Hôm nay,  

4 Thiếu Nữ Lào Bị Bắt Cóc, Phục Vụ Tình Dục 30 Người

13/10/199900:00:00(Xem: 6314)
Một Kinh Nghiệm Cho Các Thiếu Nữ Ham Đi Dự Party Nơi Xa La

DETROIT (VB-nn).-Từ Wisconsin, gia đình của 4 thiếu nữ Lào gốc Hmong thấy con gái của mình đi học không về, hoặc đi dự liên hoan rồi biến mất, họ đã đi báo Cảnh sát con họ mất tích, sau cả tuần. Trong bốn cô, đã có một cô 15 tuổi bỏ nhà ra đi hai lần trước đó, cho nên bà mẹ tin lần này, cô con gái duy nhất của mình cũng lại làm như vậy. Nhưng không phải, lần này các cô bị bắt cóc đi phục vụ tình dục cho nhiều người.
Cô gái 15 tuổi mất tích từ Appleton, Wisconsin. Ba cô kia 14, 16 và 17 tuổi. Điều rất khó hiểu là chưa biết vì lý do gì họ đã có mặt ở Detroit. Người anh của cô bé 14 tuổi nói nhiều lần anh ta không hiểu nổi làm sao 4 cô gái có thể lên xe hơi của những người lạ, để tới tận thành phố Detroit.
Hôm thứ hai, ba cô xuất hiện trước quan tòa Maria Oxholm. Theo yêu cầu của Cảnh sát, các cô sẽ bị giữ lại để làm nhân chứng cho một vụ xử sắp tới mặc dù tổ chức Family Independence Agency muốn đưa các cô trở về đòan tụ với gia đình. Tổ chức FIA có nhiệm vụ đưa các trẻ em mất tích về nhà của chúng, dù ở các tiểu bang khác.
Cảnh sát cho quan tòa biết, các thiếu nữ bị dọa giết nếu khai báo chống lại nhóm bắt cóc. Quan tòa Oxholm đã đồng ý giữ các cô này lại Detroit.
Thanh tra Fred Campbell của đơn vị Tội ác Tình dục cho biết các cô này đã bị hiếp dâm liên tục. Ba cô nhỏ hiện tạm trú tại những nơi do FIA cung cấp, còn cô 17 tuổi sống trong gia đình của một người Lào.
Các cô thuật lại những chuyện đáng sợ. Nhóm bắt các cô thuộc một băng đảng có tên là Bloods 116. Chúng đe dọa các cô bằng súng, trói bằng dây da.
Cô gái 14 tuổi khai đêm 29 các cô, gồm 3 cô nhỏ nhất, tới dự một cái party tại Sheboygan ở Wisconsin. Hai người đàn ông các cô gặp trong party lần đầu lùa các cô đi Detroit. Ngày 1 tháng 10 họ tới Detroit, ngụ tạm tại một căn nhà nào đó không biết. Ngày 2 tháng 10 họ được đưa tới một ngôi nhà ở khu 17300 đường Waltham. Tại đây, họ thấy thiếu nữ 17 tuổi đã có mặt sẵn.
Cô 17 tuổi khai cô bị bắt cóc ngày 18 tháng 9, và đã bị 10 người hiếp.
Ba cô tới sau khai với cảnh sát trong vòng 2 ngày, cộng chung, họ bị 20 người hiếp. Hai ngày sau, các cô trốn thoát và tới được ngôi nhà của cậu mợ một trong các tên bắt cóc, ở đường Fairport, cũng trong thành phố Detroit.


Vào ngày 5 tháng 10, cô gái 17 tuổi thấy một cảnh sát đang biên phạt một chiếc xe bỏ hoang trên đường Waltham, nên bỏ trốn khỏi ngôi nhà này, chạy tới với người cảnh sát. Cảnh sát tiến vào ngôi nhà, bắt được hai tên khả nghi đang ngủ, một tên 14 tuổi, một tên 17 tuổi tên là Vang Yee Leng Chang.
Vào lúc 11 giờ 30 tối ngày 6 tháng 10, bọn băng đảng xuất hiện trước căn nhà ở đường Fairport, nơi cô gái 17 tuổi cư ngụ, đòi cô gái phải đi với chúng. Cặp vợ chồng trong nhà từ chối. Chúng ném đá vào cửa kính, và nổ súng chỉ thiên trước khi bỏ đi, theo tường trình của Cảnh Sát. Họ tới vì một người nào đó gọi 911. Bọn băng đảng đã bỏ đi.
Thám tử Fred Campbell cho biết rằng vào cùng thời gian đó, có 6 tên băng đảng liên hệ với cộng đồng Hmong bị điệu tới Bộ chỉ huy cảnh sát thẩm vấn vì có dính líu tới một vụ sát nhân. Hai trong 6 tên này bị giữ vì liên hệ tới vụ tấn công tình dục mà cảnh sát đang điều tra. Một thám tử ở Warren, được coi là chuyên gia về cộng đồng Hmong, tham dự cuộc điều tra.
Chang và tên thứ hai, Ladsamee Lee, 20 tuổi, cả hai đều sống ở Warren, bị giữ hôm thứ bảy vì mỗi tên bị cáo buộc 22 tội trong đó có tội tấn công tình dục với súng. Mỗi tên bị giữ với tiền thế chân 1 triệu mỹ kim, nếu muốn tại ngoại hậu tra.
Ba tên khác, tuổi 14, 15, 16, bị bắt hôm thứ ba 12 tháng 10, đều là học sinh trường Osborn. Cả ba bị kết tội bắt cóc. Cảnh sát cho biết trên 10 tên khác đang bị truy nã.
Thân nhân ba cô gái nhỏ, tất cả đều đến Mỹ từ Lào trong vòng 20 năm nay, cho biết con cái họ mất tích từ 2 tuần trước. Người anh của cô bé 14 tuổi nói các thiếu nữ nghe nói tới một cái party vĩ đại nhân dịp Tết Hmong ở Detroit vào tháng 10, mặc dù Tết chính thức là vào 30 tháng 12. Cộng đồng Hmong ở Detroit có khoảng 7000 người. Họ còn sống tụ họp ở vài nơi khác như Minnesota và Wisconsin.
Cheu Xiong, giám đốc Hmong American Community Inc. ở Lansing nói: “Văn hóa Hoa Kỳ hoàn toàn khác với Văn hóa của chúng tôi. Ở quê chúng tôi không có băng đảng, và con cái đều nằm trong vòng kiểm soát của cha mẹ. Ở đây cha mẹ không trừng phạt con cái được, cho nên chúng tôi mất quyền kiểm soát chúng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.