Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Tài Liệu ‘sàigòn - U.s.a.’ 53 Ngày Đêm Chống Cờ Máu

26/04/200300:00:00(Xem: 4183)
Trần Trường đã thách thức Cộng Đồng người Việt tỵ nạn và khích động một cuộc biểu tình vĩ đại vộ tiền khoáng hậu kéo dài 53 ngày! Các hình ảnh này đã được trình bày trong cuốn phi tài liệu “Saigon - USA.”
Hẳn không ai có thể quên được cách đây khoảng 4 năm, Trần Trường đã thách thức Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Orange County bằng cách trưng bày hình ảnh của kẻ tội đồ Hồ Chí Minh và lá cờ màu máu của cộng sản Việt Nam tại cửa tiệm "Hi Tech" của hắn ta. Hành động đó của Trần Trường đã bất ngờ khuấy động một cách mãnh liệt tập thể tỵ nạn cộng sản Việt Nam không những tại Quận Cam, mà còn tại khắp nơi trên thế giới nữa. Mọi người Việt Nam tỵ nạn trên thế giới bỗng nhiên cảm nhận thấy rõ mẫu số chung chống cộng nên đã sẵn sàng bỏ hết mọi tỵ hiềm nhỏ nhặt cùng nhau đứng lên công khai và ồ ạt chống lại sự thách thức điên rồ của tên phản bội Trần Trường. Sự việc này chứng tỏ cộng sản Việt Nam đã đánh giá sai lầm tinh thần chống cộng trung kiên và mãnh liệt của Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại.

Nhân dịp 30 Tháng 4 năm 2003, hãng "KOCE & Visual Communications" sẽ cho trình chiếu "Ra Mắt Lần Đầu tại Miền Nam Cali" (Southern California Premiere) cuốn phim tài liệu mang tên là "SÀIGÒN - U.S.A.". Cuốn phim mô tả Cộng Đồng người Việt bị thách thức ngay tại trung tâm Thủ Đô Tinh Thần của họ bởi một chủ tiệm buôn qua hành động trưng bày những biểu tượng cộng sản và đã bị tập thể Cộng Đồng phản ứng rất mạnh mẽ. Sự việc đó đã nêu lên câu hỏi về quyền tự do cá nhân đối với quyền lợi tập thể, sự cách biệt giữa các thế hệ, ý nghĩa của người Việt sống tại Mỹ và nhất là ý nghĩa của người Việt trở thành người Mỹ. Sau khi xem phim này, tài tử điện ảnh Mark Jonathan Harris, người được giải Academy Award trong "Into the Arms of Strangers" đã nói: "Một hình ảnh đầy hấp dẫn giữa các thế hệ của một trong những nhóm di dân mới nhất vào Hoa Kỳ. Cuốn phim thể hiện một cách cảm động cuộc đấu tranh của người Việt tỵ nạn với việc mất quê hương của họ, cảnh sống lưu vong và sự tạo dựng một căn cước người Mỹ gốc Việt" (A compelling, cross-generational portrait of one of the newest immigrant groups in America. The film movingly depicts the struggle of Vietnamese refugees to come to terms with their loss of homeland and exile and the forging of a new Vietnamese-American identity).
Cuốn phim sẽ được chiếu ra mắt tại:
"Los Angeles Asian Pacific Film & Video Festival"
Thứ Hai ngày 5 tháng 5, 2003 đúng 7:30 tối tại
David Henry Hwang Theater
120 Judge John Aiso Street
Los Angeles - Little Tokyo
Giá vé $9 cho người lớn; $7 cho trẻ em và người cao niên
Xin liên lạc (213) 680-4462 để lấy vé
Hoặc tại địa chỉ e-mail: SaigonUSA@earthlink.net
Trân trọng kính mời đồng hương người Việt tỵ nạn đến xem phim để thấy rõ người ngọai quốc nhìn hoàn cảnh tỵ nạn của ta như thế nào.
Xin liên lạc số điện thoại hay e-mail trên đây để lấy vé
hoặc liên lạc với ông Lê Khắc Lý (714) 567-7585 để biết thêm chi tiết.
"Phương Xe Khách" sẽ sẵn sàng một chuyến xe để chuyên chở đi và về free (không lấy tiền xe) cho những vị nào cần phương tiện di chuyển.
Xe đò "Phương" sẽ sẵn sàng tại khu chợ "Viễn Đông III", góc Westminster và Brookhurst, Garden Grove vào lúc 5:00 giờ chiều ngày thứ hai 5 tháng 5, 2003

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.