Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cảnh Sát Báo Nguy Bọn Gian Lừa Cao Niên Việt

03/04/200300:00:00(Xem: 4795)
SAN DIEGO -- Sở Cảnh Sát San Diego vừa cảnh giác tình hình lừa gạt nhằm vào các cụ ca o niên gốc Việt ở Nam Cali như sau.
San Diego, ngày 2 tháng 4 năm 2003
Thông Báo Khẩn Cấp
Văn phòng Cảnh Sát Đặc Trách Cộng Đồng Đa Văn Hóa trân trọng khuyến cáo cùng tất cả quí vị trong cộng đồng về hai vụ lường gạt mà nạn nhân là các vị cao niên gốc Á Châu (Việt Nam và Trung Hoa) đã xảy ra trong các tháng vừa qua. Được mang tên là "Jamaican Switch", các hung thủ người Mỹ đen hay người Jamaica đã lợi dụng lòng thương người của nạn nhân bằng cách như sau:
· Giả dạng như người bị lạc trước cửa chợ, trong túi mang một số bạc lớn, một hung thủ yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm nhà một người quen và nhất là giúp cho họ cất tất cả tiền mặt vào trong một nhà băng nào đó, với sự trọng thưởng rất lớn.
· Bằng những lời nói lịch sự và khôn khéo, tên hung thủ thứ nhất kéo thêm hung thủ thứ hai nhập bọn nhưng giả bộ như người xa lạ. Tên hung thủ thứ hai nhờ nạn nhân chở đến nhà băng gần đó để cho hắn ta đi rút tiền, mục đích để chứng minh cho hung thủ thứ nhất thấy sự bỏ băng và rút tiền rất dễ dàng tại Mỹ Quốc. Nhưng hung thủ thứ nhất nằng nặc nói rằng chỉ thật sự tin tưởng khi trông thấy người da vàng làm mà thôi.
· Nạn nhân sau đó tiếp tục chở hai hung thủ đến nhà băng của ông ta và rút ra một số tiền dưới sự cố vấn của hai tên.

· Cuối cùng hai hung thủ dùng miệng lưỡi ngon ngọt dẫn dụ nạn nhân trao tất cả tiền mặt trong túi của ông. Số tiền mất đi lên đến cả ngàn Mỹ kim.
· Nạn nhân thứ hai gốc người Trung Hoa mất hơn $5000 Mỹ kim cũng trong cùng một ngày.
· Nạn nhân mới nhất, người Việt Nam, bị lường gạt mất đi $6000 Mỹ kim trong đầu tháng 4 vừa qua. Cả hai hung thủ thường lảng vảng trước chợ Việt Nam, chợ Tàu, Home Depot hay những nơi có nhiều người Việt Nam hay Á Đông lui tới.
· Hai hung thủ, một tên ốm cao, ăn mặc lịch sự, cử chỉ hiền lành đôi khi giả dạng người bị lạc đường đang đi tìm người thân tại San Diego. Tên đồng lõa thứ hai, cao to, mạnh khỏe, ăn mặc lịch sự, nói năng niềm nở, thường tỏ ra sốt sắng trong việc giúp đở người ngoài. Cả hai hung thủ thường giả dạng không biết lẫn nhau.
· Các hung thủ hiện đang tại đào. Tất cả các vụ trên còn đang trong tiến trình điều tra tại nha Cảnh Sát vùng Mid-City.
Văn phòng Cảnh Sát xin nhắc nhở cùng toàn thể quí vị trong cộng đồng, những vụ lừa gạt như trên rất thường xảy ra trong thành phố trong những năm qua, mà nạn nhân thường là các vị cao niên hay thương người. Xin quí vị hãy gọi cho văn phòng Cảnh Sát số 619-531-3000 (vùng Mid-City) hay 619- 531-1590 (văn phòng Cảnh Sát Đông Dương) khi gặp các thành phần khả nghi như trên. Ngoài ra vì vấn đề an toàn cá nhân, xin quí vị không nên chuyên chở những người lạ mặt bất cứ lúc nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.