Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Còn 10,000 Phiếu Chưa Đếm, Ls Nguyễn Quốc Lân Hy Vọng

14/11/200200:00:00(Xem: 3990)
WESTMINSTER - Vẫn còn 10,000 phiếu bầu chưa đếm, đó là hy vọng để Luật Sư Nguyễn Quốc Lân thắng cử vào chức ủy viên giáo dục Học Khu Garden Grove. Dưới đây là nguyên văn Lời Cám Ơn của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân.
“Kính thưa quí vị,
Theo kết quả kiểm phiếu khiếm diện vào chiều ngày hôm nay, số phiếu của tôi đã được tăng thêm 1,943 phiếu, nhưng vẫn còn theo sau số phiếu của ứng cử viên thứ nhì là 76 phiếu trên tổng số phiếu 18,341. Kết quả này hiện nay vẫn chưa phải là cuối cùng vì vẫn còn khoảng 10,000 phiếu tạm thời (provisional ballots) cần phải đếm. Tôi vẫn còn hy vọng, cho dầu là càng lúc càng ít hơn.
Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trước ngày 26 tháng 11 sắp tới.
Cho dầu là kết quả cuối cùng như thế nào đi nữa, tôi nghĩ rằng đã đến lúc tôi cần phải tỏ bầy lòng biết ơn chân thành nhất của tôi và gia đình đến toàn thể quí đồng hương đã hết lòng hỗ trợ cuộc vận động tranh cử của tôi.
Hơn ai hết, tôi hiểu rằng quí đồng hương cũng muốn tôi được đắc cử cũng như tôi muốn được đắc cử để cộng đồng chúng ta có được một tiếng nói trong một cơ quan có nhiều quyết định quan trọng đến cộng đồng của chúng ta. Bằng chứng hiển nhiên nhất là sau ngày bầu cử 5 tháng 11 vừa qua, nhiều đồng hương đã thấp thỏm lo sợ, cầu nguyện cho tôi, và luôn luôn hỏi thăm hay tránh liên lạc với tôi nhưng vẫn một lòng cầu nguyện và lo lắng như tôi. Đối với cá nhân tôi, đó là một thắng lợi mà tôi đã không bao giờ ngờ được và tôi vẫn luôn trân trọng.
Trong suốt cuộc vận động tranh cử vừa qua, tôi đã nhận được biết bao nhiêu sự hỗ trợ trong nhiều hình thức, đặc biệt là từ các cơ quan truyền thông, từ các chùa Việt nam, các nhà thờ Công giáo, các trung tâm Việt ngữ, các đoàn thể và vô số các cá nhân và ân nhân.
Cho tới giờ phút này, tổng số phiếu 18,341 mà tôi đã nhận được đã là một thắng lợi lớn cho cá nhân tôi cũng như của cộng đồng Việt nam chúng ta. Từ những ngày đầu tranh cử, tôi không bao giờ coi thường yếu tố là tôi phải tranh cử với cả hai thành viên đang tại chức hai nhiệm kỳ trong một khu vực có hơn 100,000 cử tri. Tuy nhiên tôi vẫn tin rằng với sự hỗ trợ của cộng quí đồng hương và toàn thể cộng đồng, chúng ta có thể làm được tất cả.

Tôi vẫn còn tin như vậy. Nếu biết hỗ trợ cho nhau, chúng ta có thể làm được tất cả. Sự khác biệt về số phiếu hiện nay đã xác nhận rằng chúng ta đã cố gắng hết sức của chúng ta. Cho dầu kết quả như thế nào đi nữa, chúng ta sẽ không bao giờ từ bỏ những đòi hỏi chính đáng của chúng ta, đó là nói lên tiếng nói để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng chúng ta.
Một lần nữa, tôi xin thành thật cám ơn tòan thể quí đồng hương đã đứng cùng tôi cho tới giờ này. Tôi mong rằng chúng ta vẫn tiếp tục làm việc với nhau để bảo vệ tiếng nói của cộng đồng chúng ta trong thời gian tới.”
Trong khi đó bản tin ký giả Lê Minh ghi nhận:
“Đứng trước cuộc số phiếu hơn thua khít khao, Luật sư Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove, anh đã đề nghị Luật sư Lân đòi hỏi văn phòng tổ chức bầu cử đếm lại số phiếu khiếm diện mới được kiểm kỳ hai trong ngày 12/11/2002.
Theo sự tính toán của hai vị, có thể có cả ngàn phiếu khiếm diện bị loại bỏ vì nhiều lý do khác nhau, trong đó số phiếu của cử Việt chiếm một tỉ số cao. Luật sư Lân cho biết hiện nay ông đã khép kín khoảng cách từ hơn 700 phiếu, nay chỉ còn khác biệt 76 phiếu, anh vẫn còn hy vọng có thể đảo ngược kết quả hiện nay trước ngày 26/11/2002.
Tưởng nên biết tổng số ghi danh trong toàn quận Cam gần 1.3 triệu phiếu, trong đó chỉ có 460,000 (hay 35.5%) cử tri đi bầu trực tiếp, và có khoảng 181,000 (hay 13.9%) phiếu bầu khiếm diện, và đưa đến tỉ số 50% cử tri đã đi bầu, ít hơn 25% so với năm 2000.
Riêng cử tri Việt tại học khu Garden Grove, hơn 26,000 người Việt đã ghi danh đi bầu, tuy nhiên theo sự ước tính của người am hiểu đặc tính của cử tri Việt thì tỷ số đi bầu cũng chỉ khoảng 50 - 60%. Ban vận động bầu cử của Luật sư Lân với sự trợ giúp của nhiều cơ quan truyền thông Việt cố gắng đẩy mạnh số cử tri Việt đi bầu lên đến 75%, nhưng dường như các nỗ lực này không thành công.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,