Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trận Giặc Tin Tặc Nổ Lớn Tại Nhật

17/02/200000:00:00(Xem: 4079)
OTTAWA (KL) - Tin chỉ được tổng hợp các tin từ Bắc Kinh, Đài Bắc và Tân Gia Ba. Còn tin về đột phá các website thương mại của Úc, Tân Tây Lan, Đức, Hoa kỳ và Canada rất là mung lung, nguồn tin thì xác tín, nhưng có lẽ có tính cách quảng bá sâu xa như chuẩn bị tin học bước sang giai đoạn công nghệ Enscryption sau khi Clinton đã bãi bỏ việc nạp En-cryption cho CIA đối với các công ty làm ra phần mềm Enscryption trước khi họ được phép công khai bán...
Ngày 15/1 Trung quốc cố tình tránh xa các cuộc đột kích của những tên phá hoại, mà chắc chắn là dân Trung hoa, vào web sites thương mại và web sites của chính phủ Nhật bản như Bắc Kinh đã công bố “Bắc Kinh không khuyến khích hành động phá rối trên Internet”.
Zhu Bangzao, phát ngôn viên của bộ ngoại vụ Trung quốc, chính quyền và quân đội Trung quốc đang cho thu thập các tin tức về các vụ đột phá của những tên phá hoại websites, nhưng hiện nay chưa có thể xác nhận gốc của bọn phá hoại này. Trong một buổi nói chuyện rất ngắn với các giới truyền thông, Zhu cho biết:
“Chúng tôi không khuyến khích bất cứ hành động phá rối nào tương tự như thế.”
Phát ngôn viên này còn cho biết thêm chính quyền Trung quốc hiện nay rất chăm chú đến những vụ đột phá các web site của Nhật bản, cũng như các cổng internet phát xuất từ Hoa kỳ.
Nhưng một nhóm tự nhận là Liên Minh Trung hoa Cực hữu Chống Nhật, nhóm này đã nhận trên web site riêng www. Bsptt.gx.cn/public/badboy/hack/. Nhóm này đã đột phá được 30 websites của Nhật bản trong khoảng từ ngày 24/1 đến ngày 13/2.
Mở một cuộc “Chiến Chống Nhật”, nhóm này đã đột phá các trang web liên quan tới các bộ hay cơ quan của chính quyền Nhật bản trong đó có trang web của thủ tuớng, quốc hội và cơ quan kế hoạch quốc gia.
Cuộc đột phá đã xẩy ra sau hội nghị của nhóm có khuynh huớng quốc gia được tổ chức tại tỉnh phía Tây của Osaka. Hội nghị đã bác bỏ chuyện quân đội Nhật tàn sát dân Trung hoa tại Nam Kinh năm 1937 và cho biết chuyện tàn sát là một chuyện bịa đặt và khuyếch đại đã nhằm một mưu mô sâu xa nào đó. Hành động của hội nghị này đã làm Bắc Kinh nổi đoá.

Căn cứ vào địa chỉ của web, người ta biết được bọn đột phá website của Nhật là một web site mang sub-domain nằm trong domain của Government Telecom Website. Government Telecom Website là website của nhà nước Trung quốc cho tỉnh phía Nam của Quảng Tây, nhưng chính quyền Trung quốc đã cho thông tấn AFP biết họ không có ý định đóng website này vì lý do lòng ái quốc tự phát.
Trong năm qua, bọn đột phá gốc Trung hoa đã làm tê liệt website của chính phủ Hoa kỳ sau vụ NATO ném bom lầm vào tòa đại sứ Trung quốc tại Nam Tư.
Một web site của giáo phái Pháp Luân Công tại Hoa lục đã bị cơ quan chuyên về tin học chiến tranh của Bộ đội Nhân dân Giải phóng truy tìm ra và chỉ cho Công An Trung quốc tới bắt.
Phát ngôn Zhu Bangzao còn lưu ý rằng Trung quốc đã có luật và các qui tắc để cấm các vụ ngắt đoạn hay xâm nhập mạng lưới điện toán, luật và qui tắc này do Bộ Công An ban hành.
“Thực tế cho thấy chính quyền và các cơ quan của Trung quốc đã quyết tâm bảo vệ an toàn cho các mạng lưới điện toán. Bởi vì Trung quốc hãy còn non nớt về Internet và cần có một sinh thái tốt để phát triển. Không có ý chơi xấu, ai vào Internet đều được hoan nghênh.”
Mặc dầu phát ngôn đã đánh dấu thái độ của nhà nước Trung quốc, nhưng hiện nay nguời ta thấy bọn phá rối gốc Trung hoa rất là sinh động. Chính vì thế người ta đang đánh dấu hỏi chính quyền Trung quốc có quan hệ gì với bọn phá hoại này trong khi chính quyền đương đối phó các vấn đề như giáo phái Pháp Luân Công, Eo biển Đài Loan và hàng triệu dân Hoa lục đang phẫn uất vì bị ép buộc phải rời bỏ quê hương và mồ mả tổ tiên, không có cái may mắn như Deng Mao Mao, con gái của Đặng Tiểu Bình ca tụng quê hương và xứ sở của mình như đã viết trong cuốn “Deng Xiao Ping, My father.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.