Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Nhạc ‘du Tử Lê Và Mẹ’ Trong Dịp Lễ Mother’s Day

08/05/200300:00:00(Xem: 4144)
PHOTO: Nhà thơ Du Tử Lê

Orange County (NNQ) -- "Các nghệ sĩ tham dự chương trình thơ nhạc chủ đề 'Em và, Mẹ và, Du Tử Lê' sẽ diễn ra trong hai ngày Thứ sáu và Thứ Bảy, 9 và 10 tháng 5 cuối tuần này, đã có buổi tổng dợt (Rehearsal) chi tiết ngay tại Hội quán Thùy Dương, nhằm mang tới cho khán giả tham dự một chương trình trình diễn trân trọng cần thiết, nhân dịp lễ Mother's Day, 2003..."
Đó là phát biểu của anh Chirs Phan, người nhận trách nhiệm điều hợp 2 đêm sinh hoạt này.
Chris Phan cho biết, buổi tổng dợt không chỉ có sự hiện diện của các ca sĩ như Thiên Kim, Lê Hồng Quang, Nguyên Khang, Như An, Vương Lan, Trần Hoàng Ngọc... Các nhạc sĩ như Lucie Hoàng (Piano,) Hoàng Trọng Thụy (Guitar,) Thanh Long (Saxo,) và Lina (Violin,) mà còn có cả MC Hồng Vân, Ngụy Vũ, Hoàng Trọng Bách; cùng với Bác sĩ Nguyễn Thanh Thủy, trong phần vụ giới thiệu tiểu sử tác giả nữa.
Cùng lúc đó, nghệ sĩ Ngụy Vũ, một thành viên khác của ban tổ chức nhấn mạnh rằng, chương trình thơ nhạc Du Tử Lê và Mẹ, ngoài khoảng 14 ca khúc quen thuộc nhất, như các bài "Ơn Em," "Trên Ngọn Tình Sầu," "Khúc Thụy Du," "Cõi Mẹ Về," "Dòng Suối Trăm Năm," "K. Khúc Của Lê," "Trong Tay Thánh Nữ Có Đời Tôi," hoặc "Khi Tôi Chết Hãy Đem Tôi Ra Biển"...phổ từ thơ Du Tử Lê, trình bày đơn ca, song ca, khán giả và thân hữu còn được nghe những tâm sự chân thật nhất của một người đàn ông 60 tuổi, nói về người mẹ đã khuất của mình. Đó là bài tự thuật "Tôi, Ấu Thơ và Mẹ" của nhà thơ Du Tử Lê - - Bài nói về cuộc đời thơ ấu của tác giả "Ở chỗ nhân gian không thể hiểu," từng gây xúc động cho nhiều người, ở nhiều nơi trên thế giới.


Ngụy Vũ nói:
"Tuy sức chứa của hội quán Thùy Dương rất giới hạn, nhưng không phải vì thế mà ban tổ chức không cố gắng thể hiện tính trân trọng đối với khán giả. Những người làm thành chương trình thơ nhạc Du Tử Lê và Mẹ nhân 'Ngày Của Mẹ' còn nhìn hai đêm sinh hoạt này như một tổng hợp nhiều hình thái sinh hoạt văn học nghệ thuật khác nhau. Từ trình diễn thơ phổ nhạc, đọc thơ, ngâm thơ, tới tự thuật về đời mình... phối hợp với những thông tin ít người biết, liên quan tới nguồn gốc của từng bài thơ, hay trường hợp ra đời của những ca khúc qua phần dẫn nhập được viết xuống một cách cẩn thận, đàng hoàng của các MC..."
Chris Phan, cũng đưa ra lời kêu gọi:
"Xin các thân hữu của nhà thơ Du Tử Lê và các nghệ sĩ vui lòng tới trước hoặc đúng giờ khai mạc. Vì ban tổ chức cũng như họ Lê quan niệm phải bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn những tân khách tới sớm, bằng cách phải bắt đầu chương trình đúng giờ..."
Ban tổ chức cũng đã nhận đặt bàn cho những quý khách muốn giữ chỗ trước; nhưng sự giữ chỗ trước đó cũng sẽ chỉ có giá trị tính tới giờ khai mạc mà thôi.
Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, chương trình của cả hai đêm thơ nhạc "Du Tử Lê và Mẹ" đều khai diễn đúng 9:30 mỗi tối.
Địa chỉ cùng số điện thoại của Hội quán Thùy Dương là: 7631 Westminster Ave., Suite C; Westminster, CA 92683. Tel.: (714) 373-0835 và (714) 313-3537 (Cell.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.