Hôm nay,  

Các Hãng Mỹ Ráo Riết Săn Tìm Sv Ra Trường

06/06/200000:00:00(Xem: 5247)
NEW YORK (KL) - Tin của báo New York Times, bây giờ là thời của sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng tại Hoa kỳ, các nhà tuyển dụng đang cạnh tranh nhau và đưa ra mướn các sinh viên này với giá đồng luơng 60 ngàn Mỹ kim hay hơn nữa.
Một triệu hai sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng thuộc niên khóa 2000 đang nằm trong thị trường lớn về cung việc làm do nền kinh tế của Hoa kỳ đang được phồn thịnh, nhất là sự bùng ra về công nghệ cao cấp.
Theo như Northeastern U. tại Boston, University of Michigan cho tới University of Texas đã cho tin, các trường đại học, các trường cao đẳng và các trường chuyên nghiệp đang có nhiều nhà tuyển dụng nhân công tranh giành nhau để mướn các sinh viên trong thời gian có ít người bị thất nghiệp này.
Các sinh viên của MIT và các đại học khác ở vùng Đông đã đổ xô về Thung lũng Hoa vàng và vùng Seattle để nghe các ông giám đốc thuộc hàng tỷ phú nói chuyện về đầu tư và tạo công ăn việc làm. Trong khi đó các ngân hàng đầu tư của Hoa kỳ đã cho chở các sinh viên của đại học Stanford U. bằng máy bay tới New York để dự bữa tiệc sang trọng, trong bữa tiệc có kèm theo giấy mời nhận việc làm.
Có một số sinh viên đã rơi vào công việc làm có số lương 60 ngàn Mỹ kim, một năm. Với tỷ số thất nghiệp thấp nhất trong vài chục năm, mặc dầu tỷ số này có tăng lên vào ngày thứ sáu theo như loan báo, nhưng đồng lương cho số sinh viên tốt nghiệp ra trường năm nay đã tăng lên 6%, so với hồi năm ngoái, theo như các chuyên gia kiếm việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp cho biết.
Bà Carol Lyons là trưởng khối của dịch vụ hướng dẫn sinh viên về sự nghiệp của đại học Northeastern U., bà này đã cho biết:
“Đây là sự thành công lớn (gangbusters). Có nhiều công việc làm cung cấp cho các sinh viên hơn năm ngoái. Lẽ dĩ nhiên, thị trường về việc làm nóng hổi vẫn nằm trong lãnh vực của công nghệ cao cấp, nhưng nếu các sinh viên có năng khiếu về kinh doanh, sự nghiệp của các sinh viên này vẫn hãy còn tốt đẹp.”
Còn như các sinh viên theo “liberal arts”, hiện nay có rất nhiều cơ hội cho những sinh viên loại này.

Những sinh viên giỏi theo phân khoa điện toán (Computer Sciences) thì khỏi nói, tất cả đều lên hương. Các công ty công nghệ điện toán tặng cho 5000 Mỹ kim, cộng thêm một số cổ phần về chứng khoán của công ty ngay khi ký vào bản hợp đồng làm việc.
Một sinh viên tốt nghiệp của viện bách khoa “Rensselar Polytechnic Intitute” tại Troy, New York đã nhận công việc có đồng lương 82 ngàn Mỹ kim một năm của công ty nằm trong Thung lũng Hoa vàng (Silicon Valley).
Năm nay lương trung bình cho các sinh viên tốt nghiệp của phân khoa điện toán là 48.500 Mỹ kim; tốt nghiệp phân khoa kế toán, lương trung bình là 37.200 Mỹ kim và tốt nghiệp phân khoa “liberal arts”, lương trung bình khoảng 29.100 Mỹ kim.
Bà Emily Lowe là cựu sinh viên của đại học Stanford, chuyên đề về thiết kế sản phẩm biết một chút về khoa học điện toán, bà cho biết công ty phần mềm tại San Diego sẽ lên lương 60 ngàn Mỹ kim vào năm tới, trước khi bà ký giấy làm việc, công ty này đã tặng bà số tiền 5 ngàn Mỹ kim với cho một số cổ phần ‘Stock Options.’
Bà cho biết: “Bà nhận được giấy của năm công ty mời làm việc, trong đó có công ty tạivùng Arizona đồng ý trả chi phí máy bay mỗi tuần để trở về san Diego gặp người vị hôn phu của bà.”
Các giới chức đại học cho biết, nhu cầu về công nhân có tay nghề hiện nay cao, nên mới tạo ra chuyện cung việc làm quá đáng. Có một số công ty cố tình bắt con mồi cho bằng được, họ đã đưa ra chiêu bài ‘Exploding Offers’ (Mời việc làm đột xuất) đối với các sinh viên và cho biết nếu không nhận công việc này trong vòng 24 giờ, công việc này sẽ không còn nữa.
Dưới áp lực của lối cung cấp việc làm này, các sinh viên nhận, sau đó các sinh viên này đi tìm hay thấy công việc nào ngon hơn hoặc giả có chút bất mãn nào đó trong công việc đang làm, họ bỏ và nhận việc làm cho hãng khác.
Tài hay năng khiếu về khoa học điện toán là thông hành của các sinh viên tốt nghiệp, thông hành này giúp cho sinh viên có thể đến tới bất cứ nơi nào trên đất Hoa kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.