Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Tráo Hồ Sơ, Gài Người Lý Lịch Giả Đi Mỹ

28/12/199900:00:00(Xem: 5053)
WASHINGTON - Có một số hồ sơ HO và ROVR đã bị nhà nước CSVN và một vài cơ sở trung gian đánh tráo, và kết quả là đã đưa những người mạo nhận căn cước vào Mỹ. Đó là lời báo động của ông Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển hôm 27.12. Ông cho biết cơ quan bất vụ lợi này sẽ xúc tiến yêu cầu Sở Di Trú Hoa Kỳ giải quyết các trường hợp người chủ đơn bị nhà nước CSVN thúc ép đem người giả đi. Nguyên văn thông báo như sau.
Thông Báo Về Hồ Sơ HO và ROVR Bị Đánh Tráo
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển — Ngày 27 tháng 12, 1999
Trong mấy năm qua chúng tôi có nhận được một vài hồ sơ bị đánh tráo trong chương trình HO và ROVR. Đây là những trường hợp mà hồ sơ bị giới chức chính quyền và một số tổ chức trung gian đánh cắp và bán cho những người giả mạo sẵn sàng trả tiền để đi Mỹ. Cũng có một số trường hợp người tị nạn chủ đơn bị ép phải để lại thân nhân ruột thịt và đem theo những người giả mạo thay vào chỗ của thân nhân.
Kết quả là một số trường hợp tị nạn thực sự thì lại kẹt ở Việt Nam trong khi những người không phải là tị nạn lại được định cư tại Hoa Kỳ.
Đến khi những người thực khám phá ra sự đánh tráo này và làm đơn khiếu nại thì Sở Di Trú cho biết là các hồ sơ này đã đóng và Sở Di Trú không chịu mở lại những hồ sơ này.
Đối với các trường hợp mà chủ đơn đã ở Hoa Kỳ nhưng thân nhân còn kẹt ở Việt Nam thì hậu quả là gia đình bị chia cách vĩnh viễn; người chủ đơn ở Hoa Kỳ không thể nào bảo lãnh cho thân nhân còn kẹt ở Việt Nam—theo hồ sơ của Sở Di Trú thì những thân nhân này đã ở Hoa Kỳ,

Vì trước đây có những vấn đề cấp bách hơn cần được giải quyết, chúng tôi chưa có thì giờ để can thiệp cho những hồ sơ này. Đầu tháng Giêng, chúng tôi sẽ khởi sự can thiệp cho những hồ sơ này. Mới đây chúng tôi đã chuyển một hồ sơ đầu tiên cho Sở Di Trú để yêu cầu giải quyết. Chúng tôi cũng yêu cầu một vị dân biểu theo rõi và can thiệp cho hồ sơ này.
Điều quan trọng trong việc can thiệp này là cần chứng minh rằng chủ đơn đã bị ép buộc phải đem theo những người giả mạo chứ không phải là chủ ý gian lận vì lợi lộc. Đồng thời cũng phải chứng minh rằng những người còn ở Việt Nam là những người thực.
Do đó chúng tôi sẽ cần những tin tức và tài liệu sau đây.
1. Tài liệu chứng minh tông tích của người ở Việt Nam.
2. Lời khai rõ ràng về sự đánh tráo hồ sơ, với những chi tiết như tên tuổi của những người liên quan.
3. Địa chỉ của thân nhân ở Việt Nam và của những người giả mạo ở Hoa Kỳ, nếu có.
4. Tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của những nhân chứng, nếu có.
Những hồ sơ trong trường hợp này sẽ do các Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. thực hiện. Các trung tâm này trực thuộc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và hoạt động trên nguyên tắc bất vụ lợi; lệ phí sẽ chỉ tính vừa đủ để trang trải chi phí nhân viên và hành chánh.
Nếu người nộp đơn ở tiểu bang California xin gởi về:
S.O.S. Service Center/HSGM
6885 Lindale Drive
Sacramento, CA 95828-2810
Những hồ sơ còn lại xin gởi về:
S.O.S. Service Center/HSGM
2800 Juniper Street, # 8
Fairfax, VA 22031-4411

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.