Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Tráo Hồ Sơ, Gài Người Lý Lịch Giả Đi Mỹ

28/12/199900:00:00(Xem: 5173)
WASHINGTON - Có một số hồ sơ HO và ROVR đã bị nhà nước CSVN và một vài cơ sở trung gian đánh tráo, và kết quả là đã đưa những người mạo nhận căn cước vào Mỹ. Đó là lời báo động của ông Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển hôm 27.12. Ông cho biết cơ quan bất vụ lợi này sẽ xúc tiến yêu cầu Sở Di Trú Hoa Kỳ giải quyết các trường hợp người chủ đơn bị nhà nước CSVN thúc ép đem người giả đi. Nguyên văn thông báo như sau.
Thông Báo Về Hồ Sơ HO và ROVR Bị Đánh Tráo
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển — Ngày 27 tháng 12, 1999
Trong mấy năm qua chúng tôi có nhận được một vài hồ sơ bị đánh tráo trong chương trình HO và ROVR. Đây là những trường hợp mà hồ sơ bị giới chức chính quyền và một số tổ chức trung gian đánh cắp và bán cho những người giả mạo sẵn sàng trả tiền để đi Mỹ. Cũng có một số trường hợp người tị nạn chủ đơn bị ép phải để lại thân nhân ruột thịt và đem theo những người giả mạo thay vào chỗ của thân nhân.
Kết quả là một số trường hợp tị nạn thực sự thì lại kẹt ở Việt Nam trong khi những người không phải là tị nạn lại được định cư tại Hoa Kỳ.
Đến khi những người thực khám phá ra sự đánh tráo này và làm đơn khiếu nại thì Sở Di Trú cho biết là các hồ sơ này đã đóng và Sở Di Trú không chịu mở lại những hồ sơ này.
Đối với các trường hợp mà chủ đơn đã ở Hoa Kỳ nhưng thân nhân còn kẹt ở Việt Nam thì hậu quả là gia đình bị chia cách vĩnh viễn; người chủ đơn ở Hoa Kỳ không thể nào bảo lãnh cho thân nhân còn kẹt ở Việt Nam—theo hồ sơ của Sở Di Trú thì những thân nhân này đã ở Hoa Kỳ,

Vì trước đây có những vấn đề cấp bách hơn cần được giải quyết, chúng tôi chưa có thì giờ để can thiệp cho những hồ sơ này. Đầu tháng Giêng, chúng tôi sẽ khởi sự can thiệp cho những hồ sơ này. Mới đây chúng tôi đã chuyển một hồ sơ đầu tiên cho Sở Di Trú để yêu cầu giải quyết. Chúng tôi cũng yêu cầu một vị dân biểu theo rõi và can thiệp cho hồ sơ này.
Điều quan trọng trong việc can thiệp này là cần chứng minh rằng chủ đơn đã bị ép buộc phải đem theo những người giả mạo chứ không phải là chủ ý gian lận vì lợi lộc. Đồng thời cũng phải chứng minh rằng những người còn ở Việt Nam là những người thực.
Do đó chúng tôi sẽ cần những tin tức và tài liệu sau đây.
1. Tài liệu chứng minh tông tích của người ở Việt Nam.
2. Lời khai rõ ràng về sự đánh tráo hồ sơ, với những chi tiết như tên tuổi của những người liên quan.
3. Địa chỉ của thân nhân ở Việt Nam và của những người giả mạo ở Hoa Kỳ, nếu có.
4. Tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của những nhân chứng, nếu có.
Những hồ sơ trong trường hợp này sẽ do các Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. thực hiện. Các trung tâm này trực thuộc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và hoạt động trên nguyên tắc bất vụ lợi; lệ phí sẽ chỉ tính vừa đủ để trang trải chi phí nhân viên và hành chánh.
Nếu người nộp đơn ở tiểu bang California xin gởi về:
S.O.S. Service Center/HSGM
6885 Lindale Drive
Sacramento, CA 95828-2810
Những hồ sơ còn lại xin gởi về:
S.O.S. Service Center/HSGM
2800 Juniper Street, # 8
Fairfax, VA 22031-4411

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.