Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn Họp Mặt Xuân

26/02/200300:00:00(Xem: 4709)
PHOTO: Vinh danh quý Thầy Cô Liên Trường Qui Nhơn

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Hội cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn đã giới thiệu Đặc san Liên Trường Xuân Quí Mùi năm 2003 và trình bày về trang nhà đã được thực hiện trên địa chỉ: www.hocsinhquinhon.com và địa chỉ Email hocsinhquinhon@yahoo.com trước hơn 200 cựu học sinh và giáo sư từng giảng dạy hay học tập một trong 18 ngôi trường trung họckể cả trường Sư Phạm Qui Nhơn. Trong buổi họp mặt đầu xuân Quí Mùi tại nhà hàng Regent west lúc 6 giờ chiều chủ nhật ngày 22 tháng 2 năm 2003.
Giáo sư Lê Văn Ba một vị thầy đã bắt đầu sự nghiệp cầm phấn từ năm 1958 ngay tại Qui Nhơn. Trang trải gần hết cuộc đời của mình với phấn trắng và bản đen cho nhiều thế hệ trẻ của thành phố miền trung này, trong đó phải kể đến thời gian giảng dạy tại trường Sư Phạm Qui Nhơn, Thầy đã góp công đào tạo nên rất nhiều giáo viên cho bậc tiểu học, bổ sung vào đội ngũ giáo chức chẳng nhưng cho riêng Bình Định mà cho cả các tỉnh lân cận như Nhatrang, Phú Yên, Pleiku, Kontum ..v..v... Giáo Sư Lê Văn Ba đã được Tiến sĩ Cai văn Kiêm Trưởng ban tổ chức thay mặt các cựu học sinh Qui Nhơn trao tặng tấm phù hiệu ghi lại quá trình này.
Ngoài ra các vị giáo sư có mặt trong buổi Hội Ngộ Tân Niên như: Giáo sư Lê Thị Hiền, Tạ Chương Ánh, Võ Trấp, Vũ Ngọc Nguyễn, Nguyễn An Phùng và Nguyễn Mộng Giác, Nguyễn Hữu Thời, Lê Văn Ba, Vũ Quốc Oai, Lê Tư Vinh, Lê Văn Tùng, Vũ Linh Châu, Vũ Xuân Trinh, Nguyễn Anh Phong, Nguyễn Bửu Ích Soeur Vinh. Cũng đã được Ban Tổ chức trân trọng mời lên sân khấu để nhận các tặng phẩm lưu niệm coi như một chút ân tình của các anh chị em cưụ học sinh Qui Nhơn lúc nào cũng ghi nhớ đến công lao của Thầy Cô.


Ban tổ chức cũng không quên trao những tặng phẩm kỷ niệm cho hai vị cựu Tỉnh Trưởng Qui Nhơn trước năm 75 là cựu Đại tá Phan Minh Thọ và cựu Đại tá Trần Đình Vọng.
Sau đó với dàn âm thanh tuyệt diệu cùng ban nhạc L'Amour. Chương trình văn nghệ được tiếp nối sau phần nghi lễ và vinh danh . Ca sĩ cũng là cựu học sinh tại Qui Nhơn năm xưa: Thiên Hương, Hoài Nhơn đã mang đến không khí vui tươi cho buổi hội ngộ nhất là phần trình diễn bài Chòi, một thể loại dân ca đặc thù truyền thống của dân Bình Định do nhạc sĩ Lê Anh Dũng và hai cựu học sinh khác trình bày.
Để gây qũy, nhất là để điều hành trang nhà trên internet ban tổ chức đã bán đấu gía họa phẩm "Bướm Trắng" vẽ 2 nữ sinh áo dài trắng dắt xe đạp trên đường làng tác phẩm này cũng được dùng làm hình bìa cuốn Đặc san Liên Trường. Đây là một tập sách dày gần 400 trang giấy trắng khổ 4x8 bìa láng với nhiều bài viết của dân Qui Nhơn mà trong đó có nhiều người đã từng nổi tiếng và cũng đã có nhiều tác phẩm được xuất bản như : Nguyễn Mộng Giác, Đặng Phú Phong, Lê Văn Ba, Nguyễn Hữu Thời, Lê Anh Dũng ..v..v..và rất nhiều người khác.
Buổi họp mặt Tân Niên Liên Trường tuy không đông nhưng ấm cúng vì đã có rất nhiều giáo sư, cựu học sinh tiêu biểu, đại diện cho nhiều thế hệ sinh ra cũng như gắn bó với 18 ngôi trường của vùng đất "Địa Linh Nhân Kiệt", nơi sản sinh ra người anh hùng áo vải đất Tây Sơn.
Hiện nay để ghi dấu và để nối kết tình thân giữa các giáo sư và cựu học sinh Qui Nhơn ban Chấp Hành Liên Trường xin mời tất cả hãy vào trang nhà ghi trên để có thể thấy lại hình ảnh thân yêu của những năm còn cắp sách đến trường và nhất là để tìm lại bạn cũ mà vì hoàn cảnh đất nước đã thất lạc từ lâu..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.