Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cảnh Sát Báo Nguy Bọn Gian Lừa Cao Niên Việt

03/04/200300:00:00(Xem: 4303)
SAN DIEGO -- Sở Cảnh Sát San Diego vừa cảnh giác tình hình lừa gạt nhằm vào các cụ ca o niên gốc Việt ở Nam Cali như sau.
San Diego, ngày 2 tháng 4 năm 2003
Thông Báo Khẩn Cấp
Văn phòng Cảnh Sát Đặc Trách Cộng Đồng Đa Văn Hóa trân trọng khuyến cáo cùng tất cả quí vị trong cộng đồng về hai vụ lường gạt mà nạn nhân là các vị cao niên gốc Á Châu (Việt Nam và Trung Hoa) đã xảy ra trong các tháng vừa qua. Được mang tên là "Jamaican Switch", các hung thủ người Mỹ đen hay người Jamaica đã lợi dụng lòng thương người của nạn nhân bằng cách như sau:
· Giả dạng như người bị lạc trước cửa chợ, trong túi mang một số bạc lớn, một hung thủ yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm nhà một người quen và nhất là giúp cho họ cất tất cả tiền mặt vào trong một nhà băng nào đó, với sự trọng thưởng rất lớn.
· Bằng những lời nói lịch sự và khôn khéo, tên hung thủ thứ nhất kéo thêm hung thủ thứ hai nhập bọn nhưng giả bộ như người xa lạ. Tên hung thủ thứ hai nhờ nạn nhân chở đến nhà băng gần đó để cho hắn ta đi rút tiền, mục đích để chứng minh cho hung thủ thứ nhất thấy sự bỏ băng và rút tiền rất dễ dàng tại Mỹ Quốc. Nhưng hung thủ thứ nhất nằng nặc nói rằng chỉ thật sự tin tưởng khi trông thấy người da vàng làm mà thôi.
· Nạn nhân sau đó tiếp tục chở hai hung thủ đến nhà băng của ông ta và rút ra một số tiền dưới sự cố vấn của hai tên.
· Cuối cùng hai hung thủ dùng miệng lưỡi ngon ngọt dẫn dụ nạn nhân trao tất cả tiền mặt trong túi của ông. Số tiền mất đi lên đến cả ngàn Mỹ kim.
· Nạn nhân thứ hai gốc người Trung Hoa mất hơn $5000 Mỹ kim cũng trong cùng một ngày.
· Nạn nhân mới nhất, người Việt Nam, bị lường gạt mất đi $6000 Mỹ kim trong đầu tháng 4 vừa qua. Cả hai hung thủ thường lảng vảng trước chợ Việt Nam, chợ Tàu, Home Depot hay những nơi có nhiều người Việt Nam hay Á Đông lui tới.
· Hai hung thủ, một tên ốm cao, ăn mặc lịch sự, cử chỉ hiền lành đôi khi giả dạng người bị lạc đường đang đi tìm người thân tại San Diego. Tên đồng lõa thứ hai, cao to, mạnh khỏe, ăn mặc lịch sự, nói năng niềm nở, thường tỏ ra sốt sắng trong việc giúp đở người ngoài. Cả hai hung thủ thường giả dạng không biết lẫn nhau.
· Các hung thủ hiện đang tại đào. Tất cả các vụ trên còn đang trong tiến trình điều tra tại nha Cảnh Sát vùng Mid-City.
Văn phòng Cảnh Sát xin nhắc nhở cùng toàn thể quí vị trong cộng đồng, những vụ lừa gạt như trên rất thường xảy ra trong thành phố trong những năm qua, mà nạn nhân thường là các vị cao niên hay thương người. Xin quí vị hãy gọi cho văn phòng Cảnh Sát số 619-531-3000 (vùng Mid-City) hay 619- 531-1590 (văn phòng Cảnh Sát Đông Dương) khi gặp các thành phần khả nghi như trên. Ngoài ra vì vấn đề an toàn cá nhân, xin quí vị không nên chuyên chở những người lạ mặt bất cứ lúc nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.