Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Quyết Bảo Vệ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

10/03/200300:00:00(Xem: 4090)
WESTMINSTER -- Tại hội trường nhật báo Người Việt từ 7 giờ tối đến 10 giờ đêm hôm thứ bảy, trên 100 người đã họp bàn làm sao bảo vệ Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ được thiêng liêng trước sự phá hoại trực hay gián tiếp của CS Hà nội, và cả những mưu tính muốn thương mại hoá Tượng đài, có thể làm mất vẻ tôn nghiêm, cao đẹp của người chiến sĩ Việt Mỹ chết sống cho tự do dân chủ trong Chiến tranh VN.
Tượng Đài là một dự án được thành phố Westminster yễm trợ về đất và nhân dân Việt Mỹ đóng góp trên 3 phần 4 triệu đô la để làm quỹ xây dựng, trong đó người Việt gốc Mỹ đóng trên 95% và người Mỹ dưới 4%. Khi động thổ, hơn một lần Toà Đại sứ và Sứ quán CS Hà nội đã dựa vào thủ tục bang giao với Hà nội và Washington quyết liệt phản kháng. Vì theo đồ án được thành phố Westminster, Quốc Hội Tiểu bang Cali và Liên bang chấp thuận trọn gói. Trong đó cây cờ nước VNCH được treo và tượng người chiến sĩ Quân lực Mỹ và người chiến sĩ Quân lực VNCH được dựng lên theo nguyện vọng để tưởng nhớ tình đồng minh Việt Mỹ trong Chiến tranh VN và sự hy sinh cao quí của những người đã chiến đấu và chết cho chánh nghĩa tự do dân chủ mà hai nước đồng minh đều trân trọng. Trên căn bản Tượng Đài Chiến sĩ đã hoàn thành và ngày 27 thánh 4 năm 2003 mới khánh thành. Nhưng người Việt rất thiết tha, thường đến viếng và hàng tháng ra chào cờ và tưởng niệm một cách long trọng, thành kính, coi như biễu tượng thiêng liêng của văn hoá và niềm tin vào chánh nghĩa tự do dân chủ.

Do vậy vấn đề bảo vệ Tượng Đài được đặt ra. Bảo vệ tính thiêng liêng trước những âm mưu phá hoại của CS và âm mưu phàm tục hoá Tượng Đài bằng cách thương mại hoá, quảng cáo thương hiệu hay danh hiệu cá nhân và cơ sở. Lời qua tiếng lại đã nhiều trên đài phát thanh và báo chí quay quanh vấn đề tác quyền của nhà điêu khắc, chủ quyền của người đóng góp quỹ xây dựng, việc gắn bảng đồng của một cơ sở tại đĩnh thiêng (lư hương ngoài trời) trước nơi đốt hương đến chiêm bái tử sĩ. Nhiều thư từ của cá nhân và kiến nghị của các đoàn thể chánh trị, văn hoá, xã hội đã được chuyển ký và gởøi cho Ban Xây dựng Tuợng Đài.
Để giúp cho Ban Xây dựng, nhứt là hai thành viên Mỹ, là Ông Trưởng Ban Frank Fry và đồng phó ban Craig Manedville hiểu thêm văn hoá người Việt, những người Mỹ gốc Việt -- thầm lặng nhưng là thành phần đóng góp nhiều cho quỹ -- thấy đến lúc phải có ý kiến, kết họp nhau thành lập Uûy Ban Những Người Đóng Góp Quỹ Cho Tượng Đài, trong phiên họp nói trên. Đại hội đề cử Cựu Dân biểu Bùi văn Nhân và Bác sĩ Phạm chí Nhân đồng điều họp phiên họp với sự trợ giúp lập biên bản của Anh Anh Long lập biên bản và Anh Hồ văn Sinh thuyết trình.
Sau khi thảo luận một ủy ban gồm 9 người được triệu dụng và được biểu quyết với đa số tuyệt đối vào Uûy ban Những Người Đóng Góp Quỹ Cho Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ: (theo thứ tự đề cử và biểu quyết ) Ô. Ô. Bùi văn Nhân, Lê Tự Hà, Hồ văn Sinh, Phạm ngọc Khôi, Cô Nguyễn thị Ngọc Bích, Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh, Đặng Hiến, Nguyễn Thình, Trần thế Hưng. Uûy ban sau đó trình diện và nghe ý kiến của đại hội về những vấn đề thời sự liên quan đến Tượng Đài. Uûy ban hứa sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để bão vệ Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ. Nếu cần Uûy ban sẽ mời thêm cố vấn chuyên môn về pháp luật và tài chánh để giúp cho Uûy ban. Uûy ban sẽ tường trình cho đồng hương trên truyền thông trong phạm vi có thể về phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.