Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cảnh Sát Báo Nguy Bọn Gian Lừa Cao Niên Việt

03/04/200300:00:00(Xem: 4316)
SAN DIEGO -- Sở Cảnh Sát San Diego vừa cảnh giác tình hình lừa gạt nhằm vào các cụ ca o niên gốc Việt ở Nam Cali như sau.
San Diego, ngày 2 tháng 4 năm 2003
Thông Báo Khẩn Cấp
Văn phòng Cảnh Sát Đặc Trách Cộng Đồng Đa Văn Hóa trân trọng khuyến cáo cùng tất cả quí vị trong cộng đồng về hai vụ lường gạt mà nạn nhân là các vị cao niên gốc Á Châu (Việt Nam và Trung Hoa) đã xảy ra trong các tháng vừa qua. Được mang tên là "Jamaican Switch", các hung thủ người Mỹ đen hay người Jamaica đã lợi dụng lòng thương người của nạn nhân bằng cách như sau:
· Giả dạng như người bị lạc trước cửa chợ, trong túi mang một số bạc lớn, một hung thủ yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm nhà một người quen và nhất là giúp cho họ cất tất cả tiền mặt vào trong một nhà băng nào đó, với sự trọng thưởng rất lớn.
· Bằng những lời nói lịch sự và khôn khéo, tên hung thủ thứ nhất kéo thêm hung thủ thứ hai nhập bọn nhưng giả bộ như người xa lạ. Tên hung thủ thứ hai nhờ nạn nhân chở đến nhà băng gần đó để cho hắn ta đi rút tiền, mục đích để chứng minh cho hung thủ thứ nhất thấy sự bỏ băng và rút tiền rất dễ dàng tại Mỹ Quốc. Nhưng hung thủ thứ nhất nằng nặc nói rằng chỉ thật sự tin tưởng khi trông thấy người da vàng làm mà thôi.
· Nạn nhân sau đó tiếp tục chở hai hung thủ đến nhà băng của ông ta và rút ra một số tiền dưới sự cố vấn của hai tên.

· Cuối cùng hai hung thủ dùng miệng lưỡi ngon ngọt dẫn dụ nạn nhân trao tất cả tiền mặt trong túi của ông. Số tiền mất đi lên đến cả ngàn Mỹ kim.
· Nạn nhân thứ hai gốc người Trung Hoa mất hơn $5000 Mỹ kim cũng trong cùng một ngày.
· Nạn nhân mới nhất, người Việt Nam, bị lường gạt mất đi $6000 Mỹ kim trong đầu tháng 4 vừa qua. Cả hai hung thủ thường lảng vảng trước chợ Việt Nam, chợ Tàu, Home Depot hay những nơi có nhiều người Việt Nam hay Á Đông lui tới.
· Hai hung thủ, một tên ốm cao, ăn mặc lịch sự, cử chỉ hiền lành đôi khi giả dạng người bị lạc đường đang đi tìm người thân tại San Diego. Tên đồng lõa thứ hai, cao to, mạnh khỏe, ăn mặc lịch sự, nói năng niềm nở, thường tỏ ra sốt sắng trong việc giúp đở người ngoài. Cả hai hung thủ thường giả dạng không biết lẫn nhau.
· Các hung thủ hiện đang tại đào. Tất cả các vụ trên còn đang trong tiến trình điều tra tại nha Cảnh Sát vùng Mid-City.
Văn phòng Cảnh Sát xin nhắc nhở cùng toàn thể quí vị trong cộng đồng, những vụ lừa gạt như trên rất thường xảy ra trong thành phố trong những năm qua, mà nạn nhân thường là các vị cao niên hay thương người. Xin quí vị hãy gọi cho văn phòng Cảnh Sát số 619-531-3000 (vùng Mid-City) hay 619- 531-1590 (văn phòng Cảnh Sát Đông Dương) khi gặp các thành phần khả nghi như trên. Ngoài ra vì vấn đề an toàn cá nhân, xin quí vị không nên chuyên chở những người lạ mặt bất cứ lúc nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.