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. thực hiện. Các trung tâm này trực thuộc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và hoạt động trên nguyên tắc bất vụ lợi; lệ phí sẽ chỉ tính vừa đủ để trang trải chi phí nhân viên và hành chánh.
Nếu người nộp đơn ở tiểu bang California xin gởi về:
S.O.S. Service Center/HSGM
6885 Lindale Drive
Sacramento, CA 95828-2810
Những hồ sơ còn lại xin gởi về:
S.O.S. Service Center/HSGM
2800 Juniper Street, # 8
Fairfax, VA 22031-4411

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 779)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 389)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 277)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
(Xem: 208)
Greta Thunberg, cô gái vị thành niên Thụy Điển có giọng nói dịu dàng đã trở thành một lương tâm toàn cầu về hoạt động chống biến đổi khí hậu và môi trường, đã được vinh danh là Nhân Vật của Năm 2019 của Tạp Chí Time hôm 11 tháng 12 năm 2019.