Hôm nay,  

Nam Cali: Cảnh Sát Báo Nguy Bọn Gian Lừa Cao Niên Việt

03/04/200300:00:00(Xem: 5439)
SAN DIEGO -- Sở Cảnh Sát San Diego vừa cảnh giác tình hình lừa gạt nhằm vào các cụ ca o niên gốc Việt ở Nam Cali như sau.
San Diego, ngày 2 tháng 4 năm 2003
Thông Báo Khẩn Cấp
Văn phòng Cảnh Sát Đặc Trách Cộng Đồng Đa Văn Hóa trân trọng khuyến cáo cùng tất cả quí vị trong cộng đồng về hai vụ lường gạt mà nạn nhân là các vị cao niên gốc Á Châu (Việt Nam và Trung Hoa) đã xảy ra trong các tháng vừa qua. Được mang tên là "Jamaican Switch", các hung thủ người Mỹ đen hay người Jamaica đã lợi dụng lòng thương người của nạn nhân bằng cách như sau:
· Giả dạng như người bị lạc trước cửa chợ, trong túi mang một số bạc lớn, một hung thủ yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm nhà một người quen và nhất là giúp cho họ cất tất cả tiền mặt vào trong một nhà băng nào đó, với sự trọng thưởng rất lớn.
· Bằng những lời nói lịch sự và khôn khéo, tên hung thủ thứ nhất kéo thêm hung thủ thứ hai nhập bọn nhưng giả bộ như người xa lạ. Tên hung thủ thứ hai nhờ nạn nhân chở đến nhà băng gần đó để cho hắn ta đi rút tiền, mục đích để chứng minh cho hung thủ thứ nhất thấy sự bỏ băng và rút tiền rất dễ dàng tại Mỹ Quốc. Nhưng hung thủ thứ nhất nằng nặc nói rằng chỉ thật sự tin tưởng khi trông thấy người da vàng làm mà thôi.
· Nạn nhân sau đó tiếp tục chở hai hung thủ đến nhà băng của ông ta và rút ra một số tiền dưới sự cố vấn của hai tên.

· Cuối cùng hai hung thủ dùng miệng lưỡi ngon ngọt dẫn dụ nạn nhân trao tất cả tiền mặt trong túi của ông. Số tiền mất đi lên đến cả ngàn Mỹ kim.
· Nạn nhân thứ hai gốc người Trung Hoa mất hơn $5000 Mỹ kim cũng trong cùng một ngày.
· Nạn nhân mới nhất, người Việt Nam, bị lường gạt mất đi $6000 Mỹ kim trong đầu tháng 4 vừa qua. Cả hai hung thủ thường lảng vảng trước chợ Việt Nam, chợ Tàu, Home Depot hay những nơi có nhiều người Việt Nam hay Á Đông lui tới.
· Hai hung thủ, một tên ốm cao, ăn mặc lịch sự, cử chỉ hiền lành đôi khi giả dạng người bị lạc đường đang đi tìm người thân tại San Diego. Tên đồng lõa thứ hai, cao to, mạnh khỏe, ăn mặc lịch sự, nói năng niềm nở, thường tỏ ra sốt sắng trong việc giúp đở người ngoài. Cả hai hung thủ thường giả dạng không biết lẫn nhau.
· Các hung thủ hiện đang tại đào. Tất cả các vụ trên còn đang trong tiến trình điều tra tại nha Cảnh Sát vùng Mid-City.
Văn phòng Cảnh Sát xin nhắc nhở cùng toàn thể quí vị trong cộng đồng, những vụ lừa gạt như trên rất thường xảy ra trong thành phố trong những năm qua, mà nạn nhân thường là các vị cao niên hay thương người. Xin quí vị hãy gọi cho văn phòng Cảnh Sát số 619-531-3000 (vùng Mid-City) hay 619- 531-1590 (văn phòng Cảnh Sát Đông Dương) khi gặp các thành phần khả nghi như trên. Ngoài ra vì vấn đề an toàn cá nhân, xin quí vị không nên chuyên chở những người lạ mặt bất cứ lúc nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.