Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Western Union Cứu Trợ Nạn Nhân Lụt Miềntrung

01/12/199900:00:00(Xem: 5095)
PARAMUUS (VB-nn).- Hãng chuyển tiền hàng đầu thế giới Western Union theo tin hôm 15 tháng 11, đã tặng cho các cộng đồng Việt Nam ở trong nước và hải ngoại một số tiền là 5.500 mỹ kim.
Trước cảnh lụt lội tại Miền Trung Việt Nam, làm trên 500 người thiệt mạng và hàng ngàn người không nhà, hãng Western Union đã gửi 3.000 mỹ kim tạng các nạn nhân ở bốn tỉnh Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Theo tin của Hồng Thập Tự, có khoảng một triệu nạn nhân nạn lụt lâm vào cảnh đói và các bệnh tật nguy hiểm. Số tiền hãng Western cứu trợ sẽ được dùng để mua các phẩm vật thiết yếu như thực phẩm, quần áo, nước uống.

Western Union có chủ trương tặng lại cộng đồng mà họ phục vụ, như đã tặng Đại hội Rock and Vote 2500 mỹ kim. Đây là Đại hội tổ chức trong tháng 10.99, nhằm mục đích cổ võ các cử tri gốc Việt tích cực ghi danh đi bàu.
Trong nhiều năm, Western Union đã đóng góp tiền bạc trong nhiều chương trình cộng đồng dưới Dự án Bàn tay Hỗ trợ. Đây là một dự án liên hệ tới các cộng đồng có tính cách quốc tế, mục đích là để hỗ trợ các cộng đồng trong các lãnh vực giáo dục, hay sức khỏe.
Western Union có 27.000 đại lý ở khắp Hoa Kỳ và hơn 100 đại lý tại 40 tỉnh ở Việt Nam. Riêng tại California, nếu cần gửi tiền đi các nơi, bạn có thể tìm thấy văn phòng Western Union tại các trụ sở Rite Aid, Kmart, Ralph’s và siêu thị Safeway.
Bạn có thể tới các trụ sở trên để gửi tiền, hoặc muốn biết thêm chi tiết, có thể gọi số: 1-800-GOI-TIEN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.